Trần Tiểu My 3 năm trước

20 thủ thuật khó tin để nói lời tạm biệt với bụi

OhayTV giới thiệu đến các bạn những phương pháp lau chùi hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Khăn ướt.

Để làm sạch bụi, vụn bánh và những vết bẩn trên bàn phím, tất cả những gì bạn cần làm là lắc mạnh cho bụi ra và lau bàn phím. Kết quả sẽ rất tuyệt vời. Chỉ cần đảm bảo rằng laptop của bạn đã tắt. 

Nước xả vải.

Để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt mà để lại hiệu quả lâu hơn, bạn có thể chuẩn bị một giải pháp đặc biệt.Làm một hỗn hợp gồm 1 phần nước xả và 4 phần nước rồi đổ vào bình xịt. Bạn có thể lau mọi thứ bạn cần bất cứ khi nào, thậm chí là gương, bàn kính hay vòi sen. Nó cũng có thể dùng cho màn hình laptop và TV.

Găng tay vải.

Một đôi găng tay vải cóthể giúp bạn lau những bề mặt . Ví dụ, bạn có thể dễ dàng làm đèn chùm, đènbàn, phụ kiện bằng kính và tượng. Vải sẽ hút bụi và việc lau dọn trở nên dễdàng hơn nhiều. 

Vớ cũ.

Nếu bạn đeo chiếc vớ khô sạch vào tay, bạn có thể nhanh chóng làm sạch rèm cửa. Và nếu bạn để nó trên cây lau nhà, bạn sẽ dễ dàng lau sạch sàn dưới gầm giường, tù.

Lõi giấy vệ sinh.

Đây là một thứ siêu cần thiết để lau dọn. Nếu bạn thay thế một chiếc vòi với một lõi gấy, bạn có thể lau sạch những nơi khó chạm đến nhất. Vì làm bằng giấy cua tông, bạn có thể thay đổi hình dạng và làm sạch những gì bạn cần. Sử dụng lõi giấy sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với dùng chiếc vòi thẳng.

Lau từ trên xuống.

Để tránh bụi bẩn rơi từ nơi này sang nơi khách, hãy lau từ trên xuống dưới. Nếu bạn làm vậy, việc lau dọn sẽ mất ít thời gian và công sức hơn. Bạn có thể lau quạt trước, rồi để bản lề sau đó là trên cửa và cuối cùng là sàn nhà.

Cân bằng ẩm.

Để tránh tích tụ quá nhiều bụi bẩn, hãy duy trì thường xuyên lượng cân bằng ẩm ở mức 40-50%/ Bạn có thể mua những thiết bị chuyên dụng và máy đo độ ẩm sẽ giúp điều này.

Nói không với vật trang trí.

Để tránh bụi tích tụ quá lâu, đồng thời việc lau dọn đơn giản hơn, tốt hơn hết là vứt hầu hết những thứ lưu niệm và vật trang trí trong nhà. Bạn có càng ít, nhà cửa càng sạch. Và nếu bạn có một bộ sưu tập tượng, hãy để nó trong tủ trưng bày có gương.

Đừng quên rèm cửa.

Chúng ta luôn quên đi rèm cừa, mặc dù theo nghĩa đen nó thì bị bao bởi bụi (đặc biệt là vải tổng hợp). Tốt nhất là nên làm sạch khô mỗi lần một năm và hút bụi chúng một tháng hai lần bằng vòi sạch.

Hãy đóng cửa.

 Nếu bạn không muốn mọi thứ bám bụi liên tục, bạn sẽ phải làm quen với việc đóng cửa sổ. Tất nhiên để không khí tràn vào căn hộ hàng ngày rất tốt, nhưng không nên để cửa mở cả ngày và ban đêm nếu bạn muốn tránh việc bám bụi.

Tắm táp cho cây.

Nếu bạn không muốn mọi thứ bám bụi liên tục, bạn sẽ phải làm quen với việc đóng cửa sổ. Tất nhiên để không khí tràn vào căn hộ hàng ngày rất tốt, nhưng không nên để cửa mở cả ngày và ban đêm nếu bạn muốn tránh việc bám bụi.

Làm sạch thảm bằng hơi nước.

Bạn có càng ít thảm, nhàc ửa sẽ càng sạch sẽ. Nếu bạn muốn đặt một chiếc thảm vào phòng trẻ em, hãy để một chiếc thảm nhỏ và vải tự nhiên. Hút bụi hàng tuần và làm sạch bằng hơi nước hàng tháng. Điều này sẽ giúp bụi bẩn không bám sâu vào vải và chiếc thảm sẽ an toàn hơn cho em bé.

Cây lăn.

Cây lăn có bề mặt kết dính sẽ giải quyết những bụi bẩn trên bóng đèn, gối trang trí và những bề mặt vải khác.

Lau chùi.

Nếu bạn làm ướt cây lau nhà thường xuyên, nhà cửa sẽ trở nên gọn gàng hơn, không khí cũng trong lành hơn. Nước làm cuốn đi đến 90% bụi bẩn. Nếu bạn phải chọn lựa giữa việc lau khô và lau ướt, hãy chọn phương pháp thứ hai.

Cất đồ vào tủ.

Áo quần, chăn gối cho khách, khăn len- tất cả những thứ này đều là nguồn bụi lớn trong nhà. Để giảm thiểu lượng bụi, hãy cất chúng trong những chiếc tủ hoặc túi phù hợp.

Đánh bóng bằng vải.

Người ta khuyên không nên đánh bóng, đánh sáp hay dán trực tiếp lên bệ mặt nội thất hay mặt gỗ bạn cẩn làm sạch bụi. Nếu bạn làm vậy, bụi sẽ nhanh bám lại hơn. Vì vậy bạn nên dùng chúng trên vải.

Làm sạch bộ lọc khí

Càng ít khi bạn lau bộ lọc, bụi bẩn trong nhà sẽ càng nhiều. Nếu bạn sử dụng máy hút bụi và hệ thống thông gió đẻ làm sạch bộ lọc, chúng sẽ thải bủi ngược lại trong không khí, để này càng làm bám bụi lên bề mặt khác. Nếu bạn muốn tránh nó, hãy vệ sinh bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sử dụng khăn sợi nhỏ.

Một mảnh vải sợi nhỏ có thể làm việc vi diệu. Nó không chỉ thu gom bụi bẩn từ các bè mặt, nó còn không để các hạt bủi bay trong không khí nữa. Bạn có thể sử dụng mảnh dẻ cho mọi bề mặt, từ sàn nhà đến cánh quạt. Dùng một sợi dây để gắn nó vào cây lau nhà.

Dùng rượu cho bóng đèn.

Bạn có thể làm sạch bụi trên bóng đèn tròn bằng rượu. Chỉ cần lau nó bằng một chiếc khăn đã tẩm rượu rồi để khô. Bạn sẽ thanh sự khác biệt. 

Bàn chải cọ mềm

Nếu bạn muốn làm sạch những nơi khó đụng đến, bàn chải với lông tự nhiên có thể giúp bạn dễ dàng hơn.Bạn có thể dùng chúng để làm sạch những phụ kiện nội thất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...