4 năm trước

5 con tem giá trị nhất thế giới và những câu chuyện đằng sau chúng

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc sưu tầm tem có vẻ đã lỗi thời. Nhưng sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 con tem giá trị nhất thế giới, và cung cấp một số thông tin về chúng,để tạo cho bạn nguồn cảm hứng sưu tầm tem hơn.

The Penny Red

Con tem đắt nhất mà Stanley Gibbons bán là The Penny Red với giá 550000 bảng Anh-Cái giá thật không tệ cho một mảnh giấy nhỏ.Nhưng khổ thay,chỉ có vỏn vẹn 9 con tem này trên toàn thế giới.Bưu điện đã quyết định in thêm những con khác nhưng không đủ tiêu chuẩn so với con tem gốc,vì thể họ hủy bỏ dự án này.Nhưng một con trong số chúng đã được lưu hành.

The Penny Black

The Penny Black là con tem có tính hình tượng,mẫu mực nhất thế giới vì nó là con tem đầu tiên trên thế giới. Chúng có giá lên tới hàng chục ngàn bảng Anh và có giá tăng không ngừng theo thời gian.

The British Guiana 1 Cent Magenta

Chỉ còn duy nhất một con tem này trên thế giới.Có một thới gian tất cả các tập đoàn công ty đợi cho việc nhập tem vào nước Anh. Những con thuyền này bị trì hoãn lại. Và giám đốc sở bưu điên đã tự làm cho mình bộ sưu tập tem và bán con tem này với giá 9.5 triệu USD. Việc này đã dẫn đến tình trạng khủng hoảng trầm trọng.

The Tyrian Plum

Con tem này có giá 100000 Bảng Anh.Tem Tyrian Plum được phát hành ở triều đại Edward VII, nhưng nó thực sự bị ngừng phát hành ngày ông qua đời. Nhưng một số người đã đem chúng vào chợ để bán. 

The Roses Error

Được phát hành năm 1978 với giá 13 Bảng Anh và bây giớ có giá là 130000 Bảng Anh! Có lời giễu cợt cho con tem với giá 13 Bảng Anh này không nên được in ra vì một số lý do. Hiện tại chỉ còn 3 con tem này trên thế giới. Nữ Hoàng Anh giữ 2 con và con còn lại của một vị khách hàng nào đó.

Xem thêm tại đây

Chủ đề chính: #sưu_tầm_tem

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn