Vera 3 năm trước

4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải chia tay

Khi bắt đầu một mối quan hệ chúng ta luôn đặt nhiều hy vọng vào tương lai và những viễn cảnh tươi đẹp cùng người ấy. Thế nhưng một khi đã nhận ra những dấu hiệu không thể cứu vãn sau đây, có lẽ bạn nên xem xét quyết định buông tay.

1. Cả hai bắt đầu trốn tránh lẫn nhau

Nhớ lại khoảng thời gian hai bạn bắt đầu tìm hiểu nhau, khi mà người ấy và bạn có bao nhiêu là tò mò và hứng thú về đối phương. Muốn nắm tay, gặp mặt, cùng đi ăn, hẹn hò,... Những cảm giác thôi thúc và say đắm ấy đưa hai bạn đi xa hơn trong một mối quan hệ, đồng thời cũng chính là chất xúc tác đầu tiên của tình yêu.

Thế nhưng đến một thời điểm nào đó, hoặc bạn hoặc người ấy nảy sinh cảm giác muốn trốn tránh, thoát ly thì bạn nên bắt đầu cân nhắc về mối quan hệ này. Đó là khi bạn chần chừ không muốn trả lời khi nhận được tin nhắn của đối phương, vẫn giữ những lời yêu thương cần thiết nhưng trong lòng đã nguội lạnh. Hoặc cả hai bạn dần trở nên lúng túng và cạn kiệt ý tưởng trong một cuộc đối thoại. Dấu hiệu này cho thấy chất xúc tác giữa hai bạn đã gần đến hạn sử dụng.

2. Bạn cho đi nhiều hơn là nhận lại

Trong một mối quan hệ tình cảm cần có sự chia sẻ và cân bằng giữa đôi bên, nhưng cán cân trách nhiệm dường như chỉ nghiêng về phía bạn? Đây là lúc bạn cần phải đặt câu hỏi về chuyện tình của cả hai. Bất kể dù bạn là đấng mày râu hay phái yếu, hãy chú ý xem trong hai bạn ai là người cho đi nhiều hơn.

Anh ấy/cô ấy chẳng khi nào chủ động bày tỏ tình cảm, dường như không nhớ đến những ngày kỷ niệm quan trọng của cả hai và tệ hơn là có thể chẳng nhớ nổi ngày sinh của bạn; Trong những cuộc trò chuyện của hai người, đối phương không để tâm đến cảm xúc và thái độ của bạn; Họ dường như chỉ quan tâm đến bản thân và trông chờ sự quan tâm từ phía bạn;... Đây là lúc cần xác định tình cảm của họ dành cho bạn có đủ nghiêm túc hay không.

3. Bạn không còn là chính mình

Tình yêu có thể thay đổi con người bạn, hoặc tích cực hoặc tiêu cực tùy vào đối phương bạn gặp phải. Ở đây chúng ta nói đến mặt tiêu cực của nó: Bạn thay đổi chính mình để chiều theo ý muốn của đối phương. Tình huống này xảy ra với rất nhiều bạn trẻ đang yêu và họ ít khi nhận ra được điều đó.

Lấy ví dụ bạn là một cô gái cá tính, yêu thích style tomboy với mái tóc tém năng động và gu thời trang phá cách. Sau khi quen nhau anh ấy bắt đầu ý kiến với bạn về màu tóc xanh rêu bạn vừa nhuộm, và rằng anh ấy cảm thấy thật phiền lòng khi bạn gái của mình không có chút nữ tính. Bạn bắt đầu vì anh ấy mà bỏ đi bản chất của mình, cố gắng trở thành một cô gái theo tiêu chuẩn của anh ấy. Kết quả cuối cùng sẽ khiến bạn kiệt sức và lạc lõng vì không còn là chính mình. Nên nhớ tình yêu bắt đầu bằng nền tảng của sự cam kết, tôn trọng và chấp nhận con người thật của nhau.

4. Đối phương là người dễ nổi nóng
Tất nhiên không ai là hoàn hảo, chúng ta ai cũng có khi không kiềm chế được cơn giận của mình. Thế nhưng sẽ là vấn đề nếu tần suất nổi nóng của đối phương tăng dần theo thời gian và họ thậm chí nổi giận vì những lý do nhỏ nhặt không đáng có. Lúc này bạn cần nhìn nhận xem người ấy của bạn có xu hướng bạo hành trong mối quan hệ hay không.

Có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ trong thời gian tìm hiểu người yêu không hề nhận ra những dấu hiệu tiêu cực liên quan đến tính bạo lực của họ. Phải đến khi cả hai đã quen nhau được một thời gian thì bản chất này mới dần hiện ra. Khi phát hiện đối phương của mình có dấu hiệu nổi nóng, ghen tuông thất thường và vô lý bạn cần bình tĩnh rút lui khỏi mối quan hệ đó. Đừng để bản thân trở thành nạn nhân của bất kỳ ai.

Vera

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...