25 sự thật thú vị đáng kinh ngạc về VÀNG

25 sự thật thú vị về vàng - kim loại quí của hành tinh, tạo nên trang sức làm đẹp không thể thiếu cho cả hai phái có thể khiến bạn kinh ngạc đấy.

1. Từ một tấn của điện thoại di động cũ, bạn có thể nhận được vàng nhiều hơn một tấn quặng vàng.

Từ một tấn của điện thoại di động cũ, bạn có thể nhận được vàng nhiều hơn một tấn quặng vàng.,sự thật thú vị về vàng,sự thật về vàng,khám phá

2. Nếu chúng ta đã chiết xuất tất cả các vàng của đại dương, sau đó cho mỗi người trên thế giới sẽ có 4 kg vàng.

Nếu chúng ta đã chiết xuất tất cả các vàng của đại dương, sau đó cho mỗi người trên thế giới sẽ có 4 kg vàng. ,sự thật thú vị về vàng,sự thật về vàng,khám phá

3. Nhà hóa học Hungary George de Hevesy

Nhà hóa học Hungary George de Hevesy,sự thật thú vị về vàng,sự thật về vàng,khám phá

Khi Đức Quốc xã xâm lược Đan Mạch từ tháng 4 năm1940, Hevesy đã hòa tan hai huy chương Nobel bằng vàng của James Franck và Max von Laue vào nước cường toan để chúng không bị rơi vào tay phát xít. Vào thời đó mang vàng ra khỏi quốc gia là phạm pháp và nếu Franck và Laue bị phát hiện đem đi, họ sẽ bị xét xử ở Đức. Ông đặt dung dịch thu được trên giá đựng trong phòng thí nghiệm của mình tại Viện Niels Bohr. Sau chiến tranh, ông trở lại phát hiện dung dịch vẫn còn nguyên, bèn kết tủa vàng ra khỏi a xít. Số vàng này được đưa trở lại cho Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển để họ đúc lại những huân chương mới cho Franck và Laue.

4. Bông tai vàng của thủy thủ

Bông tai vàng của thủy thủ,sự thật thú vị về vàng,sự thật về vàng,khám phá

Các thủy thủ thường đôi bông tai vàng, nếu khi họ bị chết đuối và may mắn được vớt lên bờ, bông tai vàng trở thành phần thanh toán khi người khác chôn cất theo nghi lễ Kitô giáo.

5. Hàm lượng trung bình vàng trong 1 tấn đất là 1,01 gram.

Hàm lượng trung bình vàng trong 1 tấn đất là 1,01 gram.,sự thật thú vị về vàng,sự thật về vàng,khám phá

Những miếng vàng cỡ nhỏ: 1 gram, 5 gram, 10 gram, 20 gram, và 1 troy ounce vàng (37,5 gram, hay 1 cây vàng). Một gram vàng (0,035 ounce) tương đương khối lượng của một chiếc kẹp giấy nhỏ. 

Đối với các công ty khai thác vàng, mỗi tấn đất, đá trên thế giới đều chứa trên 1 gram vàng. Trên thực tế, trong một báo cáo năm 2013 của Visual Capitalist thống kê từ các mỏ vàng trên thế giới, cho thấy hàm lượng trung bình vàng trong 1 tấn đất là 1,01 gram.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp