4 tips make-up giúp bạn trông giống một ulzzang hơn

Ulzzang là một kiểu make-up Hàn Quốc trong suốt, tự nhiên và được rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng. Và sau đây là 4 mẹo nhỏ make-up sẽ giúp bạn trông như một ulzzang thực thụ, xem nhé!

,make up,ulzzang,hàn quốc,mẹo vặt

1. Đừng sử dụng quá nhiều phấn và màu sắc có tone nổi để trang điểm. Hãy bắt đầu bằng những sản phẩm an toàn và có độ sáng tự nhiên. Và nếu muốn mặt trông thon gọn hơn, các bạn cũng có thể sử dụng contour để đánh khối ở các vùng như xương hàm, cằm, trán và mũi. Nên nhớ là hãy sử dụng contour vừa phải nếu không muốn trở thành ulzzang “fake” nhé!

,make up,ulzzang,hàn quốc,mẹo vặt

2. Mắt búp bê to tròn, long lanh cũng là một mẹo để các bạn nữ trông thật ulzzang. Các bạn có thể chọn cho mình những cặp kính áp tròng tone nâu choco, nâu café, xám hoặc đen huyền. Đừng mang những cặp kính màu quá sáng như xanh biển hoặc xanh lá cây, hoặc màu quá khác so với màu tóc đấy nhé!

,make up,ulzzang,hàn quốc,mẹo vặt

3. Đối với các bạn nữ mắt một mí, để trông thật giống các ulzzang Hàn Quốc, các bạn có thể chọn cho mình keo kích mí ở các cửa hàng mỹ phẩm làm đẹp với giá cả rất phải chăng. Hiện nay cũng có khá nhiều các sản phẩm dán mí trên thị trường, các bạn cũng có thể mua cho mình để thỏa sức làm đẹp đấy! Tuy nhiên, theo mình thì các bạn nên lựa chọn keo kích mí để trông tự-nhiên-như-ulzzang nhất có thể nhé!

,make up,ulzzang,hàn quốc,mẹo vặt

4. Mũi cao dọc dừa luôn là mốt “on trend” của các cô bạn ulzzang xứ Hàn, vì thế việc sử dụng highlight để tăng hiệu ứng cho sống mũi là một bước không thể thiếu trong việc make-up. Chỉ cần dùng ngón tay dặm phấn highlight thoa dọc sống mũi là chúng ta đã có một chiếc mũi cao đúng chất ulzzang rồi! Hoặc để tăng thêm phần “ảo diệu”, các bạn cũng có thể đánh contour hai bên cánh mũi để mũi trông cao hơn.

Chúc các bạn thành công với 4 mẹo nhỏ này nhé!

  • Bài liên quan: make up, ulzzang, hàn quốc, mẹo vặt,