Dương Thư 1 năm trước

5 bãi biển tuyệt đẹp lưu giữ những con tàu bị đắm trong quá khứ

Mỗi con tàu bị đắm là mỗi câu chuyện khác nhau của thời quá khứ. Nó là một nỗi ám ảnh của lịch sử nhưng giờ đây nó trở thành một vẻ đẹp của hiện tại mà ai cũng muốn một lần được khám phá chúng. Để thực hiện được ước muốn này vậy bạn hãy thử đến một số bãi biển mà tôi giới thiệu sau đây.

Tàu của Peter Iredale

Bạn có thể đến khám phá xác tàu của Peter Iredale, một chiếc thuyền buồm bằng thép đã mắc cạn cách đây hơn 100 năm, tại Công viên bang Fort Stevens thuộc bờ biển tây bắc Oregon.Trong Vườn Quốc gia Fort Stevens, bạn sẽ tìm thấy xác tàu Peter Iredale, một chiếc thuyền buồm bằng thép có bốn cột. Ban đầu chúng thuộc sở hữu của một công ty vận chuyển của Anh và đã thu hút rất nhiều khách du lịch kể từ khi một cơn gió mạnh hùng mạnh đẩy nó bị mắc cạn vào năm 1906.

Một vẻ đẹp hoang sơ của những mảnh tàu còn sót lại hòa quyện cùng vị mặn của những con sóng sẽ làm cho du khách không thể quên được những kỉ niệm đã từng trải qua tại nơi đây.

Một chiếc tàu kéo không tên bị đắm trên bãi biển ở Vila Nova de Milfontes, Bồ Đào Nha.

Tàn tích trên bãi biển là của một chiếc tàu kéo không tên tại điểm du lịch ở Vila Nova de Milfontes. Đây là một ngôi làng ven biển xinh đẹp như tranh vẽ nổi tiếng với một chiếc tàu kéo bị đắm đang dần hao mòn theo thời gian. Càng không biết nhiều về con tàu này, thì điều bí ẩn của nó càng trở nên hấp dẫn hơn.

Hàng ngày mặt trời mọc rồi lại lặn nhưng con tàu không tên này vẫn neo đậu ở nơi đây làm cho nó trở thành một biểu tượng lịch sử của ngôi làng du lịch Vila Nova de Milfontes.

Một con tàu đắm tại Bờ biển Quốc gia Point Reyes ở Inverness, California

Bờ biển Quốc gia Point Reyes ở Inverness, California, nơi có hơn 50 tàu bị lạc mất trên biển, là biểu tượng sâu sắc của lịch sử hàng hải Hoa Kỳ. Chính những con tàu bị đắm đã tạo nên một sự hấp dẫn trong mắt du khách khi được đặt chân đến khám phá vùng đất này.

Bạn có thể ghé thăm Bờ biển Quốc gia Point Reyes, có một con tàu bị đắm mang tính biểu tượng (biệt danh là "SS Point Reyes") là biểu tượng đẹp nhưng trang nghiêm của lịch sử hàng hải Hoa Kỳ.

Tàu SS America

Tàu SS America là một loại tàu biển chở khách được đóng vào năm 1940. Nhưng 100 ngày sau đó, SS America rơi vào cơn bão sấm sét. Thủy thủ trên tàu American Star đã được cứu sống bằng trực thăng nhưng con tàu lại trôi dạt trên đại dương, rồi sau đó nó bị mắc cạn ngoài khơi bờ biển phía tây của Fuerteventura thuộc quần đảo Canary.

Đến năm 2007, toàn bộ con tàu chìm xuống biển. Kể từ đó, những gì còn sót lại của con tàu ngày càng ít và dần biến mất dưới các con sóng. Đến nay xác con tàu chỉ có thể nhìn thấy trong thời gian thủy triều xuống thấp. Tuy nhiên chúng vẫn là một minh chứng cho lịch sử và là một điểm nhấn mỗi khi nhắc đến vùng biển nơi đây. 

Mega One Triton, một giàn khoan dầu cũ đã bị cuốn vào bờ biển

Mega One Triton, một giàn khoan dầu cũ, đã bị cuốn vào bờ biển trên đảo Grand Turk, Turks và Caicos, vào năm 2012 trong cơn bão Sandy. Người ta ước tính rằng có hơn 1.000 con tàu đắm ngoài khơi bờ biển Turks và Caicos mà  gần đây nhất là Mega One Triton. Sự gỉ sét, sự mài mòn theo năm tháng của Mega One Triton cùng với biển xanh cát trắng đã trở thành một tuyệt tác của tạo hóa ban tặng cho bờ biển nơi này.

Có những vẻ đẹp cần bạn đến tham quan và tự mình khám phá vẻ đẹp bí ẩn của nó. Nếu có thể hãy đến để chứng kiến sự lôi cuốn, sự hoàn mỹ mà thiên nhiên dành cho những bãi biển nơi đây. Mỗi vùng đất đều có những dấu ấn ghi lại thời khắc hùng hồn của lịch sử - những con tàu bị đắm.

Nguồn: INSIDER

Dịch: Dương Thư

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...