Như Quỳnh 2 năm trước

4 chân lý để cuộc sống bạn bước sang trang sử khác

Những điều tuyệt vời trong cuộc sống không đến một cách dễ dàng, và thất bại trong việc nhìn nhận bản thân một cách thấu đáo chính là nguyên nhân khiến bạn tầm thường. Nhà triết gia Socrates đã nói: “Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu như không có những bài kiểm tra”.

Quan điểm này của Socrates cũng được áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Khi Eric Schmidt là còn giám đốc của Google, ông sở hữu một phát ngôn để đời, “Chúng tôi điều hành công ty này dựa trên việc tiếp nhận những câu hỏi, chứ không phải là đưa ra những câu trả lời.” 

Vì vậy, bạn hãy thuộc nằm lòng những chân lý sau bởi chúng chính là bí quyết để giúp bạn tiến xa hơn nữa.

1. Thành công lớn thường bắt đầu từ thất bại

Bạn sẽ không bao giờ gặt hái được thành công thật sự trừ khi bạn học được cách nắm lấy thất bại. Những lỗi lầm đưa bạn đến con đường thành công bởi nó giúp bạn nhận ra con đường sai trái để tránh đi. 

Điểm giao thoa giữa thành công và thất bại thường xuất hiện khi bạn cảm thấy tuyệt vọng nhất và hoàn toàn không còn lối thoát. Nó buộc bạn phải nghĩ khác đi, nhìn ra bên ngoài chiếc hộp và tìm ra giải pháp mà bạn đã vô tình bỏ lỡ.

2. Số lượng không đồng nghĩa với chất lượng:

Mọi người xung quanh bạn dường như rất bận rộn, họ chạy sô hết cuộc họp này đến cuộc họp khác. Nhưng bao nhiêu người trong số họ thật sự tạo ra thành phẩm, thật sự thành công vượt bậc? 

Thành công không đơn giản là sự chăm chỉ và lao động, nó đến từ sự tập trung cao độ, từ việc đảm bảo rằng thời gian được sử dụng hiệu quả và hữu ích. Ai cũng có 24 giờ một ngày, nhưng người sử dụng chúng một cách khôn ngoan mới tạo nên sự khác biệt. 

3. Nỗi sợ gây ra tiếc nuối lớn nhất

Khi mọi thứ đã đâu vào đấy, bạn thường than khóc vì đã bỏ lỡ cơ hội hơn là việc bị thất bại. Chính vì vậy, đừng e ngại thử thách. Mọi người vẫn thưởng nói, “Điều tồi tệ gì sẽ xảy ra chứ? Bộ chúng sẽ giết bạn sao?” Thế nhưng, cái chết về thể xác không phải là tận cùng của đau đớn, mà đó chính là để cho tâm chết khi cơ thể vẫn còn sống.

4. Giá trị bản thân đến từ bên trong

Khi cảm giác hài lòng và thoả mãn của bạn đến từ việc được so sánh với người khác, thì bạn đã không còn làm chủ được vận mệnh của mình. 

Vì vậy, dù không thể ngừng để tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn, ít nhất cũng đừng so sánh mình với ai khác. Hãy cứ xem ý kiến của người khác như một hạt muối mà thôi, bởi dù ai có nghĩ về bạn như thế nào, thì giá trị bản thân bạn cũng xuất phát từ bên trong, và chắc chắn một điều rằng – bạn sẽ không bao giờ dở hay giỏi như cách mà họ nói.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...