4 cách giúp bạn cải thiện quan hệ với đồng nghiệp

Việc giữ quan hệ tốt với đồng nghiệp là vô cùng quan trọng, tránh cho bạn gặp phải những áp lực không đáng có. Sau đây là những cách bạn có thể làm để cải thiện những mối quan hệ nơi công sở của bạn.

1. Đánh giá lại phong cách làm việc của bạn

Đánh giá lại phong cách làm việc của bạn,nghệ thuật giao tiếp,nghệ thuật làm việc,cải thiện mối quan hệ,chuyện công sở wikihow.com

Hãy cố gắng tìm kiếm điểm mạnh và điểm yếu của bạn, từ đó bạn sẽ hiểu được phần nào tại sao mối quan hệ giữa bạn và các đồng nghiệp không được như mong muốn. 

  • Điểm mạnh của bạn là gì? (Ví du: Bạn có phải là một người luôn luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc?)
  • Điểm yếu của bạn là gì? (Ví dụ: Bạn có thường bỏ dở công việc được giao?)

2. Biết được chính xác ai là người không hài lòng với cách làm việc của bạn

Biết được chính xác ai là người không hài lòng với cách làm việc của bạn,nghệ thuật giao tiếp,nghệ thuật làm việc,cải thiện mối quan hệ,chuyện công sở wikihow.com

Điều này có lẽ là không hề dễ dàng khi có rất nhiều người sẽ không nói rõ cho bạn biết điều họ không hài lòng về cách làm việc của bạn. Nhưng đồng thời, đây cũng sẽ là cách giúp bạn tìm ra ai là người bạn không nên bận tâm cải thiện mối quan hệ với họ.

3. Nói chuyện riêng với mỗi người

Nói chuyện riêng với mỗi người,nghệ thuật giao tiếp,nghệ thuật làm việc,cải thiện mối quan hệ,chuyện công sở wikihow.com

Cách này có lẽ là rất khó với những người bất hòa với bạn, nhưng bạn không nên chần chừ khi đặt thẳng vấn đề với họ. Cố gắng thân thiện và cởi mở khi nói chuyện, điều đó có thể sẽ giúp bạn hòa giải với họ một cách nhanh chóng. Nếu như bạn đơn thuần chỉ muốn cải thiện quan hệ với đồng nghiệp, phần lớn mọi người sẽ sẵn lòng trò chuyện với bạn. Họ sẽ đưa ra cho bạn những nhận xét và lời khuyên bổ ích giúp bạn tiến bộ hơn trong công việc.

4. Quan tâm tới từng đồng nghiệp

Quan tâm tới từng đồng nghiệp,nghệ thuật giao tiếp,nghệ thuật làm việc,cải thiện mối quan hệ,chuyện công sở wikihow.com

Không cần nhất thiết phải là làm một điều gì to lớn cho họ, đơn giản có thể chỉ là một cốc cà phê, hoặc nhận lời giúp đỡ họ trong lúc khó khăn. Nếu đồng nghiệp của bạn nhận ra bạn  quan tâm đến họ, thì họ sẽ càng đặt nhiều niềm tin và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tương lai.