23 lời khuyên hữu ích về xăm mình để bạn tránh một đời hối hận

Trong năm 2010, các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng các hình xăm đã trở thành dấu hiệu nhận dạng tồn tại hàng thiên niên kỷ. Nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm, những lời khuyên từ các nghệ sĩ xăm hình sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

1. Chọn một bản phác thảo

1. Chọn một bản phác thảo, Ảnh Internet

 • Đừng theo trào lưu một cách mù quáng: Nếu bạn muốn có hình xăm mẩu hoa nhưng bạn thấy rằng các mẫu hình xăm khác lại phổ biến hơn hiện nay, đừng phản bội giấc mơ của bạn. Trào lưu rồi sẽ thay đổi nhưng không dễ để loại bỏ hình xăm mà bạn không thích nữa. 
 • Đừng chọn hình xăm khuôn mẫu: Chúng bao gồm chữ tượng hình, trái tim đơn giản và bướm, và hình xăm tầm thường "Cuộc sống của tôi, quy tắc của tôi". Có khả năng hình xăm của bạn có nghĩa gì đó khác với những gì bạn thực sự nghĩ và sẽ có rất nhiều người xăm cùng một từ với ý nghĩa sâu sắc giống bạn. Đảm bảo hình xăm tương lai của bạn không có bất kỳ ý nghĩa văn hóa nào mà bạn không biết. 
 • Đừng có một hình xăm nhỏ để biết bạn có thích nó hay không: Nếu bạn nhận ra rằng hình xăm không dành cho bạn, nhưng bạn đã có hình xăm, điều đó sẽ làm bạn khó chịu. Nếu bạn thích nó, hãy tin chúng tôi, những đường mảnh sẽ mờ đi và hình xăm sẽ thay đổi hình dạng và kích thước. Và thực tế là mọi người thường không nghĩ trước khi xăm hình “thử nghiệm”.

Đừng quên các đặc tính văn hóa

Đừng quên các đặc tính văn hóa, Ảnh Internet

 • Không xăm hình xăm đã có từ Internet: Bạn có thể làm quen với hình ảnh trên Instagram và Google. Nhưng đừng sao chép các bản phác thảo đã tồn tại mà không thay đổi chúng. Nếu bạn không thể vẽ, bạn có thể tạo ra một bức tranh đẹp và độc đáo với sự giúp đỡ của một nghệ sĩ xăm hình. 
 • Đừng quên các đặc tính văn hóa: Nếu bạn tìm thấy một hình xăm đẹp hoặc một nhân vật thần thoại thú vị, hãy đọc về nó từ một nguồn đáng tin cậy. Đảm bảo hình ảnh không có bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào có thể xúc phạm đến đại diện của một nền văn hóa khác. Nếu bạn muốn có một hình xăm chữ, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu ý nghĩa của nó tường tận.

Tìm hiểu các phong cách khác nhau

Tìm hiểu các phong cách khác nhau, Ảnh Internet

 • Tìm hiểu các phong cách khác nhau: Ngay cả một bông hồng bình thường cũng có thể được mô tả theo các phong cách khác nhau. Ví dụ: bạn có thể chọn từ màu nước chi tiết, sáng màu hoặc hình ảnh hình học.Hãy dành một chút thời gian với ý tưởng của bạn.Đừng vội vã xăm mình ngay. 
 • Hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi: Tôi có muốn có một hình xăm chỉ vì những người xung quanh tôi có chúng không? Tôi có thích nó trong một vài năm sau? Một cuộc thăm dò được tiến hành trên một trang web của Anh đã chỉ ra rằng 1 trong 6 người muốn loại bỏ hình xăm của họ. Bạn có thể loại bỏ nó ngày hôm nay, nhưng quá trình này có thể kéo dài từ 3 đến 12 tháng và có thể tốn nhiều chi phí nhiều hơn khi xăm mình. Hơn nữa, loại bỏ hình xăm bằng laser là một thủ tục khá đau đớn.

Về việc chọn kích thước và nơi xăm

Về việc chọn kích thước và nơi xăm, Ảnh Internet

 • Hãy chắc chắn rằng hình xăm tương lai của bạn phù hợp với một phần của cơ thể tại nơi mà bạn muốn xăm nó: Không thể đặt một hình xăm với nhiều chi tiết trên cổ tay và một hình ảnh nhỏ sẽ trông kỳ lạ ở lưng hoặc bụng. 
 • Hãy nhìn vào chính mình trong một tấm gương dài: Hãy hoàn toàn chắc chắn về nơi trên cơ thể mà bạn muốn có hình xăm ở đó. Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn. Ví dụ, một trái tim giải phẫu sẽ trông kỳ lạ trên cổ của một người. Dù hình xăm là cho chính mình nhưng nếu bạn phải tuân theo quy định về trang phục tại nơi làm việc, bạn nên chọn xăm nơi phần cơ thể có thể che dấu đi được. 
 • Hãy xem xét những nơi đau đớn nhất và đọc về các loại gây mê: Mức độ đau phụ thuộc vào cơ thể mỗi người và có nhiều loại gây mê có thể làm giảm đau. Đừng quên hỏi nghệ sĩ xăm mình của bạn nếu họ sử dụng nó. Phần đau nhất của cơ thể là đầu gối, mắt cá chân, đùi bên trong và ngón tay.

Chọn nghệ sĩ xăm mình

Chọn nghệ sĩ xăm mình, Ảnh Internet

 • Dành thời gian xem qua các tác phẩm của nghệ sĩ xăm mình và ghé thăm một nơi xăm mình để được tư vấn: Đừng chọn một nơi nào chỉ vì nó nằm ngay bên cạnh ngôi nhà của bạn. Vào xem các tác phẩm của họ trên Internet, hỏi bạn bè của bạn những người có hình xăm để được tư vấn, và chắc chắn rằng bạn thích phong cách của các nghệ sĩ này. Hãy xem xét tất cả các mẹo hướng dẫn của các nghệ sĩ này khi nói đến màu sắc và kích thước của hình ảnh. Ví dụ: nghệ sĩ xăm mình của bạn có thể cho bạn biết rằng các chi tiết nhỏ thường yêu cầu các đợt điều chỉnh. 
 • Đảm bảo an toàn: Vệ sinh và an toàn là điều quan trọng nhất. Đừng ngại hỏi nghệ sĩ của bạn để cho bạn thấy xung quanh. Hãy chắc chắn rằng các studio sử dụng kim dùng một lần và có thiết bị khử trùng cho các công cụ của họ. Đừng có xăm nếu bạn không tin tưởng nghệ sĩ của mình hoặc nếu một nơi xăm ở một khu vực xa lạ.

Những điều bạn có thể và không thể làm trước khi xăm mình

Những điều bạn có thể và không thể làm trước khi xăm mình, Ảnh Internet

 • Đừng phơi nắng trước một cuộc hẹn xăm mình. 
 • Không uống rượu vài ngày trước khi xăm. 
 • Tắm vòi sen - không nên rửa hình xăm ngay sau khi thực hiện xong. 
 • Ăn trước khi xăm vì nó có thể kéo dài khá lâu. 
 • Không cạo khu vực mà bạn muốn xăm mình vì sẽ làm hỏng da nơi đó.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp