Hoàng Trang 3 năm trước

3 tiếng đã cho ra đời 1 thạc sĩ

'Khi đi thi nên đóng tiền bồi dưỡng giám thị, như vậy sẽ 'thi' dễ hơn?'. Đó là câu hỏi thắc mắc của một thí sinh dự thi cao học và kéo theo sau đó là nhiều trăn trở của giáo dục.

"Khi đi thi nên đóng tiền bồi dưỡng giám thị, như vậy sẽ "thi" dễ hơn?". Đó là câu hỏi thắc mắc của một thí sinh dự thi cao học và kéo theo sau đó là nhiều điều trăn trở của giáo dục.

Vào ngày 23 và 24 tháng 4 vừa rồi, nhiều trường đại học diễn ra kỳ thi tuyển sinh cao học đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2016 đợt 1. Các thí sinh hồ hởi tham daự nhưng mỗi người một tâm trạng khác nhau, người mừng rỡ, kẻ lo lắng.

Nhưng rồi sau buổi sáng ngày 23, mọi chuyện dường như đã ổn thỏa hơn vì "việc bồi dưỡng" cho giám thị đã được hoàn tất. Họ trở nên tự tin hơn và ai cũng chuẩn bị vài bộ phao cho mình.

"Chị chẳng cần thiết phải lo trong phao viết gì, quan trọng kiểu gì cũng được điểm 5, chạy trước rồi mà!", chị T, thí sinh dự thi cao học trường X hồ hởi kể.

Cũng như chị T, bạn N dự thi cao học trường Y tỏ vẻ khá lo lắng nhưng vẫn mang một niềm hy vọng " Mình chẳng học gì cả, tài liệu phao thì chưa đọc qua, chiều nay thi thì chỉ hy vọng vào tập phao bé tí này thôi!".

Thế rồi cuộc thi trôi qua, giám thị cũng chẳng thèm bắt phao, chỉ trực nhắc "Các anh chị nên tôn trọng chúng tôi tí". Chỉ thế thôi là các thí sinh đã hiểu là phải quay tế nhị chút,không lộ liễu trừ khi quá thể như mang điện thoại là buộc phải lập biên bản.  

Sau buổi thi là tài liệu, phao vứt nham nhảm ở những góc nào đó trong sân trường, lớp học. Thử hỏi rằng giáo dục đào tạo việc học thật ở đâu?

Và rồi 3 tiếng đồng hồ trôi qua có thể đã cho ra đời 1 thạc sĩ!

Thì ra việc bồi dưỡng giám thị tương đồng với việc bước chân vào việc đào tạo một thạc sĩ dễ hơn?

HT

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...