21 mẹo vặt hữu ích có thể bảo vệ bạn trong cuộc sống hiện đại

Nền công nghệ phát triển theo nhịp sống hiện đại, nhưng mặt trái của nó là những hiểm nguy sẽ luôn đi kèm với lợi ích từ sự phát triển đó. Dưới đây là một số mẹo vặt hữu ích cho bạn trong cuộc sống hiện đại

1. Nút bấm trên chìa khóa ôtô có thể cứu bạn

Nút bấm trên chìa khóa ôtô có thể cứu bạn,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ xehoiblog.wordpress.com

Nếu chìa khóa điện ôtô có phím bấm báo động và xe của bạn đỗ gần nhà, hãy nhớ giữ chìa khóa ôtô trên đầu giường của bạn. Trong trường hợp khẩn cấp như nhà bạn bị đột nhập, khống chế, hãy bấm nút khẩn cấp này để dọa những kẻ xâm nhập và cảnh báo cho hàng xóm.

2. Cẩn thận với những chiếc USB không rõ nguồn gốc

Cẩn thận với những chiếc USB không rõ nguồn gốc,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ imtrade.com.ua

Cần phải cẩn trọng khi cắm những chiếc USB không rõ nguồn gốc vào máy vi tính của bạn. Bởi nó không chỉ có khả năng lây nhiễm lên máy các loại malware và virus nguy hiểm lên thiết bị, mà còn có thể phá hủy máy tính của bạn trong chớp mắt

3. Sử dụng chức năng xác minh hai bước bất cứ lúc nào có thể

Sử dụng chức năng xác minh hai bước bất cứ lúc nào có thể,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ nghenhinvietnam.vn

Hãy nhớ luôn luôn cài đặt xác minh hai bước trong bất cứ tài khoản nào của bạn nếu có thể.Chức năng xác minh hai bước cho phép người sử dụng dùng hai tùy chọn bảo mật bao gồm một mật khẩu có thể thay đổi và một mã ngẫu nhiên sử dụng một lần gửi vào điện thoại di động của người dùng. Chức năng này khiến tài khoản của người dùng trở nên khó hack hơn, thậm chí kể cả khi password đã bị phát hiện.

4. Thay đổi cách viết địa chỉ e-mail của bạn lên các forum công khai

Thay đổi cách viết địa chỉ e-mail của bạn lên các forum công khai,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ cracked.com

Khi viết lại địa chỉ e-mail cá nhân của bạn lên các trang forum công khai, hãy thay kí tự "@" bằng "AT" (tại) và dấu "." với từ "DOT" (dấu chấm).Ví dụ như e-mail toplist.vn@email.com sẽ được viết lại thành toplistDOTvnATemailDOTcom. Bằng cách này bạn có thể giảm được đáng kể lượng email spam so với cách viết thông thường.

5. Bảo vệ bản thân khỏi các tài khoản MXH lừa đảo, giả mạo

Bảo vệ bản thân khỏi các tài khoản MXH lừa đảo, giả mạo,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ arrajol.com

Để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo trên mạng, giả mạo bản thân họ thành một ai đó mà họ thực tế không phải, bạn chỉ cần sử dụng chức năng "Tìm kiếm hình ảnh trên Google" (Search Google for images). 

Đơn giản bạn chỉ cần click chuột phải vào bức ảnh đại diện của họ, rồi click vào dòng Search Google for this image (với trình duyệt Cốc Cốc, là "Tìm kiếm hình ảnh này trên Google"). Nếu như bức ảnh đại diện này xuất hiện ở đâu đó trên mạng dưới một cái tên khác, chắc hẳn bạn nên cẩn trọng với người này.

6. Đừng chia sẻ những bức ảnh có chứa thông tin về con bạn trên MXH

Đừng chia sẻ những bức ảnh có chứa thông tin về con bạn trên MXH,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ doc.ua

Đừng bao giờ chia sẻ những bức ảnh với thông tin rõ ràng về con bạn trên MXH. Đặc biệt là bức ảnh có kèm với thông tin nhận biết rõ ràng như tên và ngôi trường chúng đang học,... Bởi những thông tin này có thể được sử dụng bởi những kẻ xấu, có ý đồ bất chính.

7. Cẩn thận khi sạc điện thoại ở nơi công cộng

Cẩn thận khi sạc điện thoại ở nơi công cộng,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ docchieu.vn

Những tên tội phạm công nghệ cao có thể cài đặt virus lên điện thoại thông minh của bạn trong vòng 3 phút khi bạn sạc điện thoại với máy vi tính ở nơi công cộng, hoặc thậm chí chúng chỉ cần dùng một dây sạc với đầu USB để nối dữ liệu với máy của chúng. 

Vì vậy, bạn nên để mắt đến điện thoại của mình khi đang sạc hay bất cứ khi nào bạn ở nơi công cộng. Và nếu có thể, bạn nên mua một dây USB chỉ có chức năng sạc (không thể trao đổi dữ liệu) hoặc chỉ sạc điện thoại nơi công cộng bằng pin dự phòng.

8. Hãy khóa xe của bạn bằng chìa khóa tay

Hãy khóa xe của bạn bằng chìa khóa tay,lừa đảo,mẹo vặt,mẹo công nghệ chiakhoaoto.net

Hãy dùng chìa khóa tay của bạn để khóa xe ôtô thay vì dùng chìa khóa điều khiển từ xa, bởi những tên tội phạm công nghệ cao có thể sử dụng máy móc chặn tín hiệu điều khiển từ chìa khóa của bạn. 

Và tuyệt đối đừng bao giờ để chìa khóa nhà ở trong xe bởi nếu xe của bạn bị mất với chìa khóa nhà bên trong, bạn đang cho những tên tội phạm cơ hội để đột nhập nhà của bạn sau đó.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp