Ly Pham
3 năm trước

4 loại thực phẩm chống Alzheimer hiệu quả

Hãy cùng điểm qua danh sách nhóm thực phẩm tốt cho việc phòng tránh căn bệnh Alzheimer cũng như sự suy giảm trí nhớ thông thường nhé.

Các loại rau xanh

Như rau cải xoăn (kale), cải bó xôi, cải xanh, v.v… Những loại rau có nhiều lá và mang màu xanh đậm sẽ là “người trợ thủ” đắc lực đứng đầu trong danh sách. Axit Folic, đại diện cho nhóm các loại vitamin B giúp chúng ta tăng cường khả năng nhận thức và giảm thiểu những triệu chứng suy nhược tinh thần dễ dẫn đến chứng trầm cảm.  

Dầu ô liu

Giữa thế giới của các loại dầu dùng trong ngành thực phẩm, dầu oliu là loại dầu tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. Bạn nên bắt đầu thay thế các loại dầu ăn công nghiệp bằng dầu oliu bởi không những giúp đem đến một trái tim khỏe mạnh, nó còn có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ và tiếp nhận kiến thức hoặc những nhận thức mới. 

Rượu vang hoặc nước lên men tự nhiên từ nho – một ly một ngày

Hãy “sang trọng hóa” những bữa ăn hằng ngày của bạn cùng một ly rượu vang hoặc nếu bạn không uống được rượu, hãy thay bằng một ly nước lên men nho tự nhiên. Một nghiên cứu từ Pháp đã chứng minh rằng một ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm khả năng mắc bệnh Alzheimer lên đến 75%, một con số rất ấn tượng!

Cà phê và sô-cô-la

Đây có thể là hai thành viên gây bất ngờ nhất trong danh sách, nhưng tác dụng đem đến sự tỉnh táo và minh mẫn từ cà phê, sô-cô-la vốn là một “nét đẹp” từ trước đến nay của hai loại thực phẩm này đối với não bộ của chúng ta. Gần đây,một nghiên cứu đã phát hiện ra caffeine và chất chống oxy hóa có trong cà phê và sô-cô-la có thể trở thành một liệu pháp dùng để chống chọi với căn bệnh Alzheimer hiệu quả.

Chủ đề chính: #thực_phẩm_tốt_cho_sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn