4 mẹo giúp bạn trở thành cao thủ cờ caro

Theo bạn, làm cao thủ cờ caro dễ hay khó ?

1. Mẹo: Quan sát

Để trở thành một cao thủ cờ caro điều đầu tiên bạn phải có chính là kỹ năng quan sát bàn cờ. Nếu bạn nghĩ rằng kỹ năng này không quan trọng thì bạn nhầm rồi, trong một bàn cờ, bạn chỉ lo chăm chú đánh nước cờ của mình mà không quan sát nước cờ của đối phương thì bạn thua là cái chắc, khi đánh cờ caro không phải lúc nào cũng lộ hạ cờ mà là làm thế nào để tìm ra những bước đi tinh túy của đối thủ, vận dụng kỹ năng quan sát tìm ra các điểm mạnh và yếu của chính mình và đối thủ để tìm ra con đường thẳng. Tập trung tinh thần luôn cẩn thận quan sát các nước đi của đối thủ. Đừng vì bản thân mình có cơ hội thắng mà lơ là việc quan sát bạn nhé. Kể cả khi đối thủ yếu thế cũng đừng chủ quan phải quan sát thật kĩ các bước đánh của đối thủ tránh bị các mánh khóe nhỏ của họ lừa gạt. 

2. Mẹo: Tấn công đối thủ

Khi đánh cờ caro điều bạn cần làm đầu tiên không phải là tìm cách thắng đối thủ mà là hiểu rõ cách đánh của họ, sau đó tìm cách chiếm thế thượng phong tấn công vào các quân cờ của đối thủ và làm tan rã các quân cờ của đối phương, tiếp đó thừa thắng xông lên tạo đường thẳng cho mình và cũng đừng quên phòng bị bạn nhé !

3. Mẹo: Tạo nước có mở

Khi bạn tìm đường thắng nên nhớ hãy đánh những con cờ tạo ra các nước cờ mở ra nhiều đường. Như thế thì phần thắng của bạn sẽ lớn hơn.

4. Mẹo: Dùng mưu để thắng

Trong một bàn cờ, bạn muốn thắng nhanh nhất thì dùng mưu là tốt nhất, tìm cách đánh lạc hướng đối phương để đối phương cảm thấy mình sắp thắng thì nhân lúc này bạn tạo ra các đường thắng cho chính mình và chặn đối phương họ chắc chắn sẽ không để ý bạn mà chỉ chìm trong suy nghĩ mình sắp thắng, đây là lúc bạn xông lên đánh để đối phương không kịp trở tay. Bên cạnh đó, cũng đừng quên phòng bị bạn nhé chỉ cần bạn không quan sát, để ý đối thủ một chút thôi là họ có cơ hội trở mình liền, vì thế mặc dù đánh cờ biết mình tìm ra một con đường mới để thắng nhưng vẫn phải phòng bị thật kĩ nếu không bạn sẽ là người thua cuộc.

  • Bài liên quan: cờ caro,