Tipachan 2 năm trước

4 mẹo phong thủy phòng khách giúp rước lộc vào nhà

Trong phong thủy, phòng khách là nơi vô cùng quan trọng bởi đây chính là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà của bạn. Và 4 mẹo phong thủy phòng khách sau đây sẽ giúp gia đình bạn có nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Trang trí phòng khách bằng tranh phong thủy

Sử dụng tranh để trang trí phòng khách là một trong những cách đơn giản nhất mà lại hiệu quả. Bạn nên chọn tranh có ý nghĩa theo tuổi. Chẳng hạn nếu bạn tuổi tuất thì nên treo tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh sơn thủy với ý nghĩa ngày một vinh hiển phú quý dài lâu.

Sử dụng cây cảnh phong thủy

Theo phong thủy, cây xanh là đại diện cho yếu tố mộc và sự thịnh vượng. Trồng cây cảnh trong phòng khách sẽ mang lại cho con người cảm giác khoan khoái vì đa phần các loại hoa cây cảnh đều có tác dụng lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể sử dụng một số loại cây phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay như kim phát tài, vạn niên thanh, thiết mộc lan... để trồng trong phòng khách.

Xác định và kích hoạt vị trí chiêu tài

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí chiêu tài tốt nhất nằm ở góc 45 độ đối diện cửa chính. Còn trong trường hợp cửa chính nằm giữa ngôi nhà thì 2 vị trí cuối đáy của ngôi nhà chính là vị trí tài lộc.

Ở vị trí này ta nên bày cây xanh và luôn giữ cho cây xanh tốt. Nên chọn những loại cây có lá to và dày như vạn niên thanh,  thiết mộc lan, lan ý........Góc tài lộc nên sáng sủa, sạch sẽ, không để u ám, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì nên lắp thêm đèn.

Chú ý đến màu sắc trang trí phòng khách

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến không gian phòng khách trong gia đình bạn. Bạn có thể lựa chọn gam màu trắng làm chủ đạo cho phong thủy phòng khách nhà mình. Với gam màu này bạn sẽ dễ dàng kết hợp với các vật dụng có màu sắc khác nhau tạo nên sự phối hợp hài hòa ăn ý.

Tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ vì nó sẽ làm giảm vận may và tài lộc.


(Tổng hợp)
phong thủy, tài lộc, cây xanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...