Bùi Hồng Thảo 4 năm trước

3 bí quyết tạo bài viết hút người đọc như keo dính

Sau đây là 3 bí quyết được tổng hợp từ các blogger nổi tiếng về cách viết bài để thu hút người đọc, bạn xem và học lấy kinh nghiệm cho mình nhé.

Khi người đọc tìm thấy nội dung bài viết của bạn hữu ích và thú vị, họ dán mắt vào nó, đọc thêm bài viết khác của bạn, chia sẻ chúng, để lại ý kiến, tham gia danh sách email của bạn hoặc thậm chí mua bất cứ điều gì bạn có để bán. Điều đó nghĩa là bài viết của bạn có sức hút. 

1. Hãy quên việc bán hàng là tất cả đi!

Bạn đang có một đống hóa đơn cần thanh toán, vì vậy bạn muốn bán mọi thứ mình đang có. Bạn muốn sớm từ bỏ công việc nhàm chán hiện tại để tập trung vào việc viết blog kinh doanh. Bạn muốn kinh doanh của mình từ lúc bắt đầu sớm khởi phát thành công và mọi việc đơm hoa kết trái.

Điều này tốt thôi! Nhưng vấn đề là khi mọi người tự nhiên tắt bài viết của bạn cố gắng bán cho họ thứ gì đó trong nội dung bài viết. Ngay cả một bài viết bán hàng thì người đọc cũng không muốn thấy nó chỉ đơn thuần bán hàng mà bài viết ấy phải thể hiện một sự hiểu biết về vấn đề của họ và một giải pháp cho vấn đề của họ.

Ví dụ, nếu bạn đang viết một trang bán hàng để bán một sản phẩm mới có thể giải quyết vấn đề dai dẳng của các nhà văn bị mất ý tưởng, bạn có thể viết về nội dung của tất cả về vấn đề đó và sau đó giới thiệu sản phẩm của bạn cuối cùng.


2. Cho người đọc họ không phải là người duy nhất phải vật lộn với các vấn đề trong nội dung mà bạn đang hướng tới việc giải quyết

Đôi khi nội dung bài viết của bạn làm cho mọi người cảm thấy như họ đang nằm trong một số loại lập dị bởi vì họ cảm giác là những người duy nhất gặp khó khăn trong một lĩng vực cụ thể, họ không cảm thấy thoải mái, chỉ dừng lại đủ để đọc lướt qua. Sau đó, họ sẽ không trở lại vì họ không cảm thấy thoải mái về những gì bạn đã viết.

Sự thật là, khi viết bạn không phân biệt. Độc giả sẽ chỉ đấu tranh đọc nó qua nếu nó không làm cho họ cảm thấy thoải mái.

Bạn cũng có thể bắt đầu với bài viết bằng một đoạn giống như là "75% số người, theo nghiên cứu của Forrester, đang gặp vấn đề về thu hút độc giả đến với nội dung của họ".

Bằng cách này, triển vọng điều đầu tiên được học hỏi từ nội dung của bạn là "vì vậy tôi không phải là (hoàn toàn) là một thằng ngốc; Tôi chỉ giống như các chuyên gia khác, những người đang gặp vấn đề tương tự ".

Một khi bạn làm cho họ nhận ra rằng họ đang có trong tay một bài viết tốt, họ tự nhiên cảm thấy thoải mái để đọc trên - thậm chí đến dòng cuối cùng - đó là sân của bạn.


3. Hãy để người đọc biết lý do tại sao bạn đang ở vị thế để nói cho họ biết phải làm gì

Điều quan trọng để bạn có thể cho mọi người biết tại sao bạn đang ở trong một vị thế tốt để tư vấn cho họ về những gì nên làm và bất cứ điều gì nên thực hành nhằm mục đích giải quyết vấn đề trong nội dung bài viết của bạn. Tại sao bạn lại là chuyên gia? Tại sao họ nên lắng nghe bạn?

Đây cũng là một đặc điểm mà bạn muốn tìm thấy trong ví dụ của tôi ở trên. Khi bạn sử dụng "chúng ta" thay vì "bạn" cho thấy "chúng ta đang ở trong này với nhau". Vì vậy, bạn không chỉ cố gắng để bán; Bạn có biết những nỗi thất vọng của bạn và có một giải pháp để giúp đỡ họ.

Điều này làm cho bạn nhìn (hoặc nghe có vẻ) như một người mà họ thực sự cần lắng nghe.

Ghé thăm Blogcủa mình nhé:

1.   Thôngtin bổ ích hằng ngày : http://buihongthao.blogspot.com/

2.   Sănkhuyến mãi mỗi ngày: http://sankhuyenmai123.blogspot.com/

3.   Cáchtrị mùi hôi cơ thể: http://cachtrimuihoicothe.blogspot.com/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...