Lê Hoàng Nhật Duy 3 năm trước

4 mẹo giải toán cực hay mà giáo viên chưa từng dạy cho bạn

Môn Toán đôi khi khó với nhiều người. Chúng ta được rèn luyện nó từ nhỏ, nhưng chúng ta chỉ học thuộc lòng cách máy móc. Sau đây là những mẹo cực hay giúp ta dễ nhớ hơn. Đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Sự đối xứng của bảng nhân 9

Trong bảng nhân 9, ta có thể thấy sự tăng giảm đối xứng giữa các con số, nắm được qui luật này sẽ giúp ta dễ nhớ hơn.

Sử dụng những ngón tay được đánh số như trong hình để áp dụng cho bảng nhân 6,7,8 và 9

Theo ví dụ như trong hình, khi hai ngón tay được đánh số 7 và 8 đính vào nhau, tức là 7x8. Tính từ 2 ngón đã đính vào trở lên( Không tính hai ngón đã đính vào),lấy số ngón tay bên tay này nhân với số ngón tay bên kia ta sẽ ra được số hàng đơn vị,tức là 6. Còn những ngón tay tính từ hai ngón đã đính vào(tính luôn cả hai ngón đã đính vào), lấy tổng của chúng, ta được chữ sô hàng chục, tức là 5.Vậy kêt quả là 56.

Sự dụng quy tắc hình con bướm cho phép tính cộng trừ phân số

Thật ra nó cũng chỉ đơn thuần là việc nhân chéo. Nhưng với việc vẽ hình chú bướm bắt mắt này thì có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy thú vị hơn khi học.

Mẹo tìm số phần của một số bằng quy tắc ziz zac

Trong ví dụ này ta thấy đề toán là tim 3/4 của 24.Vẽ đường chữ z như trong hình. mẫu số là 4, muốn có 24 thì 4 phải nhân cho 6. việc đơn giản sau cùng là lấy 6 nhân tử số là ra số cần tìm là 18. Hay một ví dụ khác là tìm 3/4 của 32. Mẫu số là bốn, muốn có 32 thì phải lấy 4x8. Cuối cùng chỉ việc lấy 8x3=24 là đáp án.

Đó là một số mẹo nho nhỏ giúp ta có hứng thú hơn trong việc tính toán, đặc biệt là cho những trẻ đáng học cấp một nhé. Hi vọng các bạn sẽ thích.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...