20 thủ thuật khó tin để nói lời tạm biệt với bụi

OhayTV giới thiệu đến các bạn những phương pháp lau chùi hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

1. Khăn ướt.

Khăn ướt.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Để làm sạch bụi, vụn bánh và những vết bẩn trên bàn phím, tất cả những gì bạn cần làm là lắc mạnh cho bụi ra và lau bàn phím. Kết quả sẽ rất tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng laptop của bạn đã tắt. 

2. Nước xả vải.

Nước xả vải.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt mà để lại hiệu quả lâu hơn, bạn có thể chuẩn bị một giải pháp đặc biệt.Làm một hỗn hợp gồm 1 phần nước xả và 4 phần nước rồi đổ vào bình xịt. Bạn có thể lau mọi thứ bạn cần bất cứ khi nào, thậm chí là gương, bàn kính hay vòi sen. Nó cũng có thể dùng cho màn hình laptop và TV.

3. Găng tay vải.

Găng tay vải.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Một đôi găng tay vải cóthể giúp bạn lau những bề mặt . Ví dụ, bạn có thể dễ dàng làm đèn chùm, đènbàn, phụ kiện bằng kính và tượng. Vải sẽ hút bụi và việc lau dọn trở nên dễdàng hơn nhiều. 

4. Vớ cũ.

Vớ cũ.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Nếu bạn đeo chiếc vớ khô sạch vào tay, bạn có thể nhanh chóng làm sạch rèm cửa. Và nếu bạn để nó trên cây lau nhà, bạn sẽ dễ dàng lau sạch sàn dưới gầm giường, tù.

5. Lõi giấy vệ sinh.

Lõi giấy vệ sinh.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Đây là một thứ siêu cần thiết để lau dọn. Nếu bạn thay thế một chiếc vòi với một lõi gấy, bạn có thể lau sạch những nơi khó chạm đến nhất. Vì làm bằng giấy cua tông, bạn có thể thay đổi hình dạng và làm sạch những gì bạn cần. Sử dụng lõi giấy sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với dùng chiếc vòi thẳng.

6. Lau từ trên xuống.

Lau từ trên xuống.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Để tránh bụi bẩn rơi từ nơi này sang nơi khách, hãy lau từ trên xuống dưới. Nếu bạn làm vậy, việc lau dọn sẽ mất ít thời gian và công sức hơn. Bạn có thể lau quạt trước, rồi để bản lề sau đó là trên cửa và cuối cùng là sàn nhà.

7. Cân bằng ẩm.

Cân bằng ẩm.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Để tránh tích tụ quá nhiều bụi bẩn, hãy duy trì thường xuyên lượng cân bằng ẩm ở mức 40-50%/ Bạn có thể mua những thiết bị chuyên dụng và máy đo độ ẩm sẽ giúp điều này.

8. Nói không với vật trang trí.

Nói không với vật trang trí.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Để tránh bụi tích tụ quá lâu, đồng thời việc lau dọn đơn giản hơn, tốt hơn hết là vứt hầu hết những thứ lưu niệm và vật trang trí trong nhà. Bạn có càng ít, nhà cửa càng sạch. Và nếu bạn có một bộ sưu tập tượng, hãy để nó trong tủ trưng bày có gương.

9. Đừng quên rèm cửa.

Đừng quên rèm cửa.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

Chúng ta luôn quên đi rèm cừa, mặc dù theo nghĩa đen nó thì bị bao bởi bụi (đặc biệt là vải tổng hợp). Tốt nhất là nên làm sạch khô mỗi lần một năm và hút bụi chúng một tháng hai lần bằng vòi sạch.

10. Hãy đóng cửa.

Hãy đóng cửa.,mẹo vặt,lau chùi,mẹo dọn dẹp,dọn dẹp nhà cửa

 Nếu bạn không muốn mọi thứ bám bụi liên tục, bạn sẽ phải làm quen với việc đóng cửa sổ. Tất nhiên để không khí tràn vào căn hộ hàng ngày rất tốt, nhưng không nên để cửa mở cả ngày và ban đêm nếu bạn muốn tránh việc bám bụi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp