20 sự thật kì lạ về những địa điểm trên thế giới

Danh sách những sự thật kì lạ nhất về những vùng đất trên khắp thế giới mà chắc chắn bạn chưa hề được nghe qua

Tượng nhân sư the Sphinx

Tượng nhân sư the Sphinx,những điều thú vị trong cuộc sống Ảnh: ancient-code.com

Vào năm 1798, khi Napoleon đến Ai cập, tượng nhân sư the Sphinx bị lấp đến cổ, chỉ tới khoảng từ năm 1925 đến 1936, một kĩ sư người phap Emil Baraize đã thành công khai quật hết phần gốc của công trình

Ngôi trường 1420 năm tuổi

Ngôi trường 1420 năm tuổi,những điều thú vị trong cuộc sống

Ngôi trường lâu đời nhất thế giới là The King’s School tọa loạc ở Canterbury, nước Anh, với 1420 năm tuổi . Ngôi trường được thành lập vào năm 597 sau công nguyên trong suốt thời kì Late Antiquity (quá trình chuyển đổi từ cổ xưa đến thời Trung cổ , trong cả hai lục địa châu Âu và Địa Trung Hải thế giới), 100 năm sau sự sụp đổ của thành Rome.

,những điều thú vị trong cuộc sống

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel,những điều thú vị trong cuộc sống

Tháp Eiffel vốn theo kế hoạch sẽ bị gỡ bỏ sau 20 năm. Lí do duy nhất nó vẫn còn tồn tại được tới bây giờ là vì quân đội đã sử dụng tòa tháp làm trạm radio ở thế chiến thứ II.

Rừng ở Nhật Bản

Rừng ở Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống

Mặc dù là một quốc gia thuộc top dân số đông, nhưng Nhật bản vẫn là một quốc gia phát triển đầu tiên với phần trăm độ che phủ của rừng cao nhất (74%), chính sách duy trì tài nguyên rừng đã được ban hành từ 4 thế kỷ trước.

San Francisco

San Francisco,những điều thú vị trong cuộc sống

San Francisco đã trở thành thành phố đầu tiên của nước Mỹ đề nghị chính sách miễn học phí cho những ai tham gia cao đẳng công lập, bất chấp nguồn thu nhập của thành phố.

Ngồi trong xe và xem phim chiếu rạp

Ngồi trong xe và xem phim chiếu rạp,những điều thú vị trong cuộc sống

Thành phố Nashville, Tennessee, đang xây dựng rạp chiếu phim ngoài trời, nơi mọi người có thể đến đậu xe và xem phim (như mô hình drive-in những năm 1960)

Chung kết World Cup năm 2022

Chung kết World Cup năm 2022,những điều thú vị trong cuộc sống

Chung kết World Cup năm 2022 sẽ được diễn ra ở Lusail, Qatar - một vùng đất còn chưa có mặt trên thế giới.

Bãi biển đầy những hòn sỏi kì diệu.

Bãi biển đầy những hòn sỏi kì diệu.,những điều thú vị trong cuộc sống

Vịnh Ussuri ở Nga từng được xem là một nơi nguy hiểm vì chính phủ Soviet đã sử dụng nơi này để thải rác sứ và thủy tinh. Qua thời gian mẹ thiên nhiên đã biến những mãnh vỡ thành những hòn sỏi láng mịn đủ màu sắc qua quá trình ăn mòn của nước biển. Giờ đây nơi này trở thành một địa điểm được bảo tồn có tên là “Glass Beach”, và đồng thời là một địa điểm du lịch thu hút hàng ngàn người đến để chiêm ngưỡng màu sắc tuyệt diệu của bãi biển đầy những hòn sỏi kì diệu này.

,những điều thú vị trong cuộc sống

Vẫn Còn, Click để xem tiếp