Như Quỳnh
3 năm trước

4 phản ứng của người đặc biệt nhạy cảm

Bạn có phải là một người đặc biệt nhạy cảm? Hay bạn có từng quen biết một người như vậy? Để nắm bắt được họ, hãy thử đặt mình vào vị trí của họ xem. Đừng vội chỉ trích họ nếu bạn không hiểu thế giới dưới góc nhìn của họ nhé.

Những người nhạy cảm cao thường khiến người khác hiểu lầm mình, họ được cho là đang diễn thái quá. Điều này có vẻ rất bình thường trong mắt chính chủ, nhưng lại rất ngứa mắt với người ngoài. Thế nhưng, thực tế họ không biết rằng mình đang tạo ra bầu không khí khó chịu đâu. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những phản ứng thông thường của người đặc biệt nhạy cảm.      

1. Họ không thể chịu đựng áp lực

Với những người nhạy cảm, làm nhiều việc cùng một lúc có thể quá sức chịu đựng. Họ có xu hướng tập trung vào một thứ và dành toàn bộ tâm sức cho nó. Thật ra, họ thường rất sáng tạo đấy.

2. Họ thích tránh những nơi náo loạn

Trong xã hội, mọi người luôn chào đón sự “hỗn loạn”, những âm thanh, âm nhạc sôi động,... nhưng người có tính nhạy cảm cao lại lảng tránh chúng. Bởi lẽ, bị kích thích bởi quá nhiều thứ có thể làm họ trở nên nóng giận . 

Thỉnh thoảng, ngay cả tiếng nhai kẹo cao su cũng làm họ khó chịu.

3. Họ thường đổ lỗi cho bản thân

Người nhạy cảm luôn xem những sự việc mà họ gặp phải là do chính bản thân họ gây ra. Điều này là bởi vì họ đồng cảm. Họ còn phản ứng mạnh mẽ với sự bất công bằng trong xã hội. 

Hơn thế, họ là chuyên gia phân tích những cử chi hành động, và vì vậy, họ sẽ luôn đoán đúng rằng bạn đáng tin cậy hay đang che dấu điều gì đó mờ ám.

4. Họ cần lắm những lúc riêng tư như cá cần nước

Nghe có vẻ bất ngờ với tất cả mọi người. Sau tất cả, ai mà chẳng muốn tránh sự cô đơn, ai cũng sợ bị chia cắt, bị cô lập. Thế nhưng, những cá nhân đa cảm lại tìm kiếm cho mình sự cô đơn. Họ tìm kiếm những khoảnh khắc yên bình khi mà không có thứ gì ở thế giới bên ngoài tác động đến họ cả. 

Chủ đề chính: #người_nhạy_cảm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn