My Nguyen 3 năm trước

5 điều bạn nên làm trước khi thực hiện những chuyến đi lớn

Matt Kepnes, người sáng lập trang blog du lịch nổi tiếng Nomadic Matt, cũng là nhà báo của New York Times với sách bán chạy: “How to Travel the World on $50 a Day”. Anh nhận thấy trở ngại lớn nhất đối với tất cả những ai muốn đi du lịch là không có tiền.

Nhiều người xem rằng những chuyến du lịch, tham quan, phiêu lưu thế giới như những thứ xa xỉ đối với khả năng của họ hơn là họ nghĩ rằng đó là kết quả đạt được của từng bước nhỏ trong việc tiết kiệm và chi tiêu thông minh, hợp lí.

Kepnes có đầy đủ các ý tưởng cho việc ngăn chặn sự bào chữa ấy và từ đó bắt đầu khám phá. Dưới đây là một số lời khuyên để xây dựng sự tự tin cho bạn nhìn ra thế giới.

Tra cứu thật nhiều:

“Một khi bạn đã chọn được điểm đến, hãy tìm hiểu nhiều vào nơi bạn muốn đi”, anh ấy nói. “Khi bạn hiểu biết nhiều hơn về nơi ấy, bạn sẽ càng tự tin hơn”

Di chuyển bằng các chuyến đi địa phương đến các thành phố lân cận và đi theo cách của bạn:

Thực hiện theo cách của riêng bạn và khởi đầu từ nhỏ đến lớn hơn, xa hơn, đến thăm những nơi mà không cần phải là một chuyến bay đường dài.

“Hãy ở lại qua đêm và khám phá nó theo các một người du lịch”- Kepnes cho biết.

Làm một chuyến đi ngắn cuối tuần ngoài đất nước

Một khi bạn đã nắm chắc được địa điểm, hãy nhắm mục đích đến xa hơn một tí nữa

“Những chuyến đi nhỏ sẽ cánh cổng tốt cho những chuyến đi lớn sau này”, anh ấy nói.

Đọc thêm những blog du lịch của những người tương tự bạn:

Có rất nhiều blog về du lịch với đầy đủ các loại hình và họ là nguồn cảm hứng tuyệt vời. Kepnes nêu bật một vài nhóm đặc biệt trên Nomadic Matt bao gồm cả phụ nữ, gia đìnhcộng đồng LGBT.

Gặp gỡ thêm những người khác cùng đi du lịch:

“Có một vấn đề là mọi người dường như không biết người khác cũng đang đi du lịch trên thế giới, đặc biệt là đối với những người chưa đi bao giờ” Kepnes nói. 

“Bằng cách gặp gỡ lẫn nhau giữa những con người cùng đam mê, nó mang lại cho ta sự tự tin nhiều hơn sau chuyến đi đầu tiên ấy”.

Nguồn bài viết: A- 35-years old guy who has spent 10 years traveling the world reveals the 5 things you should do before taking a big trip

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...