Trúc Ly 3 năm trước

3 cách để trở nên tự tin ngay tức thì theo các nhà tâm lý đại học Harvard

Những biện pháp nhanh chóng và hiệu quả được khoa học chứng minh để giúp bạn tin vào bản thân mình.

trong cuộc sống chắc chắn sẽ có những sự kiện xảy ra đòi hỏi chúng ta phải bình tĩnh và tự tin, chẳng hạn như phóng vấn việc làm, phát biểu ở nơi công cộng, hội họp quan trọng,… Nhưng may mắn thay chúng ta vẫn còn những giải pháp để bản thân vượt qua nỗi sợ và tự tin đối mặt với mọi tình huống trong đời sống.

Khoác lên mình dáng vẻ của một người chiến thắng, giữ yên như vậy trong vòng 2 phút

Trong bài phát biểu nối tiếng của cô ấy cho TED, Amy Cuddy - nhà tâm lý học từ Harvard đã chia sẻ về ngôn ngữ cơ thể và hình mẫu của sự tự tin. Lời khuyên của cô ấy là chúng ta cần tạo dáng vẻ thật hùng hồn và mạnh mẽ trước những việc khó. Hãy thực hiện điều này vào buổi sáng khi vừa thức dậy, trong thang máy, hoặc trước gương trong phòng tắm - bất cứ nơi nào mà bạn có thể.  

Điệu bộ “nhân vật anh hùng” như trong ảnh: để lưng ngay thẳng, vai đẩy ra phía sau, nâng nhẹ cằm, và đặt bàn chân ngang hông. Hãy cảm nhận dòng sức mạnh chảy vào cơ thể bạn, và giữ tư thế này trong vòng 2 phút. Cố gắng hít thở sâu theo nhịp điệu. Bạn cũng có thể thử dáng “sao biển”, nâng cao hai tay thành hình chữ V, tưởng tượng bạn là nhà vô định Olympic đang đứng trên bục nhận giải.  

Nghiên cứu này cho thấy những người áp dụng biện pháp này đạt được kết quả tốt hơn những người khác. Ngôn ngữ cơ thể của chúng ta không những ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn 

Tưởng tượng hình ảnh bản thân chúng ta trong tương lai

Một viễn cảnh sáng sủa và chi tiết về cuộc sống của của chúng ta trong tương lai có thể giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ thất bại - theo Hal Hershfield - giáo viên công nghệ marketing tại đại học New york đã mời các tình nguyện trong đề tài nghiên cứu của ông tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy đến trong cuộc sống của họ 10 năm sau. 

Sau đó, ông chỉ ra một số người được hỏi về hình ảnh của họ khi về 'già' và đề xuất rằng tất cả mọi người nên trở thành nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp. Kết quả sau cùng cho thấy rằng những người thấy được hình ảnh con người thành công của họ trong tương lai có mức độ sẵn sàng đầu tư vào dự án gấp hai lần những người còn lại. Vì vậy, khi ta thấy được hình ảnh bản thân trong tương lai và tưởng tượng nó một cách sống động, ta có xu hướng phấn đầu để biến hình ảnh đó thành sự thật nhanh nhất có thể, và cũng hành động quyết đoán hơn.

Nói cám ơn với cuộc đời

Bài tập hằng ngày đầu tiên của tôi là nói lời cám ơn. Mỗi tối, tôi nhớ lại mọi điều tuyệt vời đến với tôi và những điều tốt đẹp mà tôi có cơ hội được nhìn thấy. Bước tiếp theo của quá trình tự luyện bản thân là tỏ ra biết ơn vì những thành tựu mà tôi đã đạt được. Ví dụ như thay vì nói ‘tôi muốn có thêm hai khách hàng trong tháng này’ thì tôi sẽ nói với bản thân rằng ‘tôi sẽ rất biết ơn nếu trong tháng này tôi có thêm hai khách hàng’.  

Vậy điều này ảnh hưởng như thế nào? Đơn giản thôi: thỉnh thoảng lương tâm của mỗi người có thể sai lệch một chút. Những lời tự khẳng định này có thể giúp chúng ta tin vào sự thành công và đạt được nó vào phút cuối. Hơn nữa, khi chúng ta biết ơn vì điều gì đó, chúng ta sẽ nghĩ một cách tích cực hơn và cảm nhận được sự trào dâng của dòng năng lượng bên trong. Và ta phải công nhận việc nghĩ ta là một người may mắn luôn tốt hơn việc nghĩ bản thân là người bất hạnh đúng không nào.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn