MLINH 3 năm trước

25 sự thật bất ngờ mà bạn chưa biết về động vật

Thế giới động vật, từ bọ chét nhỏ bé cho đến cá voi xanh khổng lồ đều sở hữu nét độc đáo riêng biệt mà ta không ngờ tới. Danh sách này sẽ khiến bạn bất ngờ ngay cả khi bạn là một nhà động vật học. Hãy chuẩn bị tâm lý cho 25 sự thật dưới đây:

Ruồi nhà

Ruồi nhà không bao giờ để vòng đời ngắn ngủi (14 ngày) gây cản trở đến “sự nghiệp âm nhạc” của chúng. Chúng luôn “ngân nga” những bài nhạc “vove” được viết dưới Fa thăng trưởng.

Đà điểu

Đà điểu có thể chạy nhanh hơn ngựa. Và đà điểu đực có thể gầm như sư tử.

Dơi

Dơi là loài động vật có vú duy nhất biết bay. Nhưng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu như loài người cũng có thể bay được?!

Nhện

Trung bình có 50.000 loài nhện trên 1 mẫu đồng cỏ (0,4 ha). Giờ thì tôi dám cá là bạn sẽ phải cân nhắc hai lần trước khi ra ngoài - trừ khi bạn là nhện.

Hổ

Hổ không những có sọc vằn trên lông mà những sọc vằn này còn có thể thấy trên da. Mỗi con hổ đều có sọc vằn riêng, không con nào giống con nào.

Cá sấu

Một lời khuyên vô cùng hữu ích nếu bạn có ý định nối nghiệp Steve Irwin (người săn cá sấu nổi tiếng thế giới) đó là: hãy tấn công vào mắt cá sấu nếu chẳng may bị lọt vào hàm răng sắc nhọn của chúng. Nó sẽ thả bạn ra ngay lập tức.

Bọ chét

Bọ chét có thể nhảy cao gấp 200 lần chiều cao của chúng. Điều này tương đương với việc một người đàn ông có thể nhảy lên nóc tòa nhà Empire State ở New York.

Mèo

Mèo có 32 cơ riêng biệt ở mỗi tai. Điều này khiến chúng dễ dàng "nghe trộm" các cuộc hội thoại của bạn.

Voi

Voi có thể ngửi thấy mùi nước ở cách nó 3 dặm. Voi cũng là 1 trong 3 loài động vật có vú trải qua thời kỳ mãn kinh - hai loài còn lại là: con người và cá voi lưng gù.

Gấu Koala

Hầu như gấu Koala chỉ ăn duy nhất lá cây bạch đàn, ngoài ra chúng không ăn gì ngoài loại lá cây này.

Hải ly

Răng của hải ly không bao giờ ngừng dài ra, vì thế chúng phải nhai liên tục để kiềm hãm sự phát triển của răng.

Kiến

Hãy cẩn thận với sự nổi dậy của loài kiến! Bởi cứ tính trung bình trên thế giới có một người là có một triệu con kiến. Đây là loài sinh vật không bao giờ ngủ và chúng cũng không có phổi.

Hàu

Hàu có thể thay đổi giới tính của mình sao cho cuộc giao phối "thành công mỹ mãn".

Bướm

Bướm có hai mắt kép với hàng nghin thấu kính nhỏ. Tuy nhiên chúng chỉ có thể nhìn thấy bà màu đỏ, xanh lá cây và vàng.

Ốc sên

Mắt của ốc sên có thể tự mọc lại nếu không may chúng bị rụng mất.

Rùa

Bạn có thể nhận biết rùa đực hay rùa cái thông qua tiếng kêu của chúng. Rùa đực thì kêu khụt khịt còn rùa cái thường kêu xì xuỵt.

Hươu cao cổ

Hươu cao cổ không có dây thanh quản và lưỡi của chúng có màu xanh đen.

Sóc

Bạn có thể muốn cảm ơn các chú sóc trong khi ngồi tận hưởng bóng mát của cây. Bởi có hàng triệu cây vô tình được trồng những chú sóc khi chúng chôn hạt và sau đó quên bẵng nơi giấu hạt.

Cá voi xanh

Cá voi lưng gù phát ra tiếng kêu to nhất so với bất kỳ loài động vật có vú nào.

Chó

Mỗi chú chó đều sở hữu một cái mũi độc nhất. Cũng giống như vân tay con người, mũi là thứ dùng để nhận dạng các chú chó.

Cá ngựa

Cá ngựa là loài cá biển bơi chậm nhất với tốc độ là 0.01 dặm/giờ

Heo

Heo có thể giao tiếp với nhau. Hơn 20 các tiếng kêu cụ thể để chúng sử dụng trong các tình huống khác nhau, từ ve vãn bạn tình đến việc kêu lên "Tôi đói!"

Chó xù

Trái hẳn với những gì chúng ta nghĩ, chó xù Pháp thực sự có nguồn gốc từ Đức.

Chim ruồi

Chim ruồi là loài duy nhất có thể bay lùi và chúng đập cánh 80 lần/ giây.

Kanguru

Kanguru sử dụng đuôi để giữ thăng bằng, vì vậy nếu bạn nhấc đuôi của một con kanguru lên, nó sẽ không tài nào nhảy được.

Nguồn http://list25.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...