25 giống chó thông minh nhất thế giới

Bạn đang muốn tìm một chú chó hợp cạ để làm bạn đồng hành? Sau đây là list 25 giống chó thông minh nhất thế giới để bạn có thể cân nhắc chọn nuôi.

1. Vizsla

Vizsla,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó pets4homes

Có nguồn gốc từ Hungary, Vizsla là một giống chó cỡ vừa, được nuôi để săn chim và làm thú cưng. Chúng được biết đến với khứu giác tuyệt vời và dễ dàng huấn luyện. 

2. Irish Water Spaniel

Irish Water Spaniel ,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó Tara Darling

Irish Water Spaniel có nguồn gốc từ Ireland, được nuôi để săn chim, bắt gà và làm vật cưng. Chúng luôn tràn đầy năng lượng nên đôi khi được gọi là chú hề của gia đình. 

3. Pomeranian

Pomeranian ,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó animalsbreeds

Thường được biết đến như Pom hay Pom Pom, Pomeranian là giống chó nhỏ với trọng lượng khoảng 3,5 kg và cao khoảng 15 – 28 cm. Đây là giống chó khá thông minh và được giới hoàng gia Anh ưu ái.

4. Malinois và Bernese Moutain

Malinois và Bernese Moutain ,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó wikipedia

Malinois là giống chó có kích thước trung bình, được huấn luyện để phát hiện thuốc nổ và ma túy, tìm kiếm cứu nạn. Còn Bernese Moutain là giống chó lớn có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Chúng khá hữu ích trong việc giúp dân địa phương chăn nuôi gia súc. 

5. Weimaraner

Weimaraner  ,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó petpaw

Weimaraner được nuôi để săn các loại thú lớn. Chúng rất năng động và có khiếu thể thao. Đôi mắt của Weimaraner rất đặc biệt với màu sáng,xám hoặc xanh.    

6. Cocker Spaniel

Cocker Spaniel ,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó best-funnycatsanddogs

Đây là giống chó săn lông dài ở vương quốc Anh. Chúng có kích cỡ trung bình. Hiện nay, Cocker Spaniel còn có dòng của Mỹ.

7. Brittany

Brittany ,khám phá giống chó,loài chó,giống chó thông minh,động vật thông minh,các giống chó en.wikipedia

Được đặt tên theo Brittany – một vùng ở phía tây bắc nước Pháp, giống chó săn này khi được đào tạo bài bản sẽ trở thành người bạn đồng hành xuất sắc. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp