Tu Nguyen 9 tháng trước

5 bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Bạn yêu thích dòng phim sci-fi đầy sáng tạo nhưng không kém phần hấp dẫn, đừng bỏ lỡ năm bộ phim hấp dẫn này nhé.

Aliens (1986):

Là một trong những bộ phim nổi tiếng của đạo diễn tài ba James Cameron, Aliens đã trở thành một trong những bộ ăn khách nhất thời bấy giờ, được đề cử bảy hạng mục và giành giải "Biên tập âm thanh xuất sắc" và "Kỹ xảo xuất sắc" trong lễ trao giải Oscar năm 1987. Định hình cho dòng viễn tưởng kinh dị, Aliens  đưa khán giả tới với hành tinh LV-426 mà phi hành đoàn Nostromo lần đầu chạm trán quái vật. Trái đất cử một một nhóm người tới đây để thành lập trung tâm song bất ngờ bị mất liên lạc. Với kinh nghiệm dày dặn, Ellen Ripley được cử tới LV-426 cùng một nhóm lính đặc nhiệm..

E.T.: The Extra-Terrestrial (1982)

Ra mắt năm 1982, E.T.: The Extra-Terrestrial được xếp vào một trong những hiện tượng phòng vé của điện ảnh thế giới và mang lại mức doanh thu khổng lồ. Phim kể về cậu bé ngoài hành tinh E.T. tình cờ bị lạc ở trái đất, tại đây cậu gặp được những người bạn. Bằng lòng dũng cảm, những đứa trẻ luôn cố gắng bảo vệ E.T. và tìm cách để đưa E.T. về lại hành tinh của mình.  

2001: A Space Odyssey (1968)

Toàn bộ phim là cuộc hành trình nhân loại bắt đi tìm kiếm nguồn gốc của mình với sự trợ giúp từ siêu máy tính thông minh HAL 9000, sau khi phát hiện ra một cổ vật bí ẩn bị chôn vùi dưới bề mặt mặt trăng. 

Star Trek II: The Wrath of Khan

Trong chuyến hành trình đi tìm một hành tinh không sống được để phục vụ dự án Genesis, con tàu vũ trụ USS Reliant đã phát hiện ra một hành tinh, nơi đô đốc Khan và phi hành đoàn của hắn đã bị đô đốc Kirk tống khứ lên đó vào 19 năm trước...Star Trek II cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người hâm mộ.

Star Wars: The Empire Strikes Back (1980)

Loạt phim Star Wars chắc hẳn không còn xa lạ gì với những ai yêu thích dòng phim khoa học viễn tưởng đầy sức hút này. Sau 4 phần đầu thành công vang dội, phần 5 hứa hẹn sẽ không làm phụ lòng các khán giả hâm mộ. Bằng nội dung mới lạ, những cảnh quay đẹp mắt, phần 5 - The Empire Strikes Back đã mang về cho mình 1 giải Oscar cùng nhiều chiến thắng và để cử.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng hấp dẫn khác. Hãy cũng đón chờ ở những phần sau nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...