Linh Chi 3 năm trước

25 giống chó thông minh nhất thế giới

Bạn đang muốn tìm một chú chó hợp cạ để làm bạn đồng hành? Sau đây là list 25 giống chó thông minh nhất thế giới để bạn có thể cân nhắc chọn nuôi.

Vizsla

Có nguồn gốc từ Hungary, Vizsla là một giống chó cỡ vừa, được nuôi để săn chim và làm thú cưng. Chúng được biết đến với khứu giác tuyệt vời và dễ dàng huấn luyện. 

Irish Water Spaniel

Irish Water Spaniel có nguồn gốc từ Ireland, được nuôi để săn chim, bắt gà và làm vật cưng. Chúng luôn tràn đầy năng lượng nên đôi khi được gọi là chú hề của gia đình. 

Pomeranian

Thường được biết đến như Pom hay Pom Pom, Pomeranian là giống chó nhỏ với trọng lượng khoảng 3,5 kg và cao khoảng 15 – 28 cm. Đây là giống chó khá thông minh và được giới hoàng gia Anh ưu ái.

Malinois và Bernese Moutain

Malinois là giống chó có kích thước trung bình, được huấn luyện để phát hiện thuốc nổ và ma túy, tìm kiếm cứu nạn. Còn Bernese Moutain là giống chó lớn có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Chúng khá hữu ích trong việc giúp dân địa phương chăn nuôi gia súc. 

Weimaraner

Weimaraner được nuôi để săn các loại thú lớn. Chúng rất năng động và có khiếu thể thao. Đôi mắt của Weimaraner rất đặc biệt với màu sáng,xám hoặc xanh.    

Cocker Spaniel

Đây là giống chó săn lông dài ở vương quốc Anh. Chúng có kích cỡ trung bình. Hiện nay, Cocker Spaniel còn có dòng của Mỹ.

Brittany

Được đặt tên theo Brittany – một vùng ở phía tây bắc nước Pháp, giống chó săn này khi được đào tạo bài bản sẽ trở thành người bạn đồng hành xuất sắc. 

Retriever và Schnauzer

Được nuôi dưỡng như chó săn ở Anh, Retriever là giống chó đa tài với mong muốn làm hài lòng mọi người. Schnauzer lại rất mạnh mẽ, thông minh và dễ dàng đào tạo. 

Chó Đức lông ngắn Pointer

Chó săn Đức lông ngắn là giống chó thông minh, táo bạo, ưa náo nhiệt, dễ hợp tác và đào tạo. 

Collie và Keeshond

Có nguồn gốc từ Scotland và miền Bắc nước Anh, Collie sở hữu kích thước trung bình nhưng rất nhanh nhẹn. Giống chó Keeshond thường có một bộ lông sang trọng hai màu và một chiếc đuôi cuộn tròn vô cùng đáng yêu.  

Schipperke và Belgian Sheepdog

Có nguồn gốc từ Bỉ trong những năm đầu thế kỷ 16, Schipperke và Belgian Sheepdog đều là giống chó chăn cừu, sở hữu bộ lông đen nhánh đặc trưng. Chúng năng động, trung thành, thông minh và rất yêu quý trẻ em. 

Tervuren

Tervuren cũng là giống chó chăn gia súc, luôn tràn đầy năng lượng, thông minh và đặc biệt thích cạnh tranh.

English Springer Spaniel

English Springer Spaniel có nguồn gốc từ Anh vào thế kỷ 18.Chúng là giống chó săn học hỏi nhanh và hết sức nghe lời chủ. Tuổi thọ trung bình của English Springer Spaniel lên đến 15 năm. 

Miniature Schnauzer

Miniature Schnauzer là một giống chó Đức có trí thông minh cao và tính khí khá tốt. 

Pembroke Welsh Corgi

Được ưa chuộng bởi hoàng gia Anh trong hơn 70 năm qua, Pembroke Welsh Corgi là giống chó chăn gia súc nhỏ nhất với đôi tai dựng đứng rất đặc biệt. Chúng ưa học hỏi và dễ dàng huấn luyện.

Australian Cattle

Chó chăn gia súc của Úc được biết đến với sức chịu đựng cao, tâm trí linh hoạt và dễ huấn luyện.

Rottweiler

Rottweiler là giống chó lớn với các cơ bắp mạnh mẽ, từng được huấn luyện để kéo xe tải. Nhờ bản chất tốt, trí thông minh vượt trội, Rottweiler được làm cảnh khuyển, chó dẫn đường hoặc cứu sinh. 

Papillon

Papillon có một vẻ ngoài dễ thương với bộ lông dài mượt. Chúng cũng rất thông minh, vui vẻ và thân thiện, do đó thường được nuôi làm cảnh. 

Labrador Retriever

Thường được biết đến như Labrador hay Lab, Labrador Retriever là giống chó lớn, vui tươi, thông minh và thân thiện, nên chúng thường được huấn luyện như chó dẫn đường hay tham gia điều trị cho con người. 

Shetland Sheepdog

Đây là giống chó có kích thước nhỏ đến trung bình, được huấn luyện để chăn nuôi gia súc và tham gia vào các hoạt động làm vườn. Shetland Sheepdog tràn đầy năng lượng, dễ đào tạo và vô cùng chăm chỉ. 

Doberman Pinscher

Được đặt tên theo K. F. L Dobermann – một người Đức làm nhiệm vụ thu thuế, ban đầu Doberman Pinscher có tính khí khá thân thiện, trung thành, trí thông minh cao. Nhưng bây giờ, chúng được huấn luyện trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. 

Golden Retriever

Đây là giống chó lớn của Scotland, được xếp hạng một trong 4 giống chó thông minh nhất thế giới. Chúng có thể xử lý nhiều vai trò như hướng dẫn, tham gia săn bắn, tìm kiếm cứu hộ,…

German Shepherd

Mặc dù đã trở nên phổ biến nhất thế giới, nhưng German Shepherd vẫn là giống chó tương đối mới, được huấn luyện để tìm kiếm cứu hộ, làm cảnh khuyển, tham gia các vai trò quân sự và hành động,…

Poodle

Có nguồn gốc từ Đức và được tiếp tục phát triển tại Pháp, Poodle được nuôi để làm cảnh. Chúng có bộ lông dài, dày và xoăn với các màu sắc khác nhau. Đây là loài chó thông minh, năng động, hòa đồng, mạnh về cả thể chất lẫn trí tuệ. 

Border Collie

Được phát triển ở khu vực biên giới Anglo – Scotland với nhiệm vụ chính là chăn gia súc, Border Collie cực kỳ năng động và sở hữu trí thông minh vượt trội. Chúng có thể hiểu được hơn một nghìn từ và hành động của con người.

Nguồn: list25

Linh Chi dịch

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình nếu thấy hứng thú:

12 sự thật thú vị về loài chó

24 câu hỏi hại não đố bạn trả lời được

27 hình ảnh bạn chỉ có thể thấy ở Dubai

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...