Thư
2 năm trước

30 điều giá như chúng ta biết 10 năm về trước

Có những lúc ta ước ao cho thời gian quay ngược lại để làm những điều mình đã bỏ lỡ hay không làm những điều mình đã sai lầm.

1. Đừng ngại thử thách.

Đừng bao giờ nói rằng "Tôi chẳng thể làm được điều đấy" mà hãy nói rằng "Tôi sẽ thử làm điều đấy"

2. Đừng than phiền.

Than phiền là hành động lãng phí thời gian nhất. Thay vào đó hãy làm gì đó để cải thiện chúng, còn nếu không làm được gì thì đừng tốn thời gian than thở.

3. Dành thời gian cho những người bạn yêu.

Đó chính là gia đình và những người bạn thân. Nếu bạn không có gia đình, hãy tạo ra một gia đình cho riêng bạn. Mỗi người đi ngang qua đời bạn chỉ là những "vị khách du lịch", chỉ riêng gia đình là duy nhất.

4. Đừng bắt đầu một mối quan hệ nếu bạn chưa sẵn sàng.

Khi bạn có cảm giác thích một ai đó và suy nghĩ rằng "Mình nên khiến người này là của riêng mình" Điều này không hẳn đúng! Nếu đó chưa phải là tình yêu, đừng tự lừa dối bản thân mình, vì nó không công bằng cho bạn và đối phương.

5. Tập thể dục thường xuyên

Một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện để bạn xây dựng mọi thứ trong cuộc đời bạn. Nếu ngay cả sức khỏe bạn cũng không có thì bạn làm được gì cho bản thân?

6. Hãy giữ lại những tờ tạp chí hữu ích.

Đừng nghĩ việc sưu tầm tạp chí là việc chỉ của con nít. Mà nó sẽ giúp bạn trở thành một người suy nghĩ và viết tốt hơn. "Tôi không muốn trở thành một nhà văn!" Bạn có thể sẽ nghĩ vậy. Nhưng hãy nghĩ xem mỗi ngày có bao nhiêu email và tin nhắn bạn gửi đi? Mỗi người chúng ta đều là những NHÀ VĂN!

7. Hãy biết trân trọng những gì người khác trao bạn.

Nói cảm ơn với mọi người và mọi thứ trên đời!

"Cảm ơn vì một ngày đẹp trời."

"Cảm ơn vì email của bạn."

"Cảm ơn vì bạn đã ở đây bên tôi."

8. Đừng quan tâm về những suy nghĩ của người khác.

Chúng ta đều sẽ chết vào cuối quãng đời của mình. Vậy bạn nghĩ có đáng để làm hài lòng những ý kiến của người khác nghĩ về bạn?

9. Hãy đối mặt với nhiều thử thách hơn.

Đừng mãi chỉ là một người chơi quá an toàn. Nghiêm túc đấy!

10. Hãy xây dựng hẳn một công trình, đừng chọn làm một công việc nhỏ.

Nếu bạn muốn bản thân giỏi trong một lĩnh vực nào đó, bạn cần dành một khoảng thời gian dài để rèn luyện. Hãy bước chân vào nghành nghề bạn thích, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ tìm được niềm vui trong công việc và sự tiến bộ của bản thân.

11. Dẫn dắt con đường của bạn.

Khi bạn tìm được con đường của riêng mình khi mọi người lại tìm được những con đường khác của riêng họ, đó là lúc cho bạn để đi theo quyết định của bạn. Bạn là người dẫn đầu trong cuộc đời bạn, đừng làm theo một ai cả.

12. Không phải điều gì cũng tốt đẹp như bạn thấy

Nếu bạn thấy một điều gì đó quá khó để trở thành sự thật thì đúng là như vậy đấy! Một chút nghi ngờ về điều gì đó có thể giúp bạn tránh được những sai sót sau này.

13. Tiền không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống

Hãy tập cho bản thân mình "vô cảm" với đồng tiền hay đừng quan tâm đến việc kiếm quá nhiều tiền. Đừng quá phụ thuộc vào tiền, nếu bạn không muốn tiền sẽ điều khiển cuộc sống của bạn.

14. Trở nên tốt bụng hơn

Điều này không có nghĩa bạn phải trở thành một người dễ dãi. Tốt bụng chỉ là những hành động giúp đỡ người khác, đừng coi thường người khác, coi họ thấp kém hơn bạn để tự biến mình thành một kẻ ngốc!

15. Cảm thấy thoải mái từ những điều không thoải mái.

Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ, thử thách,... Tất cả những điều này đều không thoải mái tí nào. Nhưng hãy tập thích nghi với chúng!

16. Học tập mỗi ngày.

Bạn phải rèn luyện trí não để trở nên luôn cảnh giác. Bạn không thể đọc một cuốn sách một ngày để hiểu về cả thế giới. Bạn học từ những lỗi lầm mình mắc phải mỗi ngày. Bạn học từ mọi người xung quanh bạn. Có quá nhiều thứ để học, do vậy hãy mở lòng nhận sự dạy dỗ từ mọi người!

17. Nghỉ ngơi trước khi bạn đã quá mệt mỏi.

Cho dù bạn có yêu công việc của mình đến thế nào, thì cũng hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Hãy nhớ rằng bạn là con người, chứ không phải là một cỗ máy.

18. Đừng phán xét.

Chỉ vì họ chọn những ý kiến khác họ, đừng coi họ ngu ngốc. Khi bạn không hiểu gì về họ, bạn không có quyền phán xét, thay vào đó hãy giúp họ.

19. Nghĩ về những người khác.

Hãy trở thành một người có lý trí. Chúng ta đều có gia đình, đều có những khoản tiền phải thanh toán mỗi tháng và đều có những vấn đề riêng. Do vậy đừng chỉ biết cho riêng mình.

20. Hãy cho và đừng mong chờ được nhận lại.

Đừng là một người ích kỉ! Cho đi là một điều hạnh phúc trên thế giới. Nếu bạn cho đi một thứ gì đó, nếu bạn nhận lại được gì, thì tốt. Còn nếu không thì vẫn tốt!

21. Không có sự kết thúc.

Hãy tận hưởng hết hành trình cuộc sống của bạn, đừng vì những điều nhỏ mà sẵn sàng từ bỏ. Vì không hề có sự kết thúc, chỉ là bạn chưa tận dụng hết cơ hội cuộc sống trao bạn.

22. Hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất.

Con người thường không quan tâm đến những điều nhỏ bé, họ thường chạy đi tìm những thứ lớn lao.

23. Đừng tự trách bản thân.

Mỗi chúng ta đều là những cá thể, không ai là hoàn hảo. Mỗi con người đều có một mục đích chung, đó là tìm được ý nghĩa cuộc sống của mình.

24. Đừng làm tổn thương người khác.

Đừng làm tổn thương người khác, vì bạn cũng là con người, ai cũng là con người! Nếu bạn làm đau người khác, rồi sẽ có ngày chính bạn bị làm đau lại.

25. Đừng hoài niệm về quá khứ quá lâu.

Chỉ có một điều duy nhất chúng ta tìm thấy được ở quá khứ, đó chính là: "Bài học"

26. Tránh những người xấu.

Bạn không được đánh giá thấp những tổn thất mà một người bạn xấu có thể đem đến cho bạn. Do đó hãy biết chọn bạn cho tốt.

27. Đầu tư cho bản thân.

Kĩ năng luôn đáng giá hơn một công việc tốt, tiền bạc và sự nổi tiếng. Vì sao? Vì thế giới luôn cần những người có thể làm được mọi thứ và hãy trở thành người đó!

28. Tin tưởng vào bản thân

Vì đó sẽ là điều tuyệt vời nhất khi bạn giải quyết một việc gì đó bằng chính sức mình. Nhưng đừng quá tự cao tự đại! Đôi khi bạn cần phải ý kiến của người khác đấy!

29. Sáng tạo ra một thứ gì đấy

Không phải là tạo ra một điều luật nhưng hãy tạo ra thứ gì đó mà bạn có thể dùng được. Viết nhạc, viết sách, tự đóng một cái bàn và mọi thứ. Bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân và có động lực để làm gì đó cho mọi người trên thế giới.

30. Hãy hành động.

Đừng ngồi đó mãi nữa, hãy làm điều gì đó. Nếu không có hành động, mãi sẽ không có kết quả gì!

Nếu thấy hay, hãy Like và Share cùng bạn bè nhé!

Nguồn: medium.com

Dịch và bổ sung: Anh Thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn