Thảo Sunny 3 năm trước

5 cuốn sách có thể biến bạn thành người hoàn toàn khác

Nhà giả kim, hoàng tử bé, Zen ( Phái Thiền)... là những cuốn sách khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ về cuộc sống

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

Câu chuyện kể về cậu bé người Shepard, Santiago, có những giấc mơ kì lạ về một " kho báu" ở miền đất xa xôi. Trong suốt hành trình của mình, Santiago gặp rất nhiều người lạ, nhưng chính họ đã dạy cậu rất nhiều bài học về cuộc sống. Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho những ai đang đi tìm vận mệnh và mục đích sống cho cuộc đời mình.

Hoàng tử bé - Antonie de Saint Exupery

Một phi công bị rơi máy bay xuống sa mạc Sahara, và gặp một Hoàng tử bé. Xuyên suốt câu chuyện, vị Hoàng tử chia sẻ với phi công về những chuyến phiêu lưu của cậu. Cậu du hành qua 6 hành tinh khác nhau, đến mỗi nơi lại gặp một nhân vật có ảnh hưởng tới cậu. Mặc dù là một cuốn truyện cho thiếu nhi, nhưng nó khiến chúng ta thêm trân quý tuổi thơ và tin tưởng vào bản thân mình.

Người đua diều - Khaled Hosseini

Amir, một cậu bé được sinh ra và lớn lên ở Afganistan, trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống. Những điều mà ít nhiều chúng ta có thể cũng từng trải qua. Đi theo câu chuyện cuộc đời cậu, từ khi còn là đứa nhóc cho tới lúc trưởng thành. Cuốn sách này sẽ khiến bạn khóc. Cuốn sách này sẽ khiến bạn tức giận. Và nó cũng làm bạn hạnh phúc. Bạn sẽ trải nghiệm về những bí mật trong gia đình, tình yêu đầu đời và ý nghĩa của tình bạn đối với mỗi người.

I am Malala- Malala Yousafai

Cô gái trong câu chuyện chính là thần tượng của tôi. Ở tuổi 18, Malala đã viết sách, vận động chiến dịch gây quỹ, và đạt giải Nobel Hòa bình. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra con người chúng ta vốn xem thường rất nhiều thứ. Vì vậy lòng tốt luôn cần được lan toả.

Zen ( Phái Thiền) - Daniel Levin

Đây không phải một cuốn sách hư cấu hay phi hư cấu. Tựa đề sách đã nói lên tất cả. Cuốn sách là những câu chuyện ngắn hết sức ngẫu nhiên cùng với những lời trích dẫn ý nghĩa. Cuốn sách giúp bồi bổ tâm trí và cơ thể bạn, để bạn tìm thấy hy vọng và niềm vui trong cuộc sống

 "Một cuốn sách hay - thay đổi đời người". Hy vọng các bạn có những giờ phút thư giãn, lắng đọng và ý nghĩa cùng những quyển sách trên đây nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...