25 phong tục đón tết độc đáo nhất thế giới

Chúng ta đều đã quen thuộc với hình ảnh bao lì xì đỏ, cây đào, cây quất trong những ngày đầu năm. Đó là những phong tục truyền thống tồn tại từ lâu đời của người dân Việt Nam, vậy còn các nước khác, họ sẽ đón Tết theo cách nào?

1. Đập vỡ đĩa (Đan Mạch)

Đập vỡ đĩa (Đan Mạch) ,phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Ở Đan Mạch, người ta thường cất giữ toàn bộ những chiếc đĩa chưa dùng đến cho tới ngày cuối cùng của năm (ngày 31 tháng 12) và sau đó ném chúng vào cửa nhà của bạn bè cũng như gia đình họ như là một cách để mang lại may mắn.

2. Đốt bù nhìn (Ecuador)

Đốt bù nhìn (Ecuador),phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Ở Ecuador, người ta thường đón năm mới bằng việc đốt những con bù nhìn bằng giấy lúc nửa đêm, cũng như các bức ảnh của năm cũ với mục đích là mang lại may mắn cho năm kế tiếp.

3. Ăn 12 quả nho một lúc (Tây Ban Nha)

Ăn 12 quả nho một lúc (Tây Ban Nha),phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Ở Tây Ban Nha, nếu bạn có thể nhét 12 quả nho vào trong miệng lúc nửa đêm, đó được coi là một hành động may mắn cho năm mới.

4. Tin vào những vật hình tròn (Philippines)

Tin vào những vật hình tròn (Philippines),phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Ở Philippines, họ tin rằng các vật hình tròn tương tự như hình dáng của đồng xu sẽ mang lại may mắn. Hoa quả hình tròn, quần áo dạng tròn, miễn sao hình tròn là được.

5. Tin vào màu sắc của... đồ lót

Tin vào màu sắc của... đồ lót,phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Ở một số nước Nam Mỹ, việc mặc quần lót màu gì sẽ quyết định số phận của bạn trong năm mới. Mặc quần lót màu đỏ thì bạn sẽ tìm thấy được tình yêu, màu vàng tượng trưng cho giàu có còn màu trắng mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc. 

6. Rung chuông (Nhật Bản)

Rung chuông (Nhật Bản),phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Ở Nhật Bản, họ rung tất cả những chiếc chuông 108 lần liền nhau với niềm tin rằng Phật giáo sẽ mang lại sự trong sạch. Đây cũng được coi là một điều tốt lành, mang lại may mắn cho năm mới.

7. Chiến đấu để giải quyết mâu thuẫn (Peru)

Chiến đấu để giải quyết mâu thuẫn (Peru),phong tục,tết nguyên đán,đón tết

Hàng năm, vào ngày cuối cùng của tháng 12, người dân ở một ngôi làng nhỏ tại Peru đều phải tham gia vào các cuộc chiến tay đôi để giải quyết những mâu thuẫn cá nhân. Sau đó, họ sẽ bắt đầu một năm mới và coi như chưa từng tồn tại mâu thuẫn gì với nhau.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp