Duong pham
4 năm trước

5 cuốn sách bạn nên đọc không chỉ vì hay (phần 2)

Những quyển sách hay dạy bạn về cách sống và cách thành đạt hơn trong cuộc sống

Trang tử tâm đắc (Nam Hoa Kinh)

 Trang Tử là một tên tuổi lớn với tác phẩm Nam hoa kinh. Tư tưởng trong Nam hoa kinh trở thành nguồn cảm hứng suy tư của nhiều người qua nhiều thời đại. Những câu chuyện về Trang Tử cách đây hàng ngàn năm với những vấn đề nóng bỏng như “Danh”, về “Lợi”, về “Nhận thức chính mình” và về vấn đề sinh tử vô cùng hấp dẫn với bạn đọc.

                                          “Sáng đọc Nam hoa kinh

                                           Tối nằm mơ hóa bướm

                                           Mừng mình chủ được mình

                                           Dậy thổi nồi khoai sớm”.

                                                                        Yến Lan

Khổng Tử tâm đắc (Khổng Tử tinh hoa)

Sống trong cục diện nhiễu nhương của xã hội cuối thời Xuân Thu, trước thực tế con người chỉ biết nháo nhào chạy theo “lợi kỷ” và những dục vọng vật chất thấp hèn, Khổng Tử đã nêu ra mỹ học về chữ “thiện”, về lòng nhân, theo ông chỉ có chữ “nhân” mới có thể cứu vãn xã hội Xuân Thu, cứu vãn nhân loại. Bản thân Khổng Tử cũng từng nói rằng: “Nhân ái có cách xa chúng ta lắm không? Chỉ cần chúng ta muốn đạt đến điều nhân ái, nhân ái sẽ đến bên cạnh chúng ta”.

Những Đạo được đề cập đến trong Khổng Tử Tâm Đắc là những đạo lý hằng ngày vẫn song hành trong cuộc sống chúng ta như: Đạo hiếu kính, Đạo trí tuệ, Đạo học tập, Đạo nhân ái… Những điều này đã được Khổng Tử nhắc đến trong Luận Ngữ, nay được diễn giải một cách giản dị, sinh động và thú vị về những chân lý mang tính ứng dụng cao của triết gia nổi tiếng thông thái này, khác hẳn với cách diễn giải “hàn lâm” của những cuốn sách khác về Khổng Tử. Những chân lý đó đi vào lòng người tự nhiên như chính là tiếng gọi từ bên trong tâm tưởng của mỗi chúng ta. Dù thời gian trôi qua và thế giới có đổi thay thế nào đi nữa thì những giá trị tinh túy nhất của Khổng Tử luôn mãi sống với thời gian.

11 câu thần chú

- Ngôn từ có khả năng thuyết phục nhưng cũng có thể khiến cho người khác khó chịu.

- Ngôn từ có khả năng dẫn dắt nhưng cũng có thể gây cản trở cho bạn.

- Ngôn từ có khả năng hàn gắn vết thương nhưng cũng có thể giết chết một con người...

Kevin Hall đã khám phá được sức mạnh nội tại của ngôn từ sau cuộc gặp gỡ định mệnh với người chủ tiệm vải thông thái tại thành Vienna. Khi số phận đưa ông đến với Arthur, nhà  từ vựng học xuất chúng sống tại khu hưu trí, Hall đã bắt tay vào thực hiện một dự án - một công trình đã thay đổi cuộc đời ông, và từ đó làm thay đổi cuộc sống của hàng ngàn độc giả. Hãy khám phá 11 từ bí mật trong cuốn sách này - những từ ngữ mà một khi được sử dụng đúng cách, nó có thể thắp sáng con đường thành công lâu dài trong cuộc đời bạn.

Sức mạnh của sự khích lệ

Câu chuyện xoay quanh Wes Kingsley - nhà quản lý thuộc một hãng kinh doanh thiết bị công nghiệp ở Atlanta. Người đàn ông này đang gặp những rắc rối lớn trong công việc. Anh luôn vất vả trong việc đốc thúc nhân viên làm việc hiệu quả hơn, quản lý gia đình mình tốt hơn. Và dù luôn rất cố gắng, các mối quan hệ của Wes vẫn cứ bung bét: Trong mắt các nhân viên, Wes là một ông sếp khó tính, luôn trỉ trích lỗi lầm của cấp dưới; trong mắt con cái, Wes là một ông bố thiếu tâm lý và quá mức khắt khe. Còn Wes thì chẳng bao giờ vui vẻ. Anh lúc nào cũng phiền muộn vì những nhân viên lười biếng, thiếu cố gắng, những đứa trẻ ngỗ ngược trong gia đình mình.

 

Vấn đề của Wes bắt đầu được tháo gỡ khi anh tình cờ tham dự một chương trình biểu diễn cá voi. Quan sát những chú cá voi khổng lồ - những con vật nặng hơn bốn tấn mà trong suy nghĩ của Wes luôn là một loài vật hoang dã, bất trị và không thể kiểm soát - đang làm các động tác biểu diễn cực kỳ duyên dáng và điêu luyện mà Wes không khỏi kinh ngạc.

 

Tại sao người đàn ông bé nhỏ - người huấn luyện cá voi, lại có thể kiểm soát được những sinh vật hoang dã này?Câu hỏi đó lặp đi lặp lại trong đầu Wes.

 

Và những câu chuyện, những chia sẻ từ người huấn luyện cá voi trong quá trình thuần hóa chúng, thật bất ngờ lại chính là những bài học tuyệt vời cho Wes để quản lý các mối quan hệ của mình…


 

Không theo lối mòn

Được viết dưới dạng nhưng câu chuyện xuất phát từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống, Không Theo Lối Mòn dễ đọc và thích hợp với tất cả những ai đã, đang và sẽ nhìn lại mình, muốn nỗ lực vươn tới thành công, có thể không rực rỡ huy hoàng nhưng đạt được những điều tuyệt diệu trong cuộc sống.

Quyển sách này dành cho tất cả chúng ta, từ những người chủ doanh nghiệp cho đến người làm công ăn lương. Nó dành cho vận động viên và cũng cho mọi người có chung mong muốn tiến về phía trước. Nó dành cho các giáo viên, những người đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Và nó đặc biệt dành cho các thanh thiếu niên sẵn sàng thay đổi thói quen của họ để trở thành con người thành đạt.
Nhưng các bạn hãy nhớ rằng đây chỉ là những bí quyết, và việc áp dụng nó đến đâu thì bạn mới là người quyết định.

Chủ đề chính: #sách_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn