phạm thị ngọc thúy 3 năm trước

3 thắng cảnh của Trung Quốc bạn nên khám phá một lần trong đời

Vạn Lý Trường Thành, Khu thắng cảnh Trai Cửu Châu... những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung quốc bạn nên ghé thăm một lần trong đời

Nếu bạn đã chán với những khu độ thị tấp nập, những tòa nhà cao tầng chọc trời, với đường xá ing ỏi tiếng xe cộ, khi các trung tâm mua sắm, quán cafe, siêu thị không còn là nơi giải trí hữu ích, bạn muốn đi du lịch đến những nơi mới mẻ, tĩnh lặng với không gian rộng lớn, cảnh sắc hùng vỹ hãy đến với thiên đường của các cảnh sắc tuyệt mỹ tại Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành:

Với bề dày lịch sử hàng nghìn năm cùng với độ dài hơn 21.000km. Dù là mùa xuân hay đông cảnh sắc của Vạn Lý Trường Thành sẽ làm bạn kinh ngạc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với nhiều nam trôi qua cũng như sự phá hoại và không có ý tức của một số người Vạn Lý Trường Thành đã bị sụt lún nghiêm trọng dù được trùng tu nhưng không còn giữ được nét cổ kính ban đầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bạn nên "xách ba lô lên và đi" trước khi Vạn Lý Trường Thành biến mất.

Khu thắng cảnh Trai Cửu Châu

Có lẽ đây là một thắng cảnh không quen thuộc lắm với một số người hay không nói là mới nghe lần đầu tiên. Trại Cửu Châu nằm tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Với những hồ nước xanh như ngọc nhìn thấy đáy cùng với cảnh sắc dan xen giữa núi và những hàng cây san sát nhiều tầng màu sắc tạo ra một khung cảnh mỹ lệ đến rung động lòng người. Nơi đây dù trải qua bao biến cố cũng như sự hiện đại hóa của nhân loại nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ tự nhiên.

Phượng Hoàng Cổ Trấn:

Là một trấn cổ của Trung Quốc, nằm tại huyện Phượng Hoàng.Nơi đây không những độc đáo về cảnh sắc đậm chất Trung Quốc mà còn thú vị ở cơ cơ cấu dân cư khá đa dạng gồm người Miêu, Hán, Hồi, Thổ Gia. Với những ngôi nhà bằng gỗ còn lưu lại được lối kiến trúc cổ xưa cùng với những cây cầu bắc qua dòng sông xanh ngắt, những còn thuyền nhỏ lẻ trôi theo dòng nước. Đây chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch vừa hấp dẫn vừa mới mẻ cho các bạn thích khám phá.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...