Nguyễn Thị Nga
3 năm trước

4 vật bất ly thân của phụ nữ bẩn 'kinh khủng'

Túi xách, điện thoại, đồ trang điểm và băng vệ sinh của phụ nữ chứa cả ổ vi khuẩn mà bạn phải khiếp sợ.

Vật thứ nhất - điện thoại

Trên thế giới hiện nay, có khoảng 5 tỷ người sử dụng điện thoại di động, kể cả những chiếc smartphone và phụ nữ cũng không phải là ngoại lệ. 

Hàng ngày, phụ nữ sử dụng điện thoại ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trong ngày, dù đi làm, đi học, đi chơi, dạo phố, .... Họ luôn tất bật với những chiếc điện thoại, nào selfie, check-in ... và rồi những vi khuẩn cứ thể ẩn nấp trên màn hình, vỏ điện thoại mà vô tình không hay biết. 

Cách tốt nhất là nên sử dụng điện thoại một cách hợp lý và thi thoảng "tắm" cho chúng một cách có khoa học. Bạn dùng cồn dưới 75 % và một miếng khăn giấy để vệ sinh chiếc dế yêu của mình.

Vật thứ hai - túi xách, ví

Túi xách, ví cầm tay mà các chị em thường xuyên mang theo bên mình thật ra là một ổ chứa vi khuẩn rất lớn. Thông thường, chị ẹm hay đựng những vật dụng dễ dính bẩn như chìa khóa, khăn tay, điện thoại, .... Ngay cả túi xách mới mua cũng dễ bị vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập và thành ổ chứa vi khuẩn.

Biện pháp đơn giản là hàng tháng hãy giặt túi xách của mình hoặc làm sạch bằng những biện pháp được hướng dẫn với túi da.

Vật dụng thứ ba - băng vệ sinh

Băng vệ sinh có thể coi là vật dụng bất ly thân của phụ nữ mỗi khi ra ngoài và nếu không thay thường xuyên, các bạn gái có thể rất dễ nhiễm các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm nấm ngứa vùng kín. 

Tốt nhất nên thay băng sau 4 đến 6 tiếng sử dụng và để băng vệ sinh ở những nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc gây thêm vi khuẩn.

Vật dụng thứ tư - đồ trang điểm

Cọ, bông phấn trang điểm là những vật dụng ít được cọ rửa nhất. Thông thường, chị em sau khi trang điểm lại cất những vật dụng này ngay vào ngăn để đồ mà quên đi rằng nó chứa rất nhiều vi khuẩn. 

Như vậy, khi trang điểm chẳng khác nào trát cả ổ vi khuẩn lên mặt. Cách tốt nhất là "thanh lý" dụng cụ trang điểm thường xuyên cho những đồ đã hết hoặc hết hạn và cọ rửa chúng theo định kỳ.

Chủ đề chính: #phụ_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn