Rin Lê 2 năm trước

4 phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ dễ dàng không cần thuốc

Bệnh trĩ là căn bệnh rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không phù hợp và ăn những đồ nóng. Đã có rất nhiều loại thuốc tây y chữa bệnh trĩ nhưng rất tốn kém và không hiệu quả. Dưới đây là 4 phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ tuyệt vời mà bạn cần biết.

Rau diếp cá

Từ xưa đến nay, rất nhiều người sử dụng rau diếp cá làm bài thuốc để chữa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh trĩ. Rau diếp cá có mùi tanh nhưng rất mát và giúp giải nhiệt cơ thể. Người bệnh trĩ có thể sử dụng rau diếp cá bằng nhiều cách khác nhau như ăn sống, đun lấy nước, xay với nước rồi lọc ra uống hằng ngày... Nhưng đối với những bệnh nhân đang đau búi trĩ, thì tốt nhất nên xông hậu môn bằng rau diếp cá sẽ đem lại hiệu quả ngay tức thì.

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng rất dễ tìm và không tốn kém để chữa bệnh trĩ. Cây lá bỏng hơi chua nhưng rất mát, có tác dụng giảm đau, tiêu độc,...rất phù hợp cho người bệnh trĩ. Người bệnh có thể ăn sống cây lá bỏng, tuy nhiên vị hơi nhạt và khó ăn. Ngoài ra, cây lá bỏng sắc nấu nước uống trong thời gian dài sẽ giảm cơn đau trĩ rất hiệu quả.

Lá hẹ

Bạn sẽ sẽ không ngờ tới tác dụng tuyệt vời của lá hẹ. Hẹ rất lành tính,giàu dinh dưỡng và có khả năng kháng viêm mạnh. Đối với bệnh nhân có búi trĩ sưng to thì sử dụng hẹ rất hiệu quả. Chỉ cần lấy một nắm to lá hẹ đun với nước, lấy lá chuối bịt kín miệng nồi rồi khoét một lỗ nhỏ, cho hậu môn xông hơi lá lá hẹ đã đun là búi trĩ hết sưng và giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra, có thể giã nhuyễn hẹ và đắp trực tiếp lên trĩ cũng cực kì hiệu quả.

Nghệ tươi

Nghệ là nguyên liệu quen thuộc trong chế biến thức ăn cũng như phương pháp làm đẹp hữu hiệu của các chị em. Và tất nhiên công dụng của nghệ là không nhỏ. Nghệ có tính bình, vị cay, đắng, có tác dụng giảm đau, liền sẹo và được dùng nhiều trong chữa trị bệnh trĩ. Nghệ tươi sau khi giã nhuyễn thì vắt lấy nước rồi thoa trực tiếp vào hậu môn và búi trĩ. Nhờ vậy mà người bệnh sẽ giảm đau nhanh chóng, búi trĩ chóng lành và liền sẹo.

Có nhiều cách để chọn lựa cho người bệnh trĩ. Nhưng để có được hiệu quả từ những phương pháp dân gian, người bệnh trĩ phải kiên trì thực hiện. Hi vọng với những bài thuốc dân gian dễ tìm, chi phí thấp sẽ giúp chữa khỏi bệnh trĩ cho mọi người.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...