Vy Lam 3 năm trước

3 cách để không mua phải những bộ quần áo mà bạn sẽ không bao giờ mặc

Có bao nhiêu người trong chúng ta đã đứng trước một tủ quần áo đầy ắp và nói: 'Tôi không có gì để mặc'? Hãy cùng khám phá 3 cách sau để đầu tư thông minh hơn vào tủ đồ của bạn nhé.

Có bao nhiêu người trong chúng ta đã đứng trước một tủ quần áo đầy ắp và nói: "Tôi không có gì để mặc"? Bạn lục lọi khắp tủ quần áo nhưng chúng không thể phối với nhau, một nửa trong số đó đã lỗi thời vào tuần trước. Bạn tự đã đầu tư rất nhiều vào việc mua sắm quần áo mới nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng với tủ quần áo của chính mình. Vậy thì hãy cùng khám phá ba cách sau đây để đầu tư thông minh hơn vào tủ đồ của bạn nhé.

1. Bạn cần một kế hoạch.

Không ai xây dựng một ngôi nhà mà không có một kế hoạch chi tiết, phải không? Chúng ta sẽ không đi mua một miếng gỗ ngẫu nhiên và khung cửa sổ không phù hợp chỉ để hy vọng rằng chúng sẽ phối với nhau bằng cách nào đó. Vậy tại sao chúng ta lại cố gắng để xây dựng tủ quần áo của chúng ta theo cách này? Chúng ta mua một chiếc váy sequin nhỏ vì nó được bán tại J.Crew, và sau đó một áo nỉ màu đỏ bởi vì chúng ta đã thấy một blogger mặc nó. Sau đó, chúng ta nhìn vào tủ quần áo không phù hợp của chính mình và tự hỏi tại sao lại khó khăn như vậy để mặc quần áo vào mỗi sáng.

Thay vì mua những thứ trên theo ý thích, chúng ta cần có một kế hoạch. Bước đầu tiên là xác định những phụ kiện quan trọng bị thiếu ở tủ quần áo của chúng ta. Những sản phẩm nào bạn cực thích và có thể phối chúng với các phục trang khác trong tủ đồ hay không?

2. Tạo một danh sách

Một khi bạn xác định những mặt hàng trọng điểm sẽ làm hoàn chỉnh tủ quần áo của bạn, hãy làm một danh sách trên điện thoại để bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào. Nó có thể giống như thế này: một chiếc quần bó giả da, một chiếc áo len rộng, một cặp bốt màu đen, áo denim hoàn hảo và quần jeans eo cao.

Lần sau bạn lại thích mua giày da rắn màu tím đang được bán, ngừng ngay suy nghĩ này. Lục lại danh sách của bạn và xem xét. Nếu nó không phải trên danh sách thì nó không phải sản phẩm thích hợp để bạn mua, hãy dành số tiền đó để mua một món đồ trong danh sách sẽ tốt hơn.

3. Tình yêu hay ham muốn?

Hãy nhớ: "Nếu tôi vẫn còn suy nghĩ về nó sau một tuần, thì tôi sẽ mua nó." Ý tưởng này tốt hơn so với việc mua tất cả mọi thứ trong tầm nhìn, nó có thể không phải là cách tốt nhất để xây dựng một tủ quần áo mà bạn yêu thích.

Chúng ta đều biết những gì bản thân muốn không hẳn sẽ tốt, nhưng bản thân lại không thể ngừng suy nghĩ về chúng. Chỉ vì chúng ta không thể loại chúng ra khỏi đầu, không có nghĩa rằng nó là những lựa chọn đúng đắn. Mua sắm cũng giống như vậy. Chúng ta phải tự hỏi: "Liệu đó là tình yêu hay là ham muốn?".

Nếu bạn mua váy maxi ngắn mà bạn đang bị ám ảnh nhưng sẽ chỉ mặc nó một lần, bạn  có thể phải hy sinh chiếc áo len size rộng có thể phối với chiếc váy mà bạn vẫn đau đầu không biết phối thế nào. Nếu chúng ta đến cửa hàng với chủ ý cụ thể, chúng ta có thể ngừng mua quần áo mà chúng ta không mặc đến và bắt đầu xây dựng một tủ quần áo trong mơ của chính mình.

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...