Wendy
4 năm trước

5 cách khích lệ con cái trở thành nghệ sĩ

Con cái là món quà vô giá của bất kì bậc cha mẹ nào. Mỗi đứa trẻ đều có những năng khiếu riêng, nếu việc của bố mẹ là hỗ trợ con cái để chúng bộc lộ được tài năng và có thể trở thành hiện tượng nổi tiếng ngay từ thời thơ ấu.

Nghệ thuật không giống như bất kỳ kĩ năng khác, nghệ thuật cần được mài dũa. Và nếu bạn có tài năng thiên bẩm thì quá trình học tập và con đường đi đến thành công dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí  không có tài năng thì một đứa trẻ cũng có thể trở thành một nghệ sĩ với sự hỗ trợ và khuyến khích từ phía gia đình. Dưới đây là năm cách để giúp con bạn trở thành nghệ sĩ tài năng trong tương lai.

1. Cổ vũ tinh thần

Trẻ em không thích làm theo hướng dẫn - chúng thích khám phá và tìm tòi, nôm na gọi là "tự thân vận động". Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là tác động đến môi trường của lũ trẻ và hy vọng chúng sẽ tìm thấy một cái gì đó thú vị. Bạn có thể chơi nhiều loại nhạc khác nhau để xem liệu lũ trẻ có thích những gì chúng đang nghe, bạn có thể để lại một số quyển truyện tranh trên kệ sách và theo dõi xem nếu lũ trẻ quan tâm đến việc đọc sách, hoặc bạn có thể trang trí bức tường trong nhà với bức tranh đầy màu sắc và đáng yêu.

Bạn nên chuẩn bị sẵn "đồ đạc" cho lũ trẻ như một công cụ nghệ thuật cần thiết. Nếu lũ trẻ thể hiện cảm hứng từ nghệ thuật bao quanh chúng, lũ trẻ sẽ ngay lập tức có thể bắt đầu sáng tạo theo trí tuệ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã mua sẵn cọ vẽ, hoặc một cây đàn đồ chơi đáng yêu, hoặc một quả bóng rổ .....

Điều quan trọng là phải nhớ rằng ngay cả khi con bạn vẽ không đẹp, hát không hay cũng không bao giờ được thể hiện thái độ chê bai công sức của chúng. Hãy cổ vũ chúng bằng những lời lẽ động viên, bởi ở lứa tuổi này, chúng cần sự khích lệ hơn là sự phê bình.

2. Dạy con vẽ, tập đàn ...

Lũ trẻ cần được khuyến khích với những tác phẩm đầu tay. Kể cả đó là những sản phẩm chưa hoàn hảo thì với chúng đã là một nỗ lực thành công. Những bước đi đầu tiên lúc nào cũng khó khăn, điều quan trọng là bạn hướng dẫn cho lũ trẻ đi tiếp như thế nào. Hãy cảm nhận sự cố gắng của lũ trẻ như chính sự cố gắng của bạn khi phấn đấu vì một mục tiêu nào đó.

Bên cạnh đó, ngay cả khi con bạn không trở thành nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso hoặc Da Vinci, nhưng chúng cũng đã biết làm thế nào để có thể tạo ra định hướng hữu ích việc tìm kiếm công việc tốt trong tương lai. Thiết kế đồ họa là một trong những kỹ năng yêu cầu nhiều nhất hiện nay, bởi vì có rất nhiều sản phẩm của các công ty công nghệ cao phát triển các ứng dụng và trò chơi video, và các sản phẩm đòi hỏi phải thiết kế đồ họa chất lượng. Ngoài ra trẻ có thể thiết kế logo, bìa sách, album nhạc bao gồm v...v những công việc đơn giản nhưng rất có ý nghĩa.

3. Những quyển sách màu sắc

Hãy giúp lũ trẻ phát triển về mặt nhận diện màu sắc. Màu sẽ giúp con bạn phát triển thị giác rất tốt.. Bạn có thể mua một cuốn sách tô màu và bút chì màu để con bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian chơi, hoặc bạn có thể tải về một cuốn sách tô màu hoặc một ứng dụng các trang màu từ  kho ứng dụng của dòng điện thoại thông minh.

4. Những khối màu lego

Hãy để lũ trẻ tập tư duy với những khối llego đầu màu sắc. Biết đâu chúng ta lại có một kiến trúc sư trong tương lai từ những trò chơi với hộp lego đầy tính thông minh và nhạy bén kia. 

Các bộ trò chơi lego sẽ giúp lũ trẻ phát triển về tư duy toán học, vật lý mà các môn tự nhiên khác mà không cần phải đốc thúc trau dồi bởi chúng nằm sẵn trong tư duy logic mà chỉ cần có mũi tên chỉ dẫn là sẽ đi đến tận cùng kiến thức, góp nhặt chúng thành kho tài sản quý giá phục vụ tương lai.

5. Để lũ trẻ tự do

Bạn đừng bao giờ tạo áp lực cho lũ trẻ rằng chúng phải trở thành nghệ sĩ. Bạn hãy để cho lũ trẻ được tự do với những sở thích riêng. Rồi dần dần chúng sẽ cần sự hỗ trợ từ chính bố mẹ và định hướng phát triển tương lai.

Sự sáng tạo là không giới hạn. Nghệ thuật là sự tự do, chứ không phải bó buộc. Hãy để những cá thể bé bỏng ấy được tung bay với những ước mơ đẹp đẽ và những kỉ niệm đẹp bên gia đình.

Chủ đề chính: #trẻ_em

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn