Cao Thiện Chí
3 năm trước

5 cách đơn giản thoát khỏi bệnh LƯỜI sau đại lễ

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn thoát khỏi bệnh lười biếng sau khi nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để bắt kịp nhịp độ làm việc và thăng tiến trong khi những nhân viên khác lười biếng

Đặt báo thức? Có nên không?

Vậy là ba ngày nghỉ lễ thắm thoát trôi qua, chỉ còn một đêm nữa thôi là phải đến sở làm. Có lẽ bây giờ bạn nghĩ đến việc đặt báo thức để mai có thể dậy thật sớm và chuẩn bị mọi thứ để bắt tay lại vào công việc. Và cũng có lẽ bạn sẽ đặt liên tục ba cái báo thức cách nhau mười phút để có thể thức dậy đúng giờ, nhưng theo kinh nghiệm của chính bạn, khi thức dậy bởi tiếng báo thức in ỏi có làm bạn thoải mái!

Sao bạn không thử:

Hãy ngưng đặt báo thức, nhất là báo thức lặp đi lặp lại. Trước khi đi ngủ chỉ cần tự nhắc mình phải thức dậy trước 6h30 sáng mai và điều kỳ lạ sẽ đến!

Để thức đúng giờ vào hôm sau không cách gì tốt hơn là đêm hôm trước phải ngủ sớm!

Bạn cũng có thể hẹn đồng nghiệp đi ăn sáng để "trách nhiệm" hơn và không còn ngủ nướng nữa!

Kiểm tra toàn bộ email ngay buổi sáng vào làm

Nhiều người cho rằng việc kiểm tra email được cho là không quan trọng và chỉ kiểm tra vào lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, điều này có phần không đúng, những CEO thành công ở Việt Nam như Hoàng Hải Anh, Dương Hoàng Quỳnh Như,... đều chia sẻ rằng họ bắt đầu một ngày bằng cách kiểm tra hộp thư điện tử, và sắp xếp các việc làm từ tối hôm trước.

Nếu bạn là một nhân viên thì email sẽ dùng nhắc bạn một số công việc cần phải thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, do đó việc kiểm tra email sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp được công việc của mình.

Lên kế hoạch làm việc LIÊN TỤC cho những tháng tiếp theo

Bạn vừa nghỉ đại lễ 30/4 và 1/5 nên chắc chắc ai cũng biết phải đợi đến ngày Quốc Khánh 2/9 bạn mới được nghỉ lễ nữa (ngày 2/9 năm nay rơi vào ngày thứ 7). Do đó một kế hoạch làm việc và thăng tiến nên được vạch ra.

Việc lên một kế hoạch bắt buộc bạn phải nghiêm túc thực hiện nhờ đó cũng giúp bạn phần nào bớt lười biếng và bắt tay vào công việc sớm hơn.

Đừng đợi đến ngày mai, hãy lập kế hoạch ngay hôm nay!

Nếu bạn thấy việc lập kế hoạch thật khó khăn thì có thể tìm người tư vấn hoặc có thể tự mài mò qua sách vở. Nếu bạn mài mò qua sách vở thì bài viết 3 quyển sách nên đọc trong tháng 4 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Đăng ký một khoá học online

Việc đăng ký một khoá học online về một kỹ năng nào đó như thương lượng đàm phán, kỹ năng thuyết trình,... cũng làm bạn bớt lười biếng hơn.

Ngoài ra, không ngừng cải thiện kỹ năng luôn là yêu cầu hàng đầu của các giám đốc, trưởng phòng với nhân viên của mình. Chỉ cần nghĩ đến chuyện sẽ được sếp cân nhắc nâng lương thôi cũng đủ để bạn có động lực mà làm việc không mệt mỏi rồi!

Lên kế hoạch đi du lịch vào ngày phép gần nhất

Sau khi lập ra bao nhiêu kế hoạch, đăng ký bao nhiêu khoá học,... điều mà mình nghĩ các bạn thích nhất chính là tự thưởng cho mình một phần thưởng xứng đáng.

Hãy đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, làm mới chính con người bạn!

Có thể trong kỳ nghỉ lễ này, bạn đã đi du lịch rồi và cảm xúc hãy còn rất sướng, vì vậy mà giờ bạn phát hờn khi ngày mai phải lại đi làm. Không sao, hãy lên kế hoạch để tiếp tục những chuyến đi mới khác và từ đó lấy động lực để làm việc thật tốt!

Chốt lại bài này, khi áp dụng năm cách trên bạn sẽ thấy mình tràn đầy năng lượng và chắc chắn sẵn sàng ghi dấu một số công việc ngay tức khắc.

Bạn nên nhớ rằng kẻ thù của thành công chính là lười biếng, nhưng kẻ thù của lười biếng không phải thành công mà kẻ thù của lười biếng chính là trách nhiệm. Chỉ cần bạn có trách nhiệm với chính cuộc sống của bạn, với gia đình bạn thì hiển nhiên bạn không dám lười biếng đâu!

Tướng Quân

Xem thêm

Chủ đề chính: #nghỉ_lễ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn