Quỳnh Dao
3 năm trước

28 mẹo hay khi sử dụng Facebook - Phần 2

Ngày nay có hơn một tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày - một con số thật ấn tượng. Dưới đây là một vài mẹo rất hay do trang Business Insider thu thập, hãy tham khảo và trở thành một Facebooker chuyên nghiệp.

16. Chặn những kẻ quấy rối

Nếu như bạn cảm thấy bị làm phiền bởi ai đó - hay chỉ đơn giản là bạn không muốn nhìn thấy họ nữa. Vậy thì hãy làm một bước cuối cùng là ghé thăm trang cá nhân của họ, trỏ chuột vào dấu ba chấm bên phải ở phía trên, sau đó chọn "Block". 

Vậy là họ sẽ mãi mãi biến mất trong mạng xã hội của bạn.

17. Kiểm tra lại những thiết bị đã từng đăng nhập và thoát tài khoản từ xa

Truy cập vào mục More trên ứng dụng Facebook, sau đó chọn Settings - Account settings - Security, cuối cùng là "Where you've logged in". Chọn x để đăng xuất khỏi các thiết bị hoặc ứng dụng Facebook bạn từng đăng nhập.

Còn nếu bạn sử dụng máy tính để vào mục "Where you've logged in" còn hiển thị ra được những thiết bị nào đang sử dụng tài khoản của bạn và cho phép bạn đăng xuất ra ngay lập tức.

18. Cài nhắc nhở khi có ai đó thử đăng nhập bằng tài khoản của bạn

Bạn có thể kích hoạt chức năng Login Alerts và Login Approvals khi chọn mục Security Settings.

Login Alerts nghĩa là Facebook sẽ thông báo cho bạn mỗi khi tài khoản của bạn được đăng nhập.

Login Approvals nghĩa là bạn bắt buộc phải nhập thêm một đoạn mã bảo mật được gửi tới điện thoại của mình khi bạn muốn đăng nhập tài khoản Facebook vào một thiêt bị khác.

19. Có quá nhiều thông báo

Bạn có thể tùy chỉnh các loại thông báo bạn muốn biết trên Facebook. Tất cả chỉ cần vào mục Notifications trong Account Settings, sau đó hãy tự do chỉnh sửa theo ý bạn.

20. Ngừng theo dõi một bài viết bạn "lỡ" bình luận trên đó

Chắc hẳn nếu bạn là tín đồ Facebook thì đã có đôi lần bạn bình luận về một chủ đề nào đó của bạn mình, và ngay lập tức trở nên hối tiếc vì đã làm điều đó vì phải nhận các thông báo liên tiếp vì có quá nhiều người bình luận trên đó.

May thay, Facebook cho phép bạn ngưng nhận thông báo từ chủ đề đó bằng cách khá đơn giản: khi bạn nhận thông báo, hãy đăng nhập bằng máy tính và ở trong bảng thông báo, bâm vào dấu x nhỏ ở bên phải dòng thông báo đó và nhấn chọn "Turn off". Vậy là bạn sẽ không còn bị làm phiền nữa.

21. Tắt thông báo sinh nhật

Bạn phát chán lên vì Facebook cứ nhắc nhở liên tục mỗi ngày về sinh nhật của những người bạn xa xưa nào đó? Hãy nhấn chọn vào  Notifications ở trong mục Account settings và chọn Off.

22. Nhận thông báo ngay lập tức khi một người "nào đó" viết bài trên Facebook

Nếu như bạn muốn biết bạn bè hoặc người "nào đó" đang làm gì một cách nhanh nhất trên Facebook, vậy thì bạn hãy vào trang cá nhân của họ, bấm vào mục Friend hiển thị ngay trên hình Cover của họ và chọn "Get Notifications" trong danh sách hiển thị. 

Vậy là bạn sẽ không để lọt lưới bất cứ một bài đăng nào của họ cả.

23. Tìm kiếm những bài đăng mà người nào đó của bạn vừa like hoặc bình luận

Trở thành "fan" cuồng một cách chuyên nghiệp bằng cách này nào: bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ như "Post liked by..." hoặc "Post commented by...".

Vậy là mọi thứ sẽ hiển hiện rành rành trước mặt bạn về việc người nào đó của bạn đang làm gì đó.

24. Tìm kiếm thông tin trên Facebook bằng từ khóa

Facebook cho bạn tìm kiếm nguồn thông tin vô hạn bạn cần chứ không phải chỉ giới hạn về trang cá nhân của một người nào đó.

Tất cả bạn cần chỉ là gõ vào một từ khóa cố định nào đó như "iPhone 7" hoặc "Người yêu cũ" chẳng hạn, kết quả sẽ hiển thị ra là những bài đăng có liên quan đến từ những trang tin tức, từ bạn bè và những nhóm khác.

25. Tạo những nhóm bạn riêng trong danh sách bạn bè

Tạo ra những nhóm riêng trong danh sách bạn bè của bạn sẽ giúp bạn theo kịp những gì họ đang bàn tán với nhau. Chẳng hạn như bạn sẽ biết được những người bạn dưới quê đang chia sẻ những gì dưới đó hoặc một chủ đề nóng bỏng nào đó đang được những người bạn học đại học bàn tán tới.

Facebook đã tạo sẵn những nhóm cho bạn dựa trên những thông tin chung như trường học, quê quán,.. Bạn hãy đăng nhập Facebook bằng máy tính và truy cập vào đây để thêm bạn bè của mình vào những nhóm có sẵn trong đó.

26. Để lại vài dòng giới thiệu ngắn về bản thân

Hãy tận dụng chức năng này và cho bạn bè và thế giới biết sơ lược về bản thân mình nào.

Chức năng này ở ngay trên phần thông tin cá nhân của bạn trong trang cá nhân.

Chú ý: nếu bạn muốn mình trông thật chuyện nghiệp, đừng để bất cứ kí hiệu nào trong phần giới thiệu đó.

27. Chỉnh sửa bài hoặc bình luận của mình

Bạn đăng bài sai chính tả hoặc bình luận với nội dung không tốt? Không sao cả, Facebook cho phép bạn chỉnh sửa lại những lỗi lầm mình đã gây ra.

Nếu bạn dùng máy tính, hãy chọn kí hiệu mũi tên đi xuống ở bên phải bài đăng của bạn và chọn "Edit Post". Còn ở phần bình luận, bạn chọn kí hiệu chiếc bút chì nhỏ và chỉnh sửa.

Ở trên điện thoại thì bạn nhấn giữ phần bình luận đến khi hiển thị những lựa chọn chỉnh sửa hoặc xóa cho bạn.

28. Không muốn sử dụng Facebook nữa? Hãy nhớ tải về hết các dữ liệu như hướng dẫn bên dưới

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Người dịch: Quỳnh Dao

Nguồn: Business Insider

Chủ đề chính: #Facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn