Lehuong 3 năm trước

5 cuốn sách đỉnh cao về học tập giúp bạn trở thành thiên tài trong học tập & sự nghiệp

Thiên tài học tập - chắc hẳn bạn đã nghe nói qua đúng không? Vậy họ là người như thế nào tại sao họ lại được gọi như vậy? Họ có gì khác với người bình thường?

Chứng minh đã cho thấy rằng để có thể trở thành thiên tài học tập chỉ có 1% là bẩm sinh còn 99% là sự lỗ lực và cố gắng của chính bản thân bạn. Theo nghiên cứu bộ não của người bình thường và thiên tài chẳng khác nhau là mấy, điểm khác biệt duy nhất là nằm ở phần não tư duy trừu tượng. 

Chính vì thế, bạn - một người bình thường thậm chí là kém cỏi cũng có khả năng trở thành một thiên tài học tập thế nhưng yêu cầu bạn cần phải lỗ lực hết mình và có những phương pháp học tập đúng đắn.

Dưới đây là những cuốn sách về học tập có thể giúp bạn tiến gần hơn với danh xưng thiên tài học tập, và thành công trong con đường sự nghiệp của bạn trong tương lai.

1. Tôi tài giỏi bạn cũng vậy - tác giả Adam Khoo

Cuốn sách là những gì mà tác giả đã trải nghiệm từ khi còn là một đứa trẻ "học kém" ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi ông trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore. 

Tôi tài giỏi bạn cũng vậy là tổng hợp những phương pháp giúp bạn tăng cường sự tự tin vào chính bản thân, các phương pháp học tập đỉnh cao như trí nhớ siêu việt, sơ đồ tư duy, cách quản lý thời gian đúng đắn,.....

2. Học tạp cũng cần chiến lược - tác giả Joe Landsberger

Học tập cũng cần đỉnh cao hội tụ những phương pháp học tập hiện đại kèm theo là những ví dụ cụ thể dễ hiểu. Cuốn sách như một người chỉ huy đưa bạn đến với những phương pháp học tập hiệu quả đúng đắn nhất.

3. Học tập đỉnh cao - tác giả Ronald Gross

Học tập đỉnh cao như là cuốn cẩm nang hữu ích cho những người muốn tìm đến các phương pháp học tập mới hơn, hiệu quả hơn. Ứng dụng những phát hiện mới nhất về kinh nghiệm học và tâm lý học phát triển nhằm giúp bạn khai phá được khả năng tiềm tàng còn ẩn giấu bên trong trí não bạn.

4. Học khôn ngoan mà không gian nan - tác giả Kevin Paul

Học khôn ngoan mà không gian nan hướng dẫn bạn cách học tập hiệu quả nhất mà lại không hề khó khăn. Cuốn sách giúp bạn phát hiện những khả năng còn ẩn giấu sâu trong bạn đồng thời giúp gia tăng khả năng học tập của bạn.

5. Phương pháp học tập thông minh - tác giả Peg Dawson Richard Guare

Là cuốn sách phù hợp cho những người thông minh nhưng lại nghịch ngợm, quậy phá. Phương pháp học tập thông minh giúp bạn có thể xác định được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và từ đó có thể lựa chọn những phương pháp học tập phù hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn