Ly Pham 2 năm trước

3 địa điểm nên thăm quan khi đi du lịch Iran

Dưới đây là top 3 trải nghiệm du lịch bạn nên có khi tới Iran

Thành cổ Ba Tư

Vượt qua 900km sa mạc từ Tehran, dạo vòng quanh thành phố Shiraz giữa các toà nhà cổ kính và thiết kế công viên mang kiến trúc độc đáo, bạn có thể tranh thủ hỏi thăm các hướng dẫn viên du lịch để đến thành cổ Ba Tư Perspolis. Bởi nếu đi taxi, vốn là phương tiện duy nhất có thể đến Perspolis, giá tiền sẽ ngang ngửa với đi cùng xe của hướng dẫn viên. Khoảng 70 đô la cho cả ngày tại Perspolis, khu mộ của các vị vua và nhiều cụm di tích từ trước công nguyên. Nếu tìm được một chiếc xe đạp, bạn sẽ có thể mất hết 1 tuần để đi hết khu này.

Sa mạc Tehran

Bạn chỉ cần ở Tehran 3 đến 4 ngày để đi hết các địa điểm cần đến. Còn lại là thời gian rong rủi giữa sa mạc! Mất hơn 12 giờ để từ bến xe trung tâm Tehran đi đến Shiraz, đoạn đường này khoảng 900km và 2/3 trong số đó là những con đường xuyên sa mạc dài tăm tắp. Hai bên đường là những khối núi màu sắc, vô số đàn cừu và những mảnh đất trồng hoa màu giữa sa mạc đầy thú vị.

Núi tuyết Tochal

Được mệnh danh là núi tuyết giữa lòng sa mạc, Tochal chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Bạn chỉ cần đi tàu điện ngầm sau đó đi taxi là có thể trải nghiệm phong cảnh hùng vĩ như vùng Trung Âu.  

Eddy- iPrice Group

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...