4 mối tình khắc cốt ghi tâm - 4 giai đoạn tình cảm của đời người

Khi trái tim bắt đầu rung động, ai trong chúng ta cũng mong về một cái kết viên mãn, tay trong tay bước vào lễ đường hạnh phúc, cùng nhau đi hết cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn được như thế, đôi khi chúng ta phải đi những con đường vòng vèo rồi mới quay trở lại gặp nhau, yêu nhau rồi đến những ngày hạnh phúc. Về cơ bản thì chúng ta chỉ trải qua bốn mối tình khắc cốt ghi tâm tương đương với bốn giai đoạn trưởng thành của một cô gái-chàng trai trong tình yêu.

1. Đúng người sai thời điểm

Đúng người sai thời điểm ,

Tình yêu tuổi học trò (mối tình đầu) - là những rung động đầu đời, là khi ta bắt đầu xao xuyến, biết nhớ nhung, khi mọi cung bậc cảm xúc yêu, ghét, thương, nhớ, giận, hờn, buồn, đau... lần đầu len lỏi vào trái tim, sẽ làm ta nhớ mãi. Đây là loại tình cảm có nhiệt huyết, có chân thành nhưng lại mong manh và dễ vỡ. Mối tình đầu trong sáng, hồn nhiên và đầy mơ mộng đó rất đẹp nhưng rồi mấy ai vượt qua được khoảng thời gian bấp bênh khi đến lúc phải chọn lựa và hướng về tương lai, sự nghiệp, đôi khi là khoảng cách địa lí làm lòng người nguội lạnh. Với lứa tuổi…ăn chưa no lo chưa tới đó, có thể cho chúng ta nhiều kỉ niệm đẹp và khó quên, bởi không có tính toán, không có ưu phiền mặc dù sẽ có những cãi vã, có những giận hờn vu vơ của tuổi mới lớn nhưng nó rất đáng để chúng ta trân trọng và giữ gìn suốt cuộc đời. Đôi khi nghĩ về mối tình vụng về, ta lại bất giác mỉm cười…Tình đầu có thể không phải là mối tình để cưới, nhưng chắc chắn là mối tình để nhớ!

2. Sai người sai thời điểm

Sai người sai thời điểm ,

Đây là độ tuổi của sự bùng nổ, thích khám phá, thích tự do và chúng ta rất có thể sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi ngoại hình “trai xinh, gái đẹp” hay vật chất xa hoa, những điều mà bên ngoài có thể nhìn thấy và ta tự hào khi đạt được nó. Trong tình yêu, sai thời điểm là điều nghiệt ngã, để lại nhiều nuối tiếc, còn không đúng người thì đó là một sai lầm. Nhưng càng buồn hơn nếu chúng ta gặp mối tình đã sai người lại không đúng thời điểm. Ở lứa tuổi này mấy ai đủ chín chắn, trưởng thành để không lựa chọn sai, nhưng cũng thật tốt biết bao nếu chúng ta lựa chọn đúng người và phù hợp với mình, cùng nhau đi suốt quãng đường đời. Tình yêu này là bài học cho những người đang chập chững vào đời, có chút bồng bột, cuồng nhiệt của tuổi trẻ, dù hạnh phúc mãnh liệt hay đau đớn tột cùng vẫn muốn lao đầu vào nhưng cả hai vẫn chưa đủ mạnh mẽ để vượt qua những cám dỗ và cũng chưa đủ chín chắn để giải quyết mọi khó khăn, nó để lại trong lòng mỗi người một vết thương khó chữa lành. Nhưng dù thế nào đi nữa thì mỗi người chúng ta cũng đã có sự trải nghiệm đáng quý và nếu có yêu, có hận, có hạnh phúc, có đỗ vỡ hay đớn đau thì sau này chúng ta mới trân trọng những điều mình đang có và biết cách nắm giữ hạnh phúc của mình. 

3. Sai người đúng thời điểm

Sai người đúng thời điểm ,

Đây là lúc chúng ta đã có một sự vững chắc nhất định trong cuộc sống, trong công việc khi việc học đã hết thúc và đang bắt đầu có những bước chân đầu tiên trong sự nghiệp và rất có thể sẽ phát triển cao hơn nếu chúng ta tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho nó. Tình yêu này là sự trưởng thành, có bình yên, có ổn định, không còn sự ngây ngô, khờ dại của lứa tuổi học trò cũng không còn nông nổi, cuồng nhiệt như giai đoạn mới bước chân vào đời nhưng lại dễ bị mắc kẹt trong những suy tính thực dụng, đắn đo về được - mất, có - không, trong sự nghi ngờ và tình cảm này đôi khi bị giằng xé bởi những ký ức của quá khứ khi ta phát hiện mình không yêu người ở thời điểm hiện tại nhiều như đã nghĩ, bóng đen quá khứ khiến con người ta khó mở lòng và ngại bước tiếp. Thế là buông tay nhau!

4. Đúng người đúng thời điểm

Đúng người đúng thời điểm ,

Tình yêu này là bến đỗ cuối cùng, có thể không phải là người bạn yêu nhất cũng có thể không phải là người yêu bạn nhất, nhưng đây là người phù hợp nhất. Tình yêu lúc này chẳng còn chút ngây thơ của tuổi gà bông, chẳng còn chút ngông nghênh, bồng bột của tuổi mới lớn, cũng chẳng còn chút mông lung giữa cuộc đời nhiều ngã rẽ, tất cả đã nguội lạnh chỉ còn cần lắm một bờ vai vững chắc, một điểm tựa mỗi khi yếu lòng và một cái nắm tay đi đến hết con đường. Cuối cùng, chúng ta cũng đã biết mình đang muốn gì và đang cần gì trong chuyện tình cảm và rồi chợt nhận ra đôi khi chỉ đơn đơn giản giản cần một người tinh tế, biết sẻ chia và thấu hiểu thôi là cũng quá đủ rồi.

Chúc tất cả các bạn đều tìm được tình yêu đích thực của đời mình, vào lúc thích hợp nhất gặp được người phù hợp nhất "đúng người đúng thời điểm".