Thiên Đồng
4 năm trước

24 hình ảnh về chiến tranh thế giới thứ 2 có thể bạn chưa biết

Chiến tranh thế giới thứ 2 với máu, lửa, sự chết chóc và bom đạn. Đó quả là địa ngục! 24 hình ảnh đau lòng sau sẽ chứng minh điều đó.

Chiến tranh thế giới thứ II là một trong những cuộc xung đột khủng khiếp nhất trong lịch sử của loài người. Cuộc chiến tranh tàn bạo này cướp đi mạng sống của hơn 60 triệu người bao gồm cả dân sự và quân sự. Chiến tranh thế giới thứ II cách cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất khoảng 2 thập kỷ, nhưng nó có quy mô rộng lớn hơn nhiều với sự liên quan của hơn 30 quốc gia. Cuộc chiến bắt đầu khi Adolf Hitler xâm lược Ba Lan vào năm 1939 buộc các nước châu Âu khác tham gia vào cuộc chiến. Cuộc chiến tranh kéo dài 6 năm với chiến thắng của của Liên Xô, Mỹ, Anh và Trung Quốc, các lực lượng Đồng minh đối với các  lực lượng phát - xít Đức, Ý và Nhật Bản...vào năm 1945.

24 hình ảnh đau lòng sau sẽ cung cấp cho các bạn về trở về một thời với sự chết chóc, đổ máu và lòng dũng cảm.

1. Xe tăng BT-2 của Nga và phi hành đoàn. Bức ảnh được chụp trong tháng 7 năm 1941.

2. Hình ảnh của một người lính Đức bị trúng đạn

3. Người Nga phản công quân Đức ở Mat-cơ-va đẩy chúng cách xa thành phố 100-200 km. Đây là thất bại lớn đầu tiên cho Đức và là một trong những trận đánh đẫm máu nhất cho đến ngày này.

4. Hitler quyết định bao vây Leningrad- Nga. Kết quả là 600 nghìn đến 1 triệu thường dân bị chết đói. Mọi người đã ăn tất cả mọi thứ họ có thể tìm thấy như chó, mèo, ngựa, chim và chuột trong thành phố.

5. 90 ngày lính pháo binh Đồng Minh bắn vào các vị trí binh lính Nhật, ở quần đảo Philippines.

6. Quân Đức tiến hành bắn phá bầu trời Mat-cơ-va năm 1941

7. Các trận ở Tarawa diễn ra giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trận chiến diễn ra 3 ngày với 6.400 người đã thiệt mạng

8. Các phi hành đoàn xe tăng hạng nhẹ của Hoa Kỳ đang chờ mệnh lệnh dọn sạch các ổ súng máy của Đức Quốc xã rải rác ở Coburg, Đức vào ngày 25 tháng 4 năm 1945

9. Nhẫn cưới của những nạn nhân bị thiêu đốt

10. Một người lính bộ binh Canada đang hướng tới mục tiêu là một tiểu đoàn của quân Đức. Trận chiến này diễn ra rất khốc liệt ở Ý vào năm 1943 mà sau này được gọi là trận "Little Stalingrad”

11. Một người lính Đức Đức bị thương tại sa mạc ở Ai Cập trong hai ngày đầu tiên của cuộc tấn công của quân Anh. Tại đây ông bị canh giữ bởi một lính gác. Ngày 13 tháng 11 năm1942.

12. Những tù nhân Ấn Độ đã bị các binh sĩ Nhật vì từ chối gia nhập Quân đội Quốc gia Ấn Độ. Quân đội Quốc gia Ấn Độ đã chiến đấu bên cạnh các lực lượng phe Trục trong chiến tranh thế giới II

13. Hai sĩ quan Hungary chôn người đàn ông tại một nghĩa trang quân đội ở Ukraine năm 1942.

14. Trận Stalingrad diễn ra ác liệt giữa một phe là quân đội phát xít Đức cùng với các chư hầu và phe kia là Hồng quân Liên Xô tại thành phố Stalingrad ở miền Tây Nam nước Nga.

Đây cũng là một trong những trận đánh đẫm máu nhất lịch sử chiến tranh, với con số thương vong có thể lên đến hơn 2 triệu người.

15. Hiromichi Matsuda chụp đám mây nguyên tử trông giống như cây nấm ở Nagasaki - Nhật Bản (khi Mỹ thả bom nguyên tử) vào ngày 9 tháng 8 năm 1945. Ông chụp ảnh này từ Koyagi-Jima.

16. Một phần của Hamburg, Đức bị tàn phá sau một cuộc tấn công trên không trong tháng 7 năm 1943.

17. Một máy bay Kamikaze Nhật trúng một tên lửa từ tàu sân bay USS Hornet. Sự việc xảy ra vào ngày 18 tháng ba năm 1945.

18. Một lính Mỹ bị chết bởi cây súng cối Đức ở trên một cây cầu phao qua sông Ruhr gần Jülich, Đức. Người lính này chỉ vừa bước khoảng 34 bước chân từ bờ đông.

19.Những phi công Hoàng gia Anh bên cạnh xác chiếc máy bay Junkers Ju-87 Stuka. Nó bị bắn rơi trong một trận chiến ở nước Anh vào năm 1940.

20. Người dân ở thị trấn nhỏ ở Ba Lan đã bị quân Đưucs treo cổ công khai do ngấm ngầm giúp đỡ người Do Thái vào tháng năm 1943.

21. Một người lính Đức trở về nhà vào cuối cuộc chiến tranh thế giới II phát hiện ra rằng gia đình mình đã bị giết, ngôi nhà của mình đã bị phá hủy trong cuộc tấn công trên không của quân Đồng Minh.

22. Một chiếc máy bay của Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ thả bom ở đâu đó tại Đức, năm 1944.

23. Trận Bulge, một trận đấu diễn ra trong khu vực rừng núi ở Ardennes, đây là cuộc tấn công lớn cuối cùng của quân Đức. Ở đây, quân Đức đang di chuyển qua một chiếc xe tăng Mỹ bị cháy, Tháng Mười Hai 1944.

24. Đơn vị xử lý bom tìm thấy một khu chứa bom mìn của quân Đức ở Pháp, năm 1944. Họ đang thận trọng xử lý.

Trên đây là những hình ảnh thương tâm trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Hãy chia sẻ những hình ảnh này để mọi người biết chiến tranh không hơn gì địa ngục bạn nhé!

Trần Giảng (theo unbelievable-facts)

Chủ đề chính: #chiến_tranh_thế_giới_thứ_2

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn