4 triết lý sống đáng quý chỉ có trong bộ truyện tranh Doremon bất hủ

Có bao giờ bạn nghĩ bộ truyện tranh hoạt hình Đôrêmon mà chúng ta đọc có rất nhiều triết lý sống hay và đáng quý không ?

1. Tình bạn chân thành là khi hoạn nạn có nhau

Tình bạn chân thành là khi hoạn nạn có nhau ,

Nobita bỏ nhà đi ở đảo hoang 3000 ngày khi cậu tuyệt vọng, hối hận nghĩ mình không thể trở về nữa thì Doremon đã tìm và đưa cậu trở về nhà.  

Tình bạn chân thành là khi... bạn gặp hoạn nạn, khó khăn họ không từ gian nan, vất vả giúp đỡ bạn. 

2. Kẻ mạnh luôn thắng

Kẻ mạnh luôn thắng ,

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng tồn tại công bằng khi bạn là kẻ yếu thì không có quyền phản kháng, chỉ những kẻ mạnh mới có quyền bắt nạt kẻ yếu hơn hơn mình. Do đó, nếu bạn là một kẻ yếu, luôn nhút nhát, sợ sệt giống nhân vật Nobita thì chỉ có thể để cho kẻ khác ăn hiếp, sỉ nhục mình. Và những kẻ mạnh chuyên dùng bạo lực như Chaien sẽ có quyền kiêu ngạo, bắt người khác phục tùng theo ý mình. Sự thật kẻ mạnh luôn lúc nào cũng thắng nếu bạn chỉ biết mai nhút nhát, sợ sệt thì hãy làm kẻ yếu để người ta bắt nạt đi. Chỉ những người biết thay đổi không chấp nhận bản thân mình chỉ là một kẻ yếu thế mà luôn cố gắng không ngừng để đạt được thành công trở thành một kẻ mạnh thì lúc đó họ sẽ có quyền kiêu ngạo và có tất cả. Hãy nhớ: Cuộc sống này là không công công bằng và không điều gì là không làm được nếu không chịu cố gắng.

3. Muốn học giỏi thì phải cố gắng, muốn đạt được thành công thì cũng phải học cách tập thất bại.

Muốn học giỏi thì phải cố gắng, muốn đạt được thành công thì cũng phải học cách tập thất bại.,

Có nhiều bạn thường nghĩ những người học giỏi là nhờ họ thông minh. Sự thật không phải như vậy dù thông minh cách mấy mà không chịu cố gắng thì sẽ không thể trở thành kẻ giỏi, và những người tự cho mình không thông minh thì không thể học giỏi là những kẻ thật ngu ngốc khi nghĩ như vậy. Bạn có bao giờ tự hỏi bản thân mình đã cố gắng lần nào để học giỏi chưa ? Mình nghĩ là chưa bao giờ nghĩ nhìn lại nhân vật Dekhisugi xem bạn ấy học giỏi được không phải do trí thông minh trời ban mà là do cố gắng học ở nhà, đọc nhiều sách nên mới giỏi như vậy. Bạn cũng có thể tài giỏi như Dekhisugi và có thể trở thành người được mọi người yêu quý, kính trọng... để làm được điều đó chỉ cần bạn luôn biết cố gắng học tập, tìm hiểu đặt ra mục tiêu giúp chính mình trở thành người thành công. Hãy nhớ rằng: Khi bạn thành công không có nghĩa là bạn sẽ không từng thất bại nhưng đừng nhụt chí bạn nhé vì phía trước thất bại là thành công chào đón bạn, tập đứng lên để đi tiếp thì bạn sẽ được tất cả.

4. Đoàn kết khi gặp khó khăn

Đoàn kết khi gặp khó khăn,

Trong một cộng đồng thì tinh thần đoàn khi gặp khó khăn hoạn nạn giúp đỡ lẫn nhau là điều rất cần thiết. Bác Hồ có câu: 

                                          Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết                                                                          Thành công, thành công, đại thành công.

Khi đoàn kết thì chúng ta sẽ đạt được thành công. Nhìn lại các nhân vật trong truyện Đôrêmon, Nôbita, Xuka, Chaien, Xeko lúc họ đi phiêu lưu, thám hiểm tìm vùng đất mới thì họ đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau hết mình mà họ đã nhiều lần thoát hiểm và đạt được thành công. Do đó, mà chúng ta nên đề cao tinh thần đoàn kết của một cộng đồng, một tập thể,... phải biết giúp đỡ lẫn nhau. Không chỉ vì lợi ích của chính mà còn vì lợi ích của cả tập thể, cộng đồng,... và vì tương lai đất nước mai sau.