Trúc Ly
3 năm trước

20 sự thật kì lạ về những địa điểm trên thế giới

Danh sách những sự thật kì lạ nhất về những vùng đất trên khắp thế giới mà chắc chắn bạn chưa hề được nghe qua

Tượng nhân sư the Sphinx

Vào năm 1798, khi Napoleon đến Ai cập, tượng nhân sư the Sphinx bị lấp đến cổ, chỉ tới khoảng từ năm 1925 đến 1936, một kĩ sư người phap Emil Baraize đã thành công khai quật hết phần gốc của công trình

Ngôi trường 1420 năm tuổi

Ngôi trường lâu đời nhất thế giới là The King’s School tọa loạc ở Canterbury, nước Anh, với 1420 năm tuổi . Ngôi trường được thành lập vào năm 597 sau công nguyên trong suốt thời kì Late Antiquity (quá trình chuyển đổi từ cổ xưa đến thời Trung cổ , trong cả hai lục địa châu Âu và Địa Trung Hải thế giới), 100 năm sau sự sụp đổ của thành Rome.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel vốn theo kế hoạch sẽ bị gỡ bỏ sau 20 năm. Lí do duy nhất nó vẫn còn tồn tại được tới bây giờ là vì quân đội đã sử dụng tòa tháp làm trạm radio ở thế chiến thứ II.

Rừng ở Nhật Bản

Mặc dù là một quốc gia thuộc top dân số đông, nhưng Nhật bản vẫn là một quốc gia phát triển đầu tiên với phần trăm độ che phủ của rừng cao nhất (74%), chính sách duy trì tài nguyên rừng đã được ban hành từ 4 thế kỷ trước.

San Francisco

San Francisco đã trở thành thành phố đầu tiên của nước Mỹ đề nghị chính sách miễn học phí cho những ai tham gia cao đẳng công lập, bất chấp nguồn thu nhập của thành phố.

Ngồi trong xe và xem phim chiếu rạp

Thành phố Nashville, Tennessee, đang xây dựng rạp chiếu phim ngoài trời, nơi mọi người có thể đến đậu xe và xem phim (như mô hình drive-in những năm 1960)

Chung kết World Cup năm 2022

Chung kết World Cup năm 2022 sẽ được diễn ra ở Lusail, Qatar - một vùng đất còn chưa có mặt trên thế giới.

Bãi biển đầy những hòn sỏi kì diệu.

Vịnh Ussuri ở Nga từng được xem là một nơi nguy hiểm vì chính phủ Soviet đã sử dụng nơi này để thải rác sứ và thủy tinh. Qua thời gian mẹ thiên nhiên đã biến những mãnh vỡ thành những hòn sỏi láng mịn đủ màu sắc qua quá trình ăn mòn của nước biển. Giờ đây nơi này trở thành một địa điểm được bảo tồn có tên là “Glass Beach”, và đồng thời là một địa điểm du lịch thu hút hàng ngàn người đến để chiêm ngưỡng màu sắc tuyệt diệu của bãi biển đầy những hòn sỏi kì diệu này.

Biên giới Mexico

Ở biên giới của Mexico phía California có một thị trấn tên là Calexico, và đối diện nó là một thị trấn khác gọi là Mexicali.

Đường xuyên biển

Phần biển phía đông của Trung Quốc hằng năm sẽ lộ lên một con đường hẹp dài 2.9km - cho phép hàng ngàn người băng qua từ đảo Jindo đến Modo của Hàn Quốc. Con đường này rộ lên một tiếng mỗi ngày và xảy ra khoảng bốn ngày mỗi năm.

Nghĩa trang

Graveyard và Cemetery đều có nghĩa là nghĩa trang nhưng điểm khác nhau của chúng là Graveyard sẽ nằm kế bên nhà thờ, Cemetery thì không, nhưng mọi người cũng có thể chôn tro ở Cemetery.

Tảng băng chảy máu

Ở Antarctica có một dòng sông băng thường xuyên chảy một ra một chất có màu đỏ, khiến nó trông như những tảng băng đang chảy máu.

Nhà hàng xả stress

Ở Philippines có một nhà hàng có tên Isdaan floating Restaurant - nơi bạn được phép bạn quăng bể những chiếc dĩa để giải tỏa cơn giận.

Heo biển ở Bahamas

Có một loài heo biển ở Bahamas, chúng sống tự do trên những bãi biển, chúng có thói quen tắm nắng và sau vài giờ chúng sẽ lại bơi dưới biển. Những chú heo này rất thân thiện, chúng thường băng qua cánh rừng hạnh để gặp những du khách mang đồ ăn cho chúng.

Sự tàn phá của chiến tranh

Hình ảnh trước - và - sau cho thấy sự tàn phá của 6 năm chiến tranh ở Syria đã ảnh hưởng như thế nào đến thành phố Aleppo - giờ đây đã hoàn toàn sụp đổ.

Nhà thờ gỗ

Ở đảo Kizhi có một nhà thờ bằng gỗ được xây dựng không dùng bất kì một cây đinh nào. Và nó vẫn đứng vững hơn 300 năm qua.

Thẻ dành cho người "vô hình" ở nơi công cộng

Hệ thống phương tiện công cộng ở London đã phát hành những tấm thẻ dành cho những người bị bệnh “vô hình” và gặp khó khăn khi đứng (như là ung thư hoặc động kinh), để giúp họ dễ dàng nhờ người khác nhường ghế mà không cảm thấy ki quặc vì căn bệnh của họ không biểu hiện ra ngoài.

Antarctica là lục địa duy nhất không có nhện.

Núi lửa phun trào

Ở Tanzania có mọt núi lửa phun trào ra dung nham màu đen. Nhiệt độ ở đây lạnh đến nỗi thỉnh thoảng dung nham đông lại trên không trung, vỡ ra và bị gió thổi đi. Và nhiệt độ của dòng dung nham này thấp đến mức một người có thể ngã vào mà vẫn không bị sao.

Phía bắc sa mạc Sudanese còn có nhiều kim tự tháp hơn toàn bộ nước Ai Cập.

Chủ đề chính: #những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn