Dante Trần
2 năm trước

3 lý do bạn nên dán màn hình điện thoại

Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ với các bạn có nên dán màn hình điện thoại hay không và 3 lý do bạn nên dán màn hình điện thoại.

Ngày nay, điện thoại dường như là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ những dòng smartphone giá rẻ cho đến những flagship nổi tiếng nhất như Samsung Galaxy S8+, iPhone 7 Plus,... Hầu hết mọi người khi sử dụng điện thoại thường quan tâm đến việc bảo vệ nó như thế nào cho tốt. Bên cạnh việc dùng các loại ốp lưng thì việc dán màn hình là một yếu tố cần thiết. Và nhiều câu hỏi được đặt ra: Ta có nên dán màn hình điện thoại không và dán màn hình điện thoại loại nào sẽ tốt và bền theo thời gian. Sau đây tôi sẽ gửi đến các bạn 3 lý do nên dán màn hình điện thoại.

3 lý do có nên dán màn hình điện thoại hay không?

Lý do thứ 1:

Miếng dán màn hình điện thoại giúp cho điện của bạn không bị trầy xước trong quá trình sử dụng, giảm thiểu tối đa khả năng bị dính cát bụi làm màn hình bị xước dăm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn xài kĩ thì khả năng bị dăm xước vẫn có nhưng hạn chế, còn nếu bạn xài trong môi trường bụi bặm thì khả năng trầy xước càng ngày càng cao. Mặc dù bạn đã hạn chế để nó tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhưng do bụi hay những vật dụng kim loại nhọn như chìa khoá, đồng xu nằm bên trong túi quần áo, túi xách của bạn vẫn khiến điện thoại bị trầy xước.

Lý do thứ 2:

Dán màn hình điện thoại giúp cho bạn hạn chế khá nhiều và giảm thiểu khả năng để lại mồ hôi, dấu vân tay bám trên màn hình của mình. Đồng thời, nó giúp tăng độ nhạy, độ bền và sử dụng những thao tác trên màn hình được thoải mái hơn mà không bị bám vân tay. Do đó, màn hình của bạn sẽ luôn ở trong trạng thái mượt mà, sạch sẽ và an toàn.

Lý do thứ 3:

Đây có thể là lý do quan trọng nhất mà bạn nên dán màn hình điện thoại. Dán màn hình sẽ giúp bạn hạn chế được khả năng rơi vỡ màn hình khi vô tình làm rớt. Tất nhiên là sau khi dán miếng dán cường lực thì máy  mới có khả năng chịu được va đập cao, còn những miếng dán film loại thường sẽ khó có khả năng chịu được những áp lực đó.

Phía trên tôi đã liệt kê ra 3 lý do bạn có nên dán màn hình điện thoại hay không. Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ đến bạn về một số loại miếng dán màn hình điện thoại và giá miếng dán màn hình của từng loại.

 Loại 1: Miếng dán film trong và mờ. Loại film này không có bảo vệ hoặc bảo vệ màn hình rất ít khi có tác động lực là rất ít nhưng nó được thiết kế rất mỏng và khi dán vào bạn sẽ không có cảm giác bị cấn tay khi vuốt. Giá miếng dán này tầm 39.000 - 99.000 VND. 

 Loại 2: Đây là loại cường lực mà bạn có nên dán màn hình điện thoại. Vì loại này đang được nhiều người sử dụng để bảo vệ màn hình điện thoại khi mình vô tình tác động lực vào chúng. Nhưng có một nhược điểm là nó làm dày màn hình bạn lên làm cấn tay hoặc không được thoải mái nếu bạn lần đầu sử dụng. Do hiện nay rất nhiều nhà sản xuất làm ra màn hình cường lực nên giá rất cạnh tranh nhau. Mình khuyên bạn nên sử dụng những loại cường lực có thương hiệu để được bảo vệ tốt và có độ sáng màn hình đạt 90% so với màn hình không dán miếng dán cường lực. Giá loại này trung bình từ 100.000 - 200.000 VND tuỳ theo chất lượng và dòng điện thoại. 

 

Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tích luỹ cho bản thân thêm kiến thức trong việc bảo vệ điện thoại cũng như có thể lựa chọn cho mình một số loại dán màn hình phù hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn