Huyền Iris 7 tháng trước

30 điều kê gối nằm lòng mỗi đêm để nhắc nhở bản thân thay đổi

Đừng hy sinh thời gian của bạn cho những người không làm điều tương tự với bạn.

1. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của bạn, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng bạn không đáng để bạn tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là bạn mà sẽ không có ai xót xa cho bạn. 

2. Cuộc sống chính là một xàn diễn lớn, diễn viên chính hay phụ chẳng qua chỉ là tên gọi mà thôi, vì mọi người chỉ quan tâm đến kỹ thuật diễn của bạn, đương nhiên rất cần bạn đem sự nhiệt tình đến cho họ. 

3. Sân khấu có lúc giống như cuộc đời. Điều bất chắc thoáng đến thử thách năng lực ứng biến của con người, loại năng lực này được tích lũy từ kinh nghiệm của cuộc sống. 

4. Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước được tương lai sẽ như thế nào? 

5. Khi người ta cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì trái lại càng làm cho người khác không nhìn thấy cái mình muốn phô trương. 

6. Người đạt tới cảnh giới cao nhất là những người thường có thể xuất thế, cũng có thể nhập thế. Những người dư tài để làm những chuyện vụn vặt, nhưng không bao giờ để những chuyện vụn vặt trói buộc mình

7. Câu chuyện nhặt hạt vừng mà mất hạt dưa tuy chúng ta đã nghe qua, nhưng người đưa ra được lựa chọn chính xác, không bi mê hoặc thực quá ít. Nguyên nhân chủ yếu ở chữ " THAM" mà thôi.

8. Không nên quá quan trọng hóa một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân. 

9. Hạn chế cãi nhau với người khác. Trong cơn giận người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của vấn đề mà giải quyết trong êm đềm. 

10. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế. 

11. Nếu bạn muốn có được những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều chưa bao giờ làm.

12. Nếu ngày mai có phiền nào, thì ngày hôm nay bạn chẳng có cách gì giải quyết nổi. Mỗi ngày đều có một bài học ý nghĩa, hãy học tốt bài học đó rồi tính tiếp. 

13. Nếu muốn tách khỏi thế gian, e rằng rất khó, chi bằng tự mình tu dưỡng tâm hồn để đạt đến sự thanh thoát, tĩnh tại. 

14. Hãy tin tưởng và ghi nhớ rằng cuối cùng mọi thứ sẽ ổn nhưng nếu nó chưa ổn, thì chưa phải cuối cùng. 

15. Nếu bạn vẫn còn nghèo thì hãy luôn ghi nhớ đừng quan tâm tại sao mình nghèo, mà hãy quan tâm tại sao người khác giàu. 

16. Trong cuộc sống bạn đừng đánh giá bất kỳ một ai khi họ mặc quần áo mà hãy đánh giá khi họ đã cởi ra. 

17. Nếu là người hiểu biết thì bạn phải biết ai cũng có thể là con ếch, chỉ là mỗi con ếch ở những cái giếng khác nhau mà thôi. 

18. Hướng đi quan trọng hơn tốc độ. 

19. Hãy khiến cho bố mẹ tự hào, kẻ thù ghen tỵ và chính mình hạnh phúc.

20. Đừng sợ việc thất bại, hãy sợ việc giậm chân tại chỗ. 

21. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống

22. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp. 

23. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

24. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế. 

25. Tình yêu, tình bạn, không phải cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời. 

26. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn. 

27. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần. 

28. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

29. Đừng hy sinh thời gian của bạn cho những người không làm điều tương tự với bạn.  

30. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.       

      Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

ST

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...