4 năm trước

4 bài học sống bạn không bao giờ được quên

Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một cách sống không ai giống ai cả. Nhưng dù sống như thế nào bạn cũng cần phải nhớ 5 điều sau đây, nó sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn có được một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hãy nhớ rằng cuộc sống rất ngắn ngủi

Chờ đợi ư? Liệu bạn có đủ thời gian để làm điều đó không? Một số người vẫn đang chờ đợi mà không hay biết rằng thời gian vẫn đang trôi và họ thì đang già đi từng ngày. Tại sao phải ngồi yên và chờ một điều gì đó đến mà bạn không tự tìm cơ hội mới cho mình? Nếu bạn mơ ước viết một quyển sách thì hãy bắt đầu gửi những mẩu truyện ngắn cho các tạp chí online. Bạn muốn trở thành một ca sĩ, hãy đăng kí tham gia ngay một cuộc thi âm nhạc nào đó và biết đâu bạn sẽ tỏa sáng. Không có chuyện bạn ngồi chờ đợi ở nhà mà người ta biết được ước mơ và tài năng của bạn nhé. Nếu muốn có cơ hội hãy tự tạo ra cơ hội vì cuộc đời này rất ngắn ngủi, bạn không đủ thời gian để chờ đợi đâu. Hãy làm tất cả những điều bạn muốn miễn là bạn có thể.

Cuộc sống của bạn do chính bạn tạo ra

Không ai có thể sống cuộc sống của bạn. Bạn lựa chọn con đường cho riêng mình và bạn phải chịu trách nhiệm về nó. Có những người sẽ giúp đỡ bạn, bên bạn khi bạn gặp khó khăn nhưng điều đó không phải là mãi mãi. Hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt trước những điều xấu xa và những cám dỗ vì chỉ có bạn là người gánh chịu hậu quả. Khi bạn buồn về một vấn đề nào đó, đừng ngồi yên mà ủ rũ, hãy suy nghĩ vấn đề theo một hướng khác thoáng hơn, tìm những việc nào đó tạo cho bạn niềm hứng thú. Vì bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống cho thật ý nghĩa bạn nhé!

Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn

Trước khi yêu thương một ai đó thì trước hết bạn nên học cách yêu thương bản thân mình. Đừng làm việc quá sức, đừng suy nghĩ quá nhiều, đừng vì một ai đó mà không biết trân trọng bản thân. Bởi vì cơ thể này, tâm hồn này là cha mẹ ban cho bạn, bạn phải sống thật vui tươi và hạnh phúc, sống một cuộc đời thật có ý nghĩa không chỉ cho bạn, mà còn cho những người yêu thương bạn, những người coi bạn là một phần trong cuộc đời họ. 

Dành thời gian cho những người xung quanh

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, dường như người ta dần ít tiếp xúc với nhau hơn, những cuộc gặp gỡ cũng thưa thớt dần. Đi làm thì cắm mặt vào máy tính, về nhà lại dán mắt vào điện thoại. Đó là tình trạng chung của rất nhiều người. Càng ngày người ta càng lười ra ngoài để gặp nhau, họ thích nằm ở nhà xem phim và sử dụng mạng xã hội. Một ngày như thế trôi qua thật vô nghĩa đúng không. Tại sao bạn không hẹn bạn bè cùng chơi thể thao, đi dạo cùng nhau, hay xuống bếp làm giúp mẹ bữa cơm,... Bạn sẽ cảm thấy tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè gắn chặt hơn rất nhiều đấy. Đừng quên dành thời gian cho họ vì cuộc sống của chúng ta luôn gắn liền với các mối quan hệ.

Hãy sống sao cho đáng sống, đó là thông điệp mà tác giả bài viết muốn gửi tới quý bạn đọc.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.

Chủ đề chính: #bài_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn