Ella

29 khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời bạn

Đăng 7 năm trước

Bạn đã trải nghiệm được bao nhiêu trong số những khoảnh khắc quan trọng dưới đây rồi? Và bạn có đang tận hưởng những điều này theo cách mà bạn nên làm?

Lần đầu tiên được lĩnh lương

Đó thường là số tiền lương rất nhỏ, nhưng không điều gì khác sẽ làm bạn tự hào và phấn khích như thế.

Là chứng nhân cho một sự kiện trong lịch sử

Được có mặt trong suốt thời gian diễn ra một sự kiện mang tính lịch sử là rất hiếm. Khi những khoảnh khắc này đến, hãy trân trọng nhé!

Lần đầu tiên lái xe một mình

Có một chút lo lắng, có một chút ngại ngùng nhưng không sao, mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Tốt nghiệp

Bạn không chỉ đã hoàn thành một mục tiêu sau nhiều năm học tập chăm chỉ, mà bạn bè, gia đình bạn và những người khác cũng ở đó để chúc mừng bạn. Hãy tận hưởng khoảnh khắc quan trọng này!

Có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với bố mẹ

Ở một số thời điểm, bố mẹ chuyển từ người đề ra quy tắc thành người bạn của con cái. Khi họ cởi mở về hy vọng và ước mong của mình, và nói với bạn về những điều mà họ không thể nói trước đó, bạn cần hết sức chú ý. 

Xem người thân nấu ăn

Bố mẹ hay ông bà bạn nấu ăn có giỏi không? Lần tới khi họ làm, hãy tập trung quan sát. Một ngày nào đấy, đó sẽ chỉ còn là một kỷ niệm, và dù bạn có công thức, nó cũng sẽ không có vị ngon như họ làm.

Có một chuyến đi với bạn bè

Qua thời gian, những người bạn thường lựa chọn các ngã rẽ khác nhau, và khi bạn có gia đình, các bạn càng khó gặp nhau hơn. Đó là lý do tại sao việc tận hưởng những khoảnh khắc này khi bạn có cơ hội là rất quan trọng.

Trải qua sự thất vọng

Chúng ta thường cố gắng xóa sạch những trải nghiệm này ra khỏi ký ức mà không xem lại chúng, trong khi thực tế là chúng có thể dạy chúng ta rất nhiều điều.

Làm điều gì đó một mình

Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi biết rằng bạn không cần bất kỳ ai khác. Hãy tận hưởng sự bầu bạn của riêng mình khi có cơ hội.

Lần đầu yêu

Tình yêu sâu sắc hơn và lớn dần thêm qua thời gian, nhưng không có gì giống với cảm giác lâng lâng khi lần đầu yêu. Hãy giữ những kỷ niệm về nó bằng cách sáng tác một ca khúc, một bài thơ, hay ghi lại trong nhật ký. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng một ngày nào đó, bạn sẽ rất vui khi có gì đó lưu giữ.

Gần gũi với thiên nhiên

Chúng ta đang sống trong một thế giới xinh đẹp. Hãy dành thời gian để tận hưởng vẻ huy hoàng của cảnh bình minh hay vẻ tráng lệ của những dãy núi hoành tráng nhất thế giới. 

Đính hôn

Điều này thường chỉ xảy ra một lần. Hãy làm nó trở nên đặc biệt!

Làm điều gì đó không gò bó

Tất cả chúng ta đều là nô lệ của các kế hoạch dù nhiều hay ít. Đó là lý do tại sao khi bạn làm điều gì đó hoàn toàn khác biệt, hãy tranh thủ tận hưởng.

Kết hôn

Có nhiều thứ diễn ra trong ngày cưới của bạn đến nỗi bạn rất dễ cảm thấy mọi chuyện đang xảy ra quá nhanh. Hãy tạm ngừng lại để tận hưởng một vài khoảnh khắc quý giá trong ngày trọng đại nhé!

Chứng kiến con bạn ra đời

Tương tự với ngày cưới, sự tuyệt diệu của khoảnh khắc quan trọng này có thể làm các giác quan của bạn bị choáng ngợp và rất khó để nhớ được mọi thứ một cách rõ ràng. Hãy bình tĩnh và trân trọng từng phút giây! 

Hoàn thành điều gì đó mà bạn không nghĩ mình có thể

Làm ngạc nhiên chính mình bằng cách tham gia một cuộc thi chạy marathon (hoặc 5km)? Học cách chơi một bài hát yêu thích bằng piano hay nấu một bữa ăn thơm ngon? Tất cả chúng ta đều có thể làm được nhiều điều hơn mình nghĩ.

Đi ăn kem với các con

Chúng sẽ lớn rất nhanh. Hãy trao cho chính mình 100% năng lượng để tận hưởng niềm vui khi đi ăn kem với con cái.

Tham dự một sự kiện mà bạn mơ ước

Bạn đã luôn mơ được xem một vở kịch trên sân khấu Broadway hay nhìn thấy những ngôi sao bóng đá thi đấu? Hay dù là Oscar, Grammy hay là Giọng hát Việt đi nữa thì đây cũng là cơ hội để bạn ngắm nhìn các thần tượng bằng xương bằng thịt của mình từ đằng xa. Nếu bạn có thể đi, hãy nhớ tận hưởng kỷ niệm đặc biệt này! 

Tận hưởng một kỳ nghỉ gia đình

Bạn sẽ luôn nhớ về những chuyến đi này suốt cả cuộc đời.

Không lên mạng

Điều này đặc biệt quan trọng với những thanh thiếu niên chưa bao giờ biết đến cuộc sống không có Internet. Không lên mạng trong một ngày là một trải nghiệm mà mọi người đều nên thử.

Thành công trong công việc

Bạn có thể phải thường xuyên làm việc vất vả với mức lương bạc bẽo, nhưng mọi thứ sẽ khác khi bạn đạt được thành công. Dù đó là sửa chữa một động cơ tưởng chừng như không thể khắc phục hay dạy một học sinh chậm phát triển tập đọc, hãy tận hưởng những khoảnh khắc quan trọng này khi chúng đến.

Nhìn thấy bố mẹ bạn vui vầy bên các cháu

Hãy đặt điện thoại xuống, quên đi những lo toan, và chỉ nhìn ngắm họ. Điều này không chỉ vô cùng ngọt ngào, mà nó còn làm bạn nhớ lại khi mình còn bé.

Ăn mừng những ngày kỷ niệm

Đừng coi thường những ngày kỷ niệm. Chúng có nghĩa là điều gì đó đã kéo dài qua sự kiểm chứng của thời gian, và đáng để ăn mừng.

Giúp đỡ những người khốn khó

Cho đi cũng là nhận lại, đây cũng là một cách để con người kết nối và bày tỏ tình cảm với nhau.

Rời bỏ một ngôi nhà mà gia đình bạn đã gắn bó

Trong cuộc sống, con người là quan trọng nhất, chứ không phải nơi bạn ở. Dẫu vậy, một ngôi nhà mà gia đình bạn đã gắn bó vẫn mang nhiều ý nghĩa. Khi chuẩn bị chuyển đi, hãy ngừng những gì bạn đang làm, đi hết các phòng, và nhớ về những kỷ niệm đẹp mà bạn đã có ở đây thêm một lần.

Hoàn thành ngày làm việc cuối cùng

Dù công việc này tốt hay dở, đây cũng là nơi bạn đã dành nhiều thời gian để làm việc. Trước khi bỏ lại nó ở đằng sau mãi mãi, hãy nghĩ về những gì bạn đã đạt được, và ngắm nhìn khung cảnh cũng như con người nơi đây.

Biến ước mơ của ai đó thành sự thật

Không gì so sánh được với niềm vui làm người khác thật sự hạnh phúc. Khi bạn làm, hãy tận hưởng cảm giác này!

Sum họp gia đình

Mỗi người trong chúng ta thường rất dễ phàn nàn về việc các thành viên trong gia đình đôi khi khó chịu đến thế nào, nhưng khi tất cả mọi người ở bên nhau, đó là những khoảnh khắc quan trọng và quý giá, trước khi cái chết và khoảng cách địa lý không thể tránh khỏi kéo chúng ta đi mỗi ngả khác nhau.

Tận hưởng khoảnh khắc này ngay bây giờ

Trong khi một số khoảnh khắc này sâu sắc hơn những khoảnh khắc kia, tất cả những gì chúng ta được trải nghiệm đều quý giá và đáng trân trọng.

                                                                                                  Nguồn: buzzfeed.com

Chủ đề chính: #khoảnh_khắc_quan_trọng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn