23 mẹo vặt giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết

Làm thế nào để giảm thiểu những phiền phức khi đi du lịch? Dưới đây là 23 mẹo vặt đi du lịch có thể giúp chuyến đi của bạn hiệu quả, vui vẻ và thoải mái hơn.

Du lịch khám phá những nơi bạn chưa đặt chân đến, dù là trong  nước hay nước ngoài cũng là sở thích của hàng ngàn người trên thế giới. Đối với các gia đình, những chuyến du lịch vô cùng quý giá bởi nó cho phép bố mẹ và con trẻ có những trải nghiệm tuyệt vời và xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên trong khi bạn đi du lịch, có những yếu tố làm cho bạn cảm thấy phiền phức. Làm thế nào để giảm thiểu những phiền phức đó? Dưới đây là 23 mẹo vặt đi du lịch có thể giúp chuyến đi của bạn hiệu quả, vui vẻ và thoải mái hơn.

Những mẹo vặt trước chuyến đi

1. Thay vì đến nơi và bị động đi tìm chỗ nghỉ lúc trong lúc mệt mỏi vì đường xa, say xe, thời tiết… thì hãy dành 20 phút online và tìm kiếm các website chuyên cung cấp thông tin phòng nghỉ như AirBnB, booking.com, expedia, agoda, hostel… Đây là những trang web có đầy đủ thông tin đa dạng từ ảnh chụp phòng nghỉ, xung quanh khách sạn, các dịch vụ đi kèm, giá phòng, review của những người đã từng nghỉ. Khi đã tìm được phòng với giá tiền ưng ý, khoan hãy đặt phòng vội. Hãy tìm điện thoại hoặc email của khách sạn/nhà nghỉ đó, liên lạc trực tiếp và hỏi giá phòng. Tại sao không nên đặt trực tiếp? Bởi vì đa số tiền nghỉ đăng online sẽ bị cộng thêm một khoản hoa hồng để trả cho website đó (thường là 10 đến 20%) nên biết đâu khi gọi điện hoặc email hỏi giá phòng thì bạn sẽ giảm được một khoản nho nhỏ đủ đi ăn sáng nhỉ? 

,mẹo du lịch,kế hoạch du lịch

2. Sắp xếp quần áo bằng cách cuộn lại thay vì gấp như bình thường sẽ tiết kiệm được diện tích, ngoài ra bạn có thể cuộn quần áo lót và tất vào trong những chiếc quần áo khác một cách kín đáo, tiết kiệm không gian và tiện lợi. Hãy google “cách gấp quần áo khi đi du lịch” và học theo nhé!

,mẹo du lịch,kế hoạch du lịch

3. Scan passport, chứng minh thư, lịch trình đi lại của bạn, gửi vào email hoặc inbox facebook để phòng trường hợp bị mất giấy tờ, cần một bản sao online hoặc cần copy ra. Sẽ tránh cho bạn rất rất nhiều rắc rối đấy!

4. Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài thì hãy nhớ gọi cho công ty tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn rằng bạn chuẩn bị đi nước ngoài và cho họ biết các địa điểm bạn sẽ đi. Điều này tránh cho công ty lầm tưởng có ai đó sử dụng thẻ của bạn một cách đáng ngờ ở nước ngoài. Cô bạn của mình có lần đi du lịch quên không thông báo, sau khi rút tiền ở nước khác, thẻ của cô nàng đã bị khóa lại vì công ty tín dụng tưởng thẻ bị ăn cắp hoặc hack ở nước ngoài.

5. Ghi ở ngoài hành lý của bạn là “hàng dễ vỡ”. Đây là mẹo mà tớ học được từ một người bạn, nếu là hàng dễ vỡ, hành lý của bạn sẽ được bốc xếp một cách nhẹ nhàng hơn và thường được để ở hàng ngoài đầu tiên dễ lấy.

Mẹo du lịch khi bạn khởi hành

6. Mang theo một chai nước. Đổ nước còn thừa trước khi lên máy bay và mang theo chai không. Khi đến nơi bạn có thể đổ nước vào chai của bạn và có nước khi cần. 

,mẹo du lịch,kế hoạch du lịch

7. Luôn mang theo túi đeo chéo hoặc túi quanh hông để đảm bảo những vật có giá trị như điện thoại,ví… luôn được an toàn và tiện khi kiểm tra an ninh.

,mẹo du lịch,kế hoạch du lịch

Vẫn Còn, Click để xem tiếp