21 quy tắc làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Không cần phải tìm kiếm đâu xa vì chỉ cần làm theo 21 quy tắc này, hôn nhân của bạn thực sự sẽ vô cùng bền vững đấy.

1. Tìm kiếm những điều tốt đẹp

 Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không có nghĩa làbạn phải có người bạn đời hoàn hảo hay môn đăng hộ đối. Nó có nghĩa là chọn bỏqua những khuyết điểm của cả hai bên – Fawn Weaver.

Tìm ra điểm xấu của người khác thì dễ nhưng khám phá ra nhữngđiều tốt đẹp ở họ và tập trung chỉ vào chúng trong một thời gian rất dài là điềuvô cùng khó. Trớ trêu thay, đấy lại chính là bí quyết để có được một cuộc hônnhân hạnh phúc.

2. Tìm kiếm hạnh phúc

Hôn nhân không làm cho bạn hạnh phúc – bạn phải làm cho hôn nhân hạnh phúc – Tiến sĩ Les và Leslie Parrott. 

Mỗi ngày, hãy làm thứ gì đó khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và cũng có lợi cho hôn nhân của bạn. Bạn không thể nào hạnh phúc trong một mối quan hệ nếu như bạn không hạnh phúc với chính mình.

3. Tha thứ cho những điểm không hoàn hảo

Một cuộc hôn nhân thành công không phải là sự đoàn tụ của hai người hoàn hảo, mà đó là sự đoàn tụ của hai người không hoàn hảo hiểu được giá trị của lòng khoan dung và tha thứ – Darlene Schacht.

Giữ mãi trong lòng những điều khiến bạn khó chịu càng khiến cho hôn nhân trở nên khắc nghiệt. Do vậy, hãy biết tha thứ cho người khác và cho chính mình.

4. Luôn nhìn lại mình

Luôn nhìn lại mình ,tình yêu,hôn nhân,hạnh phúc

Thành công trong hôn nhân không đơn thuần chỉ xuất phát từ việc tìm được một người phù hợp mà nó còn là việc trở thành một người phù hợp – Barnett R. Bricker.

Cố gắng thay đổi bạn đời càng khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng. Thế nên, hãy tập trung vào bản thân mình trước và chỉ kiểm soát những gì mà bạn có thể.

5. Ưu tiên cho hôn nhân

Hôn nhân không phải là một danh từ mà là một động từ. Đó không phải là thứ gì đó mà bạn nhận được. Đó là thứ gì đó mà bạn phải hành động. Đó là cách mà bạn dành tình yêu cho bạn đời mỗi ngày – Barbara De Angelis.

 Hãy dừng xem hôn nhân như là một thứ gì đó và hãy bắt đầu nghĩ nó như là một phần trong con người bạn. Chăm sóc, nuôi dưỡng và để hôn nhân phát triển.

6. Thể hiện tình yêu mỗi ngày

Điểm yếu lớn nhất của đa phần chúng ta đó là ngại ngùng nói với người khác chúng ta yêu họ nhiều như thế nào khi họ vẫn còn sống – Orlando Battista.

Hãy cởi mở và thể hiện tình yêu của bạn.

7. Thưởng thức những điều tốt đẹp

Hôn nhân như thể một loại rượu ngon vậy. Càng để lâu, càng có vị ngon – Vô danh.

Chấp nhận và tận hưởng những điều tốt đẹp trong mối quan hệ sẽ giúp bạn hấp dẫn thêm nhiều điều tuyệt vời và khiến hôn nhân trở nên bền chặt hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc,