4 lý do khiến người Israel học tiếng Anh cực siêu

Là một đất nước nhỏ với 8 triệu dân nhưng Israel lại có những đóng góp cực kì to lớn cho nhân loại. Ngoài khoa học ra, họ còn là những người học ngoại ngữ siêu đẳng. Hãy xem 4 lý do nào khiến người Israel học tiếng Anh cực siêu nhé.

1. Thường xuyên bị xâm lược

Thường xuyên bị xâm lược,

Lịch sử của Israel không khác gì với lịch sử Việt Nam - trong suốt thời gian dài vùng đất nhỏ bé này phải chịu vô số những cuộc chiến tranh, xung đột. Đặc biệt là những cuộc chiến tranh đến từ phương Tây. Những người dân Israel đã quá quen với việc phải liên tục sống tị nạn ở nhiều quốc gia khác; nhờ thế việc sử dụng những ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ đã trở nên quá đỗi bình thường với người Israel. Bằng những kinh nghiệm tự học tiếng nước ngoài truyền từ đời này sang đời khác, không quá ngạc nhiên khi đa phần người Israel có thể nói được ít nhất 3 thứ tiếng; thậm chí có nhiều người thành thạo đến 5 thứ tiếng.

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý ,

Một cơ thể khỏe mạnh cùng cái đầu minh mẫn luôn hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Đó cũng là một trong những lí do chính giúp người Israel trở thành thần đồng trong việc học ngôn ngữ.

Nhờ gen di truyền thông minh từ thuở khai thiên lập địa, người Israel kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh; nhờ đó sức khỏe của cả một thế hệ kế tiếp họ luôn được cải thiện.

Người Israel hạn chế ăn thịt vì họ cho rằng ăn thịt sẽ làm cho con người trở nên hung hăng hơn; thay vào đó quả hạnh nhân, trái chà là, sữa tươi và cá luôn là sự lựa chọn số 1 của họ. Ngoài ra, các loại rau củ quả và trái cây tươi luôn được bổ sung vào những bữa ăn hàng ngày.

3. Ham học hỏi mọi lúc mọi nơi

Ham học hỏi mọi lúc mọi nơi,

Để có thể tốt nghiệp Trung học, mọi người dân Israel cần phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh rất gắt gao; tiếng Anh là môn học bắt buộc trong tất cả các trường đại học tại Israel.

Trẻ em Israel thường thích xem phim nước ngoài, có phụ đề tiếng Anh. Ngày này qua tháng nọ, chúng đã được làm quen với tiếng Anh và thuộc nằm lòng ngữ nghĩa của từng câu lúc nào không hay.

Ngoài ra, việc kết hợp độc đáo giữa ngôn ngữ bản địa (tiếng Do Thái và Ả Rập) với tiếng anh để tạo ra thứ ngôn ngữ dễ học và dễ nhớ. Nói nôm na giống như “tiếng Anh theo kiểu Việt” của người Việt Nam.

4. Cùng nhau ganh đua để tiến bộ

Cùng nhau ganh đua để tiến bộ,

Người Israel hay người Do Thái nổi tiếng rất đoàn kết. Nếu một người trong nhóm nói tiếng Anh chưa chuẩn, những người khác sẵn sàng giúp người luyện tập tiếng Anh hằng ngày. Họ luôn có một tinh thần tự tôn quyết liệt, cái gì làm chưa giỏi thì chưa được coi là làm. Vì thế họ liên tục trau dồi và rèn luyện tiếng Anh cho đến khi nói chuyện lưu loát như một người bản ngữ.

Ở Israel, người ta hay áp dụng việc thực hành đan xen vào trong cuộc sống hàng ngày. Trong những câu đối thoại thoại, có thể bạn sẽ bắt gặp người Israel hay chèn những cụm từ tiếng Anh hoặc tiếng Đức vào câu nói. Đó là một cách vô cùng hữu hiệu giúp cho não bộ luôn luôn vận động và tăng cường khả năng ghi nhớ những từ vựng mới.