Nad

21 điều bất ngờ chỉ có ở Trung Quốc

Đăng 6 năm trước

Dưới đây là một số điều kỳ lạ và thậm chí là gây choáng váng mà có thể bạn chưa từng biết về “Con Rồng ngủ quên Trung Hoa”.

Để huấn luyện binh lính luôn trong tư thế ngẩng cao đầu, người ta gắn một chiếc đinh ghim ở trên cổ áo đồng phục của họ.

Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc được huấn luyện vung tay ở cùng một độ cao khi đi diễu hành bằng cách giăng dây trên hai chiếc cọc để làm mốc.

Có 100 triệu người Trung Quốc có mức sống tương đương với ~20.000 VND mỗi ngày.

Thay vì lái xe đi khi đã nhận được thức ăn ở cửa hàng có ô cửa phục vụ cho ô tô, thì họ lại nhận thức ăn tại cửa đó, sau đó đỗ xe và mang thức ăn vào trong nhà hàng để ăn.

Mặc dù Trung Quốc chính thức là một quốc gia theo chủ nghĩa thế tục (theo đó nhà nước hay các thế lực trần tục điều hành đất nước trung lập về niềm tin tôn giáo) nhưng có hơn 54 triệu người Cơ Đốc giáo.

Số người bị kết án và tử hình tại Trung Quốc nhiều gấp 4 lần các quốc gia khác cộng lại.

Trứng luộc trong nước tiểu của các cậu bé được cho là “Cao lương mỹ vị” ở thị xã Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc đang dần sử dụng ngỗng thay vì chó cảnh sát vì tính hung hãn của loài động vật này thậm chí còn hơn cả chó.

Mỗi năm ở Trung Quốc, gần 1 triệu bào thai có giới tính nữ bị hủy đi và hàng chục ngàn em bé gái bị bỏ rơi sau khi ra đời vì chính sách một con của đất nước này.

Thành phố Đại Liên, Trung Quốc là nơi cung cấp xác người cho triển lãm mô hình người vòng quanh thế giới.

Hiện có hai triển lãm lớn nhất và cạnh tranh với nhau, đó là “Thế giới cơ thể người” thuộc về ông Gunther Von Hagens người Đức, và “Triển lãm cơ thể người” thuộc công ty của Đại học Y Đại Liên, các mô hình được trưng bày trong các triển lãm này chính là xác người được nhựa hóa.

30 triệu người ở Trung Quốc sống trong những ngôi nhà hang động được gọi là Yaodong. Số cư dân tại các Yaodong còn nhiều hơn dân số nước Úc.

Không khí ô nhiễm của Trung Quốc dày đặc tới nỗi bay qua cả Thái Bình Dương và đến tận San Francisco, góp phần vào gần 1/3 lượng không khí ô nhiễm của thành phố này.

Một số công ty thực phẩm của Trung Quốc đã bị bắt vì làm đậu phụ từ nước thải và ướp thịt trong nước tiểu dê.

Phụ nữ ở Trung Quốc có thể trả 700 USD cho phẫu thuật để phục hồi màng trinh của họ. Đó là khi những giá trị đạo đức cũng có thể làm giả.

Hít thở không khí tại thủ đô Bắc Kinh tương đương với việc hút 21 điếu thuốc một ngày.

Trong năm 1973, Trung Quốc đã đề xuất cung cấp cho Mỹ 10 triệu phụ nữ Trung Quốc để góp phần làm tăng dân số của Mỹ.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng” – Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã công bố báo cáo tiết lộ sự thật kinh hoàng này.

Trò chơi Playstation là bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Mỗi năm ở Trung Quốc có 4 triệu con mèo bị giết để làm món ăn.

Thành phố phồn hoa Thượng Hải nắm giữ kỷ lục về ùn tắc giao thông, với ùn tắc kéo dài trên 100km và diễn ra trong 12 ngày.

Ở Trùng Khánh, Trung Quốc, những người nghiện điện thoại có làn đường riêng để đi bộ trong thành phố.

Theo Secretsofthefed

Thu Hiền/ĐKN

Chủ đề chính: #trung_quốc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn