30 điều giá như chúng ta biết 10 năm về trước

Có những lúc ta ước ao cho thời gian quay ngược lại để làm những điều mình đã bỏ lỡ hay không làm những điều mình đã sai lầm.

1. Đừng ngại thử thách.

1. Đừng ngại thử thách., tumblr.com

Đừng bao giờ nói rằng "Tôi chẳng thể làm được điều đấy" mà hãy nói rằng "Tôi sẽ thử làm điều đấy"

2. Đừng than phiền.

Than phiền là hành động lãng phí thời gian nhất. Thay vào đó hãy làm gì đó để cải thiện chúng, còn nếu không làm được gì thì đừng tốn thời gian than thở.

3. Dành thời gian cho những người bạn yêu.

Đó chính là gia đình và những người bạn thân. Nếu bạn không có gia đình, hãy tạo ra một gia đình cho riêng bạn. Mỗi người đi ngang qua đời bạn chỉ là những "vị khách du lịch", chỉ riêng gia đình là duy nhất.

4. Đừng bắt đầu một mối quan hệ nếu bạn chưa sẵn sàng.

Khi bạn có cảm giác thích một ai đó và suy nghĩ rằng "Mình nên khiến người này là của riêng mình" Điều này không hẳn đúng! Nếu đó chưa phải là tình yêu, đừng tự lừa dối bản thân mình, vì nó không công bằng cho bạn và đối phương.

5. Tập thể dục thường xuyên

5. Tập thể dục thường xuyên, tumblr.com

Một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện để bạn xây dựng mọi thứ trong cuộc đời bạn. Nếu ngay cả sức khỏe bạn cũng không có thì bạn làm được gì cho bản thân?

6. Hãy giữ lại những tờ tạp chí hữu ích.

Đừng nghĩ việc sưu tầm tạp chí là việc chỉ của con nít. Mà nó sẽ giúp bạn trở thành một người suy nghĩ và viết tốt hơn. "Tôi không muốn trở thành một nhà văn!" Bạn có thể sẽ nghĩ vậy. Nhưng hãy nghĩ xem mỗi ngày có bao nhiêu email và tin nhắn bạn gửi đi? Mỗi người chúng ta đều là những NHÀ VĂN!

7. Hãy biết trân trọng những gì người khác trao bạn.

Nói cảm ơn với mọi người và mọi thứ trên đời!

"Cảm ơn vì một ngày đẹp trời."

"Cảm ơn vì email của bạn."

"Cảm ơn vì bạn đã ở đây bên tôi."

8. Đừng quan tâm về những suy nghĩ của người khác.

Chúng ta đều sẽ chết vào cuối quãng đời của mình. Vậy bạn nghĩ có đáng để làm hài lòng những ý kiến của người khác nghĩ về bạn?

9. Hãy đối mặt với nhiều thử thách hơn.

Đừng mãi chỉ là một người chơi quá an toàn. Nghiêm túc đấy!

10. Hãy xây dựng hẳn một công trình, đừng chọn làm một công việc nhỏ.

Nếu bạn muốn bản thân giỏi trong một lĩnh vực nào đó, bạn cần dành một khoảng thời gian dài để rèn luyện. Hãy bước chân vào nghành nghề bạn thích, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ tìm được niềm vui trong công việc và sự tiến bộ của bản thân.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp