20+ sự thật thú vị về các loài động vật - Phần 1

Bạn có biết loài cá nào miễn dịch với ung thư? hay loài nào bất tử?... Sau đây là một số sự thật thú vị bỏ túi cho những người yêu quí động vật.

1. Có thể nhét một chú nai sơ sinh vào túi balo:

Có thể nhét một chú nai sơ sinh vào túi balo:,thế giới động vật,những điều thú vị trong cuộc sống Source: TripAdvisor & Wikipedia

Nai:

Nguồn gốc & đặc điểm: (tên khoa học: Rusa unicolor) hay còn gọi là hươu Sambar theo tiếng Anh (Sambar deer), là một loài thú lớn thuộc họ Hươu, phân bố ở Sri Lanka, Nepan, Ấn Độ, Trung Quốc, các nước Đông Dương. 

Responsive:

Chúng là loài hươu có kích thước lớn nhất, sống ở vùng nhiệt đới và á nhiệt đới. Nhưng bạn có biết, khi một chú nai con sinh ra. Chúng chỉ nặng có từ 3,4kg - 3,6kg và cơ thể chúng chỉ bằng 6-7% con trưởng thành nên trả lời cho câu hỏi trên bạn hoàn toàn có thể bé lọt chúng trong lòng bàn tay và thậm trí là nhét vào chiếc balo.

2. Loài chim chạy nhanh nhất thế giới:

Loài chim chạy nhanh nhất thế giới: ,thế giới động vật,những điều thú vị trong cuộc sống Source: Papiliophotos & Wikipedia

Đà điểu:

Nguồn gốc & đặc điểm: (danh pháp khoa học: Struthioniformes) là một nhóm các loài chim lớn, không bay có nguồn gốc Gondwana. Không giống như các loài chim không bay khác, các loài đà điểu không có xương chạc trên xương ức của chúng và như thế thiếu nơi neo đủ mạnh cho các cơ cánh của chúng, vì thế chúng không thể bay được mặc dù chúng có các cánh phù hợp cho việc bay lượn. 

Responsive: Bù trừ cho việc không thể bay lượn, tốc độ của một chú Đà điểu là khá nhanh (có thể lên tới 65km/h), chạy nhỉnh hơn một chú ngựa trưởng thành (40-48 km/h) và có thể chạy đua với một chú hổ (49-65km/h)

3. Loài động vật tàn nhẫn nhất ngoài tự nhiên:

Loài động vật tàn nhẫn nhất ngoài tự nhiên: ,thế giới động vật,những điều thú vị trong cuộc sống Source: Metacentricities & Wikipedia

Sư Tử:

Nguồn gốc & Đặc Điểm: (tên khoa học Panthera leo) là một trong những đại miêu trong họ Mèo và là một loài của chi Báo. Sư tử hoang dã hiện sinh sống ở vùng châu Phi hạ Saharan và châu Á(nơi quần thể còn sót lại cư ngụ ở vườn quốc gia Rừng Gir thuộc Ấn Độ), các phân loài sư tử tuyệt chủng từng sống ở Bắc Phi và Đông Nam Á.Được trang bị tất tần tật mọi thứ phục vụ cho việc săn bắt ăn thịt, như bộ hàm rắn chắc với những chiếc răng nanh sắc nhọn (sở hữu lực cắn: 457.000 kg/m2 [1000 pounds/1 inch vuông]), bộ bờm ở cổ (con đực), tốc độ chạy thuộc hạng nhanh gần nhất (85km/h), những chiếc móng vuốt sắc bén.

Responsive: Dựa vào những ưu thế trên, mệnh danh chúa sơn lâm không phải dành cho loài nào khác nữa mà chính là dành cho Sư tử. Thống kê trong vòng một năm, sư tử thường diết tới 20 mạng. Ngoài ra, sư tử là một ông bố, bác tồi tệ khi ăn thịt con của bạn tình mới để thể hiện quyền lực của mình.

4. Điểm yếu của các loài động vật lưỡng cư (Có vú, bò sát):

Điểm yếu của các loài động vật lưỡng cư (Có vú, bò sát):,thế giới động vật,những điều thú vị trong cuộc sống Source: Pinterest & Wikipedia

Nguồn gốc & Đặc điểm: Động vật lưỡng cư phải trải qua quá trình biến thái từ ấu trùng sống dưới nước tới dạng trưởng thành có phổi thở không khí, mặc dù vài loài đã phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau để bảo vệ hoặc bỏ qua giai đoạn ấu trùng ở trong nước dễ gặp nguy hiểm có thể đến như rùa, rắn biển, cá sấu,... chúng có chủ yếu sống ở ngoài biển ngoại trừ một số loài ếch và cóc sống ở vùng nước lợ, sông hoặc đầm lầy.

Responsive: Nhưng nếu bạn giữ chúng ở dưới nước quá lâu không để chúng có cơ hội ngoi lên lấy không khí thì chúng chắc chắn sẽ chết vì do đặc tính của động vật lưỡng cư là cần cả hai môi trường (Trên cạn, dưới nước) để sống và sinh tồn. 

5. Loài chó bé nhất thế giới:

Loài chó bé nhất thế giới:,thế giới động vật,những điều thú vị trong cuộc sống Source: Wikipedia

Nguồn gốc & Đặc điểm: Chó sục YorkShine là giống chó sục có nguồn gốc từ Anh Quốc, chúng có biệt danh khá vui nhộn là "Chó bỏ túi" vì kích thước nhỏ nhắn và ngộ nghĩnh của chúng. Chúng được nuôi rộng rãi nhờ kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ thích ứng, nhưng chúng đôi khi cũng hay cáu kỉnh và hung dữ.

Responsive: Khi bé chúng chỉ nặng tới 1kg và trưởng thành lên tới 3kg và cao tầm 23cm.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp