baongoclinh90 3 năm trước

3 thập kỷ - 2 cha con - 1 kiểu hình

Bạn có bao giờ để ý rằng thời gian đang trôi, người ta nói rằng thời gian trôi qua không gì lấy lại được, chụp hình là một cách rất tốt để lưu giữ thời gian, như cách mà bố con anh Tian Li đã làm trong suốt 3 thập kỷ qua chỉ với một kiểu hình.

Tian Li sinh vào mùa hè 1986 tại một tỉnh miền Nam Trung Quốc, cha anh ta lúc đó 27 tuổi chụp tấm hình đầu tiên với con trai của mình. Ông đã có một ý tưởng là chụp ảnh vào sinh nhật hằng năm của con trai với chung một kiểu hình. Hiện giờ anh đã 30 tuổi và là một đạo diễn làm việc sinh sống lại Beijing. Điều này đã được bố con anh gìn giữ và thực hiện đều đặn cho đến tận bây giờ.

Lý do trong tất cả các bức hình họ đều cởi trần là do sinh nhật anh Tian Li vào mùa hè, lúc ấy thời tiết rất nóng nên tấm hình đầu tiên đã như thế và cha anh cũng quyết định giữ như vậy cho những lần sau. Theo anh Tian Li, cha anh đã phải làm đủ loại công việc từ môi giới địa ốc, làm nông đến lữ hành để lo cho anh được theo đuổi con đường học làm đạo diễn như ngày nay.

Và một thế hệ mới đã ra đời, tiếp nối truyền thống.

Thời gian trôi đi có nhiều thứ đổi thay nhưng có những thứ cũng không hề thay đổi, tình cảm cha con nhiều khi đươc thể hiện một cách hết sức giản dị. Thật là một món quà ý nghĩa mà cha anh đã để lại. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...