25 cuốn sách hay nhất về thành công và lãnh đạo do Amazon bình chọn

Những cuốn sách hay nhất dành cho những người thích tìm hiểu về kinh doanh, lãnh đạo và quản lý.

1. Getting to Yes (Tạm dịch: Để đạt được thỏa thuận) - Roger Fisher, William Ury và Bruce Patton

Getting to Yes (Tạm dịch: Để đạt được thỏa thuận) - Roger Fisher, William Ury và Bruce Patton,đọc sách,sách hay,kinh doanh

Getting to Yes là cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực kinh doanh được xuất bản lần đầu vào năm 1981 và tái bản lần thứ hai vào năm 1991. Getting to Yes được viết dựa trên nội dung của Dự án Đàm phán Harvard (Harvard Negotiation Project), đưa ra các chiến thuật giải quyết mâu thuẫn cá nhân và trong kinh doanh, bao gồm việc tách mọi người ra khỏi vấn đề, sau đó tập trung vào mối quan tâm của từng người và tìm ra lợi ích chung chứ không phải là chú ý đến vị trí của họ trong cuộc đàm phán.

2. Getting Things Done (Hoàn thành mọi việc không hề khó) - David Allen

Getting Things Done (Hoàn thành mọi việc không hề khó) - David Allen,đọc sách,sách hay,kinh doanh

Mười ba năm sau khi xuất bản lần đầu tiên, David Allen đã phải tái bản Getting Things Done để đáp ứng nhu cầu của người đọc.

Với cuốn sách "Hoàn thành mọi việc không hề khó" (Getting things done), huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn - giống như hàng chục nghìn người khác đã từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống. Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: Bạn hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc và tập trung cho những gì xứng đáng hơn. Đây được xem là cuốn cẩm nang hữu ích cho những ai đang cần một giải pháp để quản lý thời gian cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Một trong những điêm nổi bật nhất của cuốn sách này đó là quy tắc hai phút: Nếu công việc chỉ tốn trên dưới 2 phút thì hãy làm ngay và hãy bắt đầu mọi thứ chỉ trong hai phút (học ngoại ngữ: bật audio lên và mở, ít hơn 2 phút; tập thể dục: xỏ giày vào và chạy: ít hơn hai phút....)

3. Getting More (Tạm dịch: Để đạt được nhiều hơn) - Stuart Diamond

Getting More (Tạm dịch: Để đạt được nhiều hơn) - Stuart Diamond,đọc sách,sách hay,kinh doanh

Trong cuốn sách bán chạy này, Diamond đã hoàn toàn thay đổi các chiến lược đàm phán truyền thống. Thay vào đó, ông đề xuất rằng điều quan trọng là cần đánh giá cảm xúc và nhận thức của đối tác.

Chia sẻ với Tạp chí Business Insider, tác giả viết: "Cuộc đàm phán càng quan trọng thì mọi người càng có nhiều cảm xúc. Liệu rằng đó là một cuộc gặp gỡ mang tính chất ngoại giao, một thương vụ trị giá 1 tỷ USD hay đơn thuần chỉ là một đứa trẻ thích ăn một chiếc kem ốc quế. Hãy chú ý tới điều này. Thế giới không phải dựa trên lý trí".

Diamond cũng đã sử dụng cuốn sách này để giảng dạy tại trường kinh doanh Wharton và Google cũng đã dùng nó trong chương trình đào tạo nhân viên của mình.

4. Freakonomics (Kinh tế học hài hước) - Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner

Freakonomics (Kinh tế học hài hước) - Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner,đọc sách,sách hay,kinh doanh

Với Freakonomics, nhà kinh tế học Levitt và nhà báo của Tạp chí New York Times Dubner đã khiến kinh tế học trở nên dễ hiểu hơn với người đọc bằng cách phân tích nó được thể hiện như thế nào trong mọi vấn đề, từ trò gian lận cho tới việc nuôi dạy con.

Ngay sau khi xuất bản cuốn sách này, hai tác giả cũng đã bắt đầu viết blog và phát hành podcast cùng tên. Hiện giờ, cả hai chương trình này đều rất nổi tiếng.

5. Flying Without a Net - Thomas J. DeLong

Flying Without a Net - Thomas J. DeLong,đọc sách,sách hay,kinh doanh

"Flying Without a Net" là một thành ngữ không phổ biến trong tiếng Anh ám chỉ việc đương đầu với rủi ro mà không có biện pháp dự phòng. Tuy nhiên, trong cuốn sách Flying Without a Net, DeLong - giáo sư tại Đại học Hardvard và cũng là cựu giám đốc điều hành của Morgan Stanley lại đưa ra rất nhiều bằng chứng và giải pháp thực tế giúp mỗi người biến nỗi sợ hãi trở thành "nhiên liệu" để đi đến thành công. Nếu muốn tìm hiểu về phân tích tâm lý và cải thiện khá nhạy bén trong kinh doanh của mình thì đây là một cuốn sách nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách cần đọc của bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: đọc sách, sách hay, kinh doanh,